• Răng sâu để lâu có sao không

Bệnh sâu răng ở người lớn – Nên điều trị như thế nào?

Sâu răng là một trong những bệnh lý không chỉ xảy ra ở trẻ em mà ngay cả người lớn cũng dễ mắc phải. Vậy đối với bệnh sâu răng ở người lớn thì cách điều trị như thế nào? Có khác gì so với điều trị cho trẻ em hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết sau.
Bệnh sâu răng ở người lớn

Bệnh sâu răng ở người lớn – Nên điều trị như thế nào?

Bệnh sâu răng ở người lớn – Nguyên nhân do đâu?

Bệnh sâu răng ở người lớn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể như:

– Giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt: Giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt, chải răng không đúng cách là môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm, điển hình nhất đó là bệnh sâu răng.

– Đồ ngọt, kẹo, bơ lạc, mè xửng, mạch nha, socola….là những thực phẩm dẫn đến nguy cơ sâu răng rất cao. Những thực phẩm này khó làm sạch, đồng thời còn chứa một lượng đường rất lớn giúp tích tụ vi khuẩn trên bề mặt răng, tạo thành các lỗ sâu răng.

– Men răng kém, mòn răng: Men răng chính là lớp ngoài cùng của răng, thường có cấu tạo rất cứng để bảo vệ các phần nhạy cảm bên trong (ngà răng, tủy răng). Nếu men răng bị tổn thương do tác động cơ học (mòn răng) hoặc do các tác nhân khác (ví dụ: men răng kém bẩm sinh), ngà răng và tủy răng sẽ dễ bị tấn công hơn, gây nguy cơ sâu răng cao.

– Chứng khô miệng: Nước bọt cũng là một tác nhân tự nhiên giúp làm sạch răng hiệu quả. Khi bị khô miệng, lượng nước bọt tiết ra ít hơn khiến vi khuẩn bám trên răng lâu hơn, đồng thời làm tăng lực ma sát, tăng nguy cơ mòn răng.

Bệnh sâu răng ở người lớn – Nên điều trị như thế nào?

Bệnh sâu răng ở người lớn nên điều trị như thế nào, cách điều trị có khác gì so với trẻ em hay không là một trong những mối quan tâm của nhiều người. Theo các nha sĩ cho biết, phương pháp điều trị sâu răng cho người lớn hay trẻ em đều giống nhau. Tùy theo tình trạng sâu răng, mức độ nặng nhẹ khác nhau mà các nha sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh sâu răng ở người lớn - Nên điều trị như thế nào

Tùy theo tình trạng sâu răng mà các nha sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị kịp thời

Nếu răng chỉ mới xuất hiện lỗ sâu, nha sĩ chỉ cần làm sạch và trám bít lỗ sâu răng vĩnh viễn. Nếu sâu đã ăn vào tủy, nha sĩ cần lấy hết tủy bệnh, làm sạch buồng tủy trước khi trám răng hoặc bọc răng sứ. Tủy răng đồng thời cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng của răng, vì thế răng đã điều trị tủy thường sẽ bị rút ngắn tuổi thọ so với răng khỏe mạnh.

Thông thường, phương pháp trám răng vẫn được các nha sĩ sử dụng nhiều trong nha khoa để ngăn ngừa sâu răng, đồng thời giúp khôi phục lại hình dáng cũng như chức năng của răng. Trám răng được xem là biện pháp điều trị răng sâu hiệu quả, đơn giản, lại tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó, để phòng ngừa tình trạng sâu răng tái phát, mọi người nên tái khám định kỳ 6 tháng/ lần để theo dõi tình hình sức khỏe răng miệng, phát hiện sớm và điều trị kịp thời nếu có dấu hiệu sâu răng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người hiểu rõ cách điều trị bệnh sâu răng ở người lớn như thế nào. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và điều trị cụ thể nhất.

Cơ sở 1: 101 Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Cơ sở 2: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN