• Hàn răng có chấm dứt sâu răng không

Các phương pháp chữa sâu răng không cần nhổ răng

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi có phương pháp nào chữa răng sâu không cần nhổ răng không ạ? Chiếc răng số 6 của cháu bị sâu nặng nên rất đau nhức, mong bác sĩ tư vấn cho cháu các phương pháp trị sâu răng không cần nhổ với ạ, chân thành cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Tuấn, 20 tuổi, Gia Lai)

Trả lời

 

Chào bạn Ngọc Tuấn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Về thắc mắc “cách chữa sâu răng không cần nhổ răng” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Các phương pháp chữa sâu răng không cần nhổ răng

Hiện nay, với công nghệ nha khoa phát triển thì việc điều trị răng sâu không còn khó khăn như trước. Tùy vào mức độ sâu răng mà có những phương pháp chữa trị khác nhau. Chữa sâu răng không cần nhổ răng có thể áp dụng 3 biện pháp sau đây:

chữa sâu răng không cần nhổ răng

Các phương pháp chữa sâu răng không cần nhổ răng.

icon-sd-3 Tái khoáng phần răng sâu: Cách này sử dụng trong trường hợp sâu răng nhẹ, vết sâu chưa ăn vào trong ngà răng. Phương pháp này nhằm ngăn ngừa và phòng chống sâu răng lây lan, phát triển.

icon-sd-3 Hàn trám răng bị sâu nặng: Phương pháp hàn trám áp dụng cho trường hợp sâu răng đã tạo thành lỗ trên thân răng. Bác sĩ sẽ dùng vật liệu hàn trám để bít lại lỗ sâu nhằm không để sâu phát triển thêm.

icon-sd-3 Bọc răng sâu bảo tồn răng: Phương pháp được áp dụng cho trường hợp răng sâu quá nặng, tổn thương nhiều mà các biện pháp hàn trám không mang lại hiệu quả cao.

Đối với các trường hợp sâu răng đã lây lan đến tủy thì trước khi sử dụng các phương pháp điều trị răng sâu bắt buộc bác sĩ phải điều trị tủy, loại bỏ tủy răng để tránh viêm nhiêm lây lan gây ra áp xe răng, viêm xương hàm và viêm mô tế bào rất nguy hiểm.

chữa sâu răng không cần nhổ răng

Kết quả hàn trám răng sâu tại Nha Khoa. Lưu ý, kết quả phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người.

Tuy nhiên, chữa sâu răng không cần nhổ răng chỉ áp dụng cho trường hợp vẫn có thể bảo tồn răng được, đối với tình trạng sâu răng quá nặng không thể điều trị thì việc nhổ răng là điều không thể tránh khỏi. Do đó, khi phát hiện thấy dấu hiệu sâu răng bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra hướng điều trị kịp thời nhất cho bạn.

Nha Khoa là trung tâm nha khoa điều trị răng sâu hàng đầu tại Việt Nam. Tại Nha Khoa, khi điều trị răng sâu bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra kỹ càng bằng việc chụp phim X-Quang răng nhằm xác định mức độ tổn thương của chiếc răng sâu.

Điều trị răng sâu tại Nha Khoa ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất như: hàn trám răng bằng công nghệ laser, bọc răng sứ CAD/CAM 3D. Nhờ vậy, không chỉ có mang lại kết quả cao mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Bạn Ngọc Tuấn thân mến! Hy vọng với những giải đáp trên, bạn đã có lời giải về các phương pháp chữa sâu răng không cần nhổ răng. Nếu còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc thông qua hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp tận tình.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN