• sâu răng có thể làm liệt mặt

Bị sâu răng có thể làm liệt mặt hay không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi vừa nghe 1 người bạn nói sâu răng có thể làm liệt mặt. Điều này khiến tôi hơi lo lắng vì hiện giờ tôi đang bị sâu răng cũng khá nặng. Thỉnh thoảng chỗ răng sâu bị đau nhức. Mong bác sĩ có thể giúp tôi biết rõ hơn về điều này. Xin cảm ơn bác sĩ! (Hồng Anh 29 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trả lời

Chào bạn Hồng Anh! Cảm ơn bạn đã chia sẻ mối lo lắng của mình đến Nha Khoa. Chúng tôi sẽ giúp bạn lý giải trường hợp sâu răng có thể làm liệt mặt như sau:

Nguy cơ từ sâu răng có thể làm liệt mặt

sâu răng có thể làm liệt mặt

Bệnh sâu răng có thể làm liệt mặt

Sâu răng là một dạng bệnh lý không quá nghiêm trọng nếu được điều trị đúng lúc. Tuy nhiên, sâu răng có thể làm liệt mặt nếu bạn để bệnh kéo dài mà không chữa trị. Tùy theo diễn biến của bệnh mà cơ thể bị ảnh hưởng ít hay nhiều.

Ở giai đoạn đầu cửa sâu răng, lớp men răng mới bị phá hủy và chưa ảnh hưởng đến tủy. Việc cạo bỏ lớp răng sâu và trám lại khá đơn giản. Trường hợp này không ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống của bạn.

Nhưng khi lớp sâu răng ăn dần vào tủy khiến tủy bị viêm thì bạn sẽ đau nhức hơn. Nếu phần tủy bị viêm được lấy ra sẽ làm cho răng không còn đau nhức nữa. Vì phần tủy răng bị mất nên bác sĩ sẽ trám bít lại ống chân răng và bọc răng sứ để răng không bị vỡ khi nhai.

Trong trường hợp sâu răng có thể làm liệt mặt thì toàn bộ chiếc răng đó đều bị viêm bao gồm tủy răng, chân răng, xương ổ răng. Đặc biệt là khi vi khuẩn tấn công vào sâu bên trong làm ảnh hưởng đến dây thần kinh dưới răng. Các dây thần kinh này liên quan đến các nhóm cơ trên mặt. Do đó, khi sâu răng bị liệt mặt sẽ dẫn đến tình trạng khuôn mặt bị méo, không thể cười tự nhiên, khó nhắm mắt…

Khi sâu răng bị liệt mặt cần điều trị thế nào?

sâu răng có thể làm liệt mặt không

Bệnh nhân đang được thăm khám tại Nha Khoa

Khi sâu răng gây ra biến chứng làm lệch mặt thì bạn không được chủ quan mà cần phải đến gặp bác sĩ ngay để khám và chữa kịp thời. Ở tình trạng này, việc giữ lại chiếc răng là rất khó thực hiện vì chúng đã bị hủy hoại gần như toàn bộ. Do đó, việc nhổ răng là điều cần thiết. Sau đó, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc kháng viêm, xử lý phần ổ xương răng để loại bỏ vi khuẩn.

Tùy theo thể trạng mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị méo mặt để khuôn mặt trở về như ban đầu. Tuy nhiên, thời gian để chữa liệt mặt có thể kéo dài vài tháng.

Nên làm gì để ngừa biến chứng do sâu răng có thể làm liệt mặt

Chỉ khi sâu răng ở mức quá nặng mới có thể khiến chúng ta bị liệt mặt. Nhưng vì thế mà chúng ta không nên chủ quan, xem nhẹ khi phát hiện bệnh sâu răng. Việc điều trị răng sâu càng sớm sẽ càng bảo vệ được men răng và sức khỏe tốt hơn.

Nha Khoa là một trong những địa chỉ chữa sâu răng hàng đầu với chất lương 5 sao. Với thế mạnh là đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, bạn có thể yên tâm khi đến đây điều trị.

Như vậy, nếu bạn đang lo lắng sâu răng có thể làm liệt mặt thì nên điều trị sớm để ngăn chặn điều này xảy ra. Chúc bạn luôn có sức khỏe dồi dào.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN