• sâu răng ăn vào tủy

Các mức độ sâu răng & hướng xử lý TRIỆT ĐỂ nhất

Nhiều người vẫn chưa nhận thức được các mức độ sâu răng do đó không biết nên điều trị như thế nào và bằng phương pháp gì cho hiệu quả ? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất về độ nặng nhẹ của sâu răng để  mọi người có phương pháp phòng ngừa và điều trị tốt nhất.

Các mức độ sâu răng và cách điều trị TRIỆT ĐỂ nhất

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến diễn ra ở tất cả mọi người. Giới chuyên gia nha khoa thế giới chia sâu răng thành 3 mức độ khác nhau dựa vào sự phá hủy của sâu răng trên răng.

Các mức độ sâu răng

Các mức độ sâu răng

icon.-45x45 - CopySâu răng mức độ 1: Đây là mức độ nhẹ nhất của sâu răng. Biểu hiện là xuất hiện những vết lốm đốm đen trên thân và bề mặt răng, tuy nhiên người bệnh vẫn chưa thấy đau nhức nên thường chủ quan và không thực hiện điều trị.

Khi thấy các dấu hiệu trên bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ điều trị tránh tình trạng nặng hơn. Biện pháp được áp dụng lúc này là tái khoáng lại phần bị sâu, ngăn ngừa sâu răng phát triển và lan rộng.

icon.-45x45 - CopySâu răng mức độ 2: Là tình trạng ngà răng bắt đầu bị phá hủy, sâu răng ăn sâu bên trong men răng, người bệnh bắt đầu có cảm giác đau nhức, ê buốt răng khi tiếp xúc với các thực phẩm nóng, lạnh.

Để khắc phục tình trạng sâu răng mức độ 2 sẽ áp dụng phương pháp hàn trám răng. Lúc này, bác sĩ sẽ cạo sạch vết sâu răng sau đó dùng vật liệu chuyên dụng để lấp lại vết sâu đó.

Các mức độ sâu răng & hướng xử lý TRIỆT ĐỂ nhất

Trước và sau khi hàn trám răng tại Nha Khoa.

icon.-45x45 - CopySâu răng mức độ 3: Khi sâu răng ở mức độ 2 không được điều trị sẽ bắt đầu lan vào tủy. Lúc này các chất có trong môi trường răng miệng sẽ tiếp xúc trực tiếp với tủy răng gây đau nhức thường xuyên và dữ dội hơn và thậm chí còn bị viêm tủy cấp tính.

Càng để lâu các vết sâu sẽ càng lan rộng ra các răng khác, khi bệnh đang ở mức độ sâu men răng thì bác sĩ có thể dùng biện pháp hàn trám để khắc phục nhưng khi bệnh lây lan nặng làm tổn thương tới tủy răng nhiều, mức độ bao phủ tủy không còn đáng kể nữa thì việc trám, hàn không còn có tác dụng nữa.

Lúc này cần điều trị kịp thời để tránh việc viêm nhiễm nặng, vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng đi sâu vào xương gây ra áp xe răng, viêm xương hàm và viêm mô tế bào rất nguy hiểm. Nếu sâu răng làm răng gãy vỡ nhiều thì bác sĩ sẽ điều trị tủy trước, sau đó bọc lại răng sứ để bảo tồn chiếc răng. Trường hợp, quá nặng không thể bọc răng sứ thì sẽ không điều trị tủy nữa mà phải nhổ luôn chiếc răng đó.

Hiện nay, Nha Khoa ứng dụng các phương pháp điều trị răng sâu tiên tiến như: Hàn trám răng bằng công nghệ laser, bọc răng sứ 3D giúp điều trị triệt để sâu răng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn sâu về lĩnh vực răng hàm mặt và đã từng điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, cùng với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị tân tiến và hiện đại, Nha Khoa cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho mọi người về các mức độ sâu răng. Để được thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng miễn phí bạn có thể liên hệ Nha Khoa theo những địa chỉ bên dưới. Chúc bạn luôn có hàm răng chắc, khỏe, nụ cười tự tin.


Thẻ:,



Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN