Các cách trị sâu răng nhanh nhất và hiệu quả nhất

Cách trị sâu răng nhanh nhất hiện nay có thể tiến hành ngay là hàn trám lại vết sâu hoặc bọc răng sứ. Những biện pháp chữa răng sâu này thường được thực hiện rất nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng có thể áp dụng một số cách trị sâu răng hiệu quả từ tự nhiên để ngăn chặn sâu răng và giảm đau hiệu quả.

Cách trị sâu răng nhanh nhất và đơn giản nhất từ tự nhiên

Các cách trị sâu răng nhanh nhất từ tự nhiên thường rất dễ thực hiện tại nhà và vô cùng đơn giản nên phù hợp với tất cả mọi người, có thể trị răng sâu nhanh chóng và rất an toàn:

 Gừng: Gừng là loại gia vị có nhiều tác dụng trong việc chữa trị sâu răng, người bệnh có thể dùng 1 lát gừng cắt mỏng đặt vào vết sâu nhai nhẹ nhàng hoặc giã nhuyễn để trực tiếp lên lỗ sâu. Gừng có khả năng giảm đau vô cùng hiệu quả nên có thể trị sâu răng nhanh chóng.

 Tỏi: Tỏi cũng giống như gừng, có thể giã nhuyễn rồi cho trực tiếp vào vết sâu có thể giúp kháng khuẩn hiệu quả, giảm đau nhanh chóng và có sẵn tại gian bếp của mọi nhà.

Cách trị sâu răng nhanh nhất

Các nguyên liệu như gừng, tỏi, muối ăn, tiêu có rất nhiều công dụng trong việc chữa răng sâu, là cách trị sâu răng nhanh nhất.

 Tiêu đen: Giã nhuyễn tiêu đen thành bột mịn rồi cho trực tiếp vào vết sâu, ngậm một lúc rồi nhả ra. Tiêu sẽ làm vết đau răng sâu giảm nhanh chóng, ngăn chặn sâu răng tiếp tục phát triển tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, đây là một trong những cách trị sâu răng nhanh nhất.

 Muối ăn: Dùng muối pha vào một cốc nước lọc ấm tạo thành hỗn hợp nước muối loãng. Ngậm từ 5 – 10 phút mỗi ngày sau khi chải răng xong có thể giúp hạn chế sâu răng hiệu quả, kháng khuẩn vết sâu và giảm đau nhanh chóng. Đây là phương pháp cực kì đơn giản và rất dễ làm nên có thể áp dụng hàng ngày.

Các cách trị sâu răng nhanh nhất và hiệu quả nhất - Hình 1

Các nguyên liệu khác từ tự nhiên cũng rất tốt cho việc trị răng bị sâu.

Ngoài ra, một số nguyên liệu khác cũng có khả năng trị sâu răng hiệu quả như: nhựa cây đu đủ, hoa cúc vàng, trầu không, rễ lá lốt,… Tuy nhiên, chúng khó tìm hơn những thứ có sẵn tại nhà nên ít khi là lựa chọn đầu tiên của những người bệnh sâu răng.

Những phương pháp trị răng sâu bằng các cách từ tự nhiên này có thể giảm đau, kháng khuẩn hiệu quả trong một thời gian nhất định nhưng không thể loại trừ sâu răng hoàn toàn và răng bị sâu vẫn có thể ảnh hưởng tiếp tục. Vì vậy, khi phát hiện bị sâu răng, người bệnh cần đến ngay cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và điều trị ngay.

Trị sâu răng hiệu quả bằng cách hàn trám răng sâu hoặc bọc răng sứ

Hàn trám răng sâu hoặc bọc răng sứ bằng các biện pháp trị răng bị sâu dứt điểm và hiệu quả nhất, chi phí lại rất hợp lí nên phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, cần thực hiện điều trị như thế nào, bằng phương pháp gì sẽ được quyết định khi các bác sĩ thăm khám, kiểm tra kỹ tình trạng răng bị sâu và nhu cầu của mỗi khách hàng.

Hàn trám răng sâu: Đây là cách trị sâu răng nhanh nhất và dứt điểm hoàn toàn, chỉ khoảng 10 – 15 phút/răng sâu. Các mô răng bị sâu sẽ được lấy sạch khỏi răng bị sâu và trám bít lại nên sâu răng không thể tiếp tục phát triển trở lại. Phương pháp này giúp bảo tồn được răng thật từ 2 – 3 năm, có thể lâu hơn nếu được chăm sóc cẩn thận, sau đó người bệnh có thể hàn trám trở lại nếu vết trám có dấu hiệu bong tróc, nứt, mẻ.

Các cách trị sâu răng nhanh nhất và hiệu quả nhất - Hình 2

Hàn trám răng sâu chữa răng bị sâu rất nhanh chóng và đơn giản.

Bọc răng sứ: Đây là cách trị sâu răng rất hiệu quả và có thời gian duy trì lâu nhất, có thể lên đến 15 năm hoặc sử dụng trọn đời nếu được chăm sóc kỹ. Phương pháp này phù hợp để chữa sâu răng nặng, chỉ còn lại chân răng hoặc trường hợp các răng hàm nhai. Phần răng bị sâu sau khi nạo sạch, sẽ được bọc kín bằng răng sứ nên sâu răng hoàn toàn không thể tái phát trở lại.

Các cách trị sâu răng nhanh nhất và hiệu quả nhất - Hình 3

Bọc răng sứ là giải pháp trị sâu răng tối ưu vì có nhiều ưu điểm vượt trội.

Ngoài ra, nếu răng bị sâu chỉ mới chớm xuất hiện, chưa có lỗ sâu màu đen trên răng, bác sĩ có thể tái khoáng lại phần bị sâu bằng các vật liệu nha khoa.

Cách trị sâu răng nhanh nhất hiện nay là đến các cơ sở nha khoa để thực hiện điều trị, vừa nhanh chóng lại có thể chữa dứt điểm răng sâu. Nếu có thắc mắc gì liên quan đến vấn đề chữa trị răng bị sâu, hãy đến trực tiếp Nha Khoa hoặc liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN