• răng lấy tủy vẫn còn đau

Các cách chữa sâu răng cho người lớn hiệu quả – an toàn

02-06-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|Tags: |0 Comments

Các cách chữa sâu răng cho người lớn hiệu quả và an toàn nhất hiện nay nhằm bảo tồn được răng thật là gì? Bởi khác với răng sữa ở trẻ em, răng người lớn hoàn toàn không thể thay thế bằng răng mới.

Cách chữa sâu răng cho người lớn bằng các biện pháp tự nhiên

Sâu răng người lớn thường được hình thành và phát triển với khoảng thời gian lâu hơn ở trẻ em do có cấu tạo răng cứng chắc. Khi bị sâu, ban đầu chỉ xuất hiện các đốm màu trắng ngà, ít được người bệnh lưu ý đến. Sau đó, hình thành nên những lỗ sâu răng nhỏ màu đen và lan rộng tại nhiều vị trí của răng.

Khi răng bị sâu, các cách chữa sâu răng cho người lớn thường được áp dụng tạm thời, nhưng lại rất hiệu quả khi bệnh nhân chưa thể đến ngay nha khoa được ngay chính là việc sử dụng những phương pháp trị sâu răng dân gian:

 Chữa đau răng sâu tức thời bằng gừng tươi: Chỉ cần dùng lát gừng đã gọt sạch vỏ cho vào vết sâu và nhai nhẹ nhàng trong 5 phút, cơn đau răng sẽ chấm dứt ngay, cách này có thể áp dụng thường xuyên mà không gây bất kì ảnh hưởng gì.

Cách chữa sâu răng cho người lớn

Sử dụng gừng hay muối, bạc hà có tác dụng chữa sâu răng tức thời hiệu quả.

 Súc miệng với nước muối loãng ngăn chặn sâu răng phát triển: Khi có răng sâu, việc súc miệng với nước muối có thể giúp vết sâu sát khuẩn hiệu quả, ngăn chặn sự lây lan của vết sâu, răng sâu cũng giảm sưng đau đáng kể.

Chữa sâu răng ở người lớn

Nước muối loãng giúp kháng khuẩn và giảm đau răng sâu hiệu quả.

 Chữa sâu răng với trà bạc hà: Bạc hà có tính thanh mát, vị cay, khi sử dụng có thể gây tê vùng răng bị sâu, khiến tình trạng đau nhức không còn cảm nhận được. Bên cạnh đó, răng miệng cũng được sạch khuẩn và thơm mát hơn.

Các cách chữa sâu răng cho người lớn

Trà bạc hà là một trong những cách chữa sâu răng ở người lớn hiệu quả.

Ngoài ra, việc dùng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ cũng có thể giúp răng sâu bớt đau hiệu quả trong một thời gian ngắn. Đây là cách chữa sâu răng cho người lớn thường được áp dụng nhất, vì sự thuận tiện và công dụng của nó.

Cách chữa sâu răng ở người lớn bằng biện pháp nha khoa

Đối với các cách chữa sâu răng ở người lớn bằng những biện pháp tự nhiên có thể mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, nếu người bệnh muốn trị dứt điểm sâu răng thì nên sắp xếp thời gian để đến nha khoa điều trị ngay. Bởi việc chữa trị khỏi hẳn răng sâu sẽ giúp bệnh nhân không còn bị đau nhức, khó chịu nhiều.

Khi tiến hành chữa trị, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ tình trạng răng bị sâu trước, sau đó nạo sạch toàn bộ mô răng bị tổn thương, lúc này tùy theo tình trạng răng sâu ở mức độ nào mà bác sĩ sẽ thực hiện hồi phục hợp lý nhất. Hiện nay có 2 phương pháp điều trị sâu răng nha khoa phổ biến là hàn trám răng sâu và bọc răng sứ:

 Hàn trám răng sâu: Bác sĩ sẽ sử dụng các vật liệu nha khoa như composite hoặc amalgam đổ vào vết sâu, sau đó phục hình lại răng và dùng dùng tia Laser đông cứng vết trám lại. Với biện pháp này, sau 2 – 3 năm người bệnh phải thực hiện trám lại để tránh hiện tượng bong tróc có thể xảy ra.

cách chữa sâu răng ở người lớn

Hàn trám răng sâu là cách chữa sâu răng cho người lớn hiệu quả.

 Bọc răng sứ: Bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thật với tỉ lệ hợp lí để tiến hành lấy dấu mẫu hàm và chế tác phần mão sứ dùng để bọc vào răng bị sâu. Quá trình bọc mão sứ đòi hỏi bác sĩ phải cẩn thận và tỉ mỉ để không còn sót lại bất kì rãnh hay kẽ hở nào.

Chữa sâu răng cho người lớn

Bọc răng sứ có thể giúp răng người lớn phục hình hoàn thiện.

Răng bọc sứ có thời gian sử dụng rất lâu, lên đến hàng chục năm hoặc tồn tại vĩnh viễn, màu sắc và hình dáng y như răng thật nên có thể phục hình thẩm mỹ toàn diện. Cách chữa sâu răng cho người lớn này thích hợp dùng để phục hồi các trường hợp răng bị sâu nhẹ cho đến nghiêm trọng, răng sâu sau khi đã trám răng lấy tủy.

Các cách chữa sâu răng cho người lớn bằng biện pháp dân gian có thể đạt hiệu quả cao, tuy nhiên tác dụng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó sẽ tái phát trở lại ngay. Vì thế, điều trị sâu răng nha khoa là biện pháp trị sâu răng cho người lớn an toàn và hiệu quả nhất.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN