Chè ngâm rượu chữa sâu răng – Biện pháp ngăn chặn sâu răng hiệu quả

02-06-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|Tags: |0 Comments

Chè là một loại thức uống rất phổ biến, được nhiều người sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, chè ngâm rượu chữa sâu răng lại là phương thức khá xa lạ, không có nhiều người biết đến phương pháp trị răng sâu hiệu quả này.

Cách thực hiện chè ngâm rượu chữa sâu răng

Có rất nhiều loại chè hiện nay trên thị trường, có thể kể đến như chè xanh, chè bạc hà, chè sen,… mỗi loại có hương vị và công dụng khác nhau, vì thế tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Trong đó, chè xanh và chè bạc hà là 2 loại có khả năng trị sâu răng rất hiệu quả, làm giảm nhanh chóng các cơn đau răng, ngăn chặn sâu răng lây lan và phát triển. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng kháng khuẩn và loại sạch mảng bám trên răng, giúp răng miệng thơm mát và sạch sẽ hơn.

Chè ngâm rượu chữa sâu răng

Chè ngâm rượu chữa sâu răng là biện pháp rất hiệu quả.

Tuy nhiên, ngoài việc uống chè để trị sâu răng, bạn còn có thể dùng chè ngâm rượu chữa sâu răng cũng rất tốt, mang lại công dụng bất ngờ. Bởi nồng độ cồn trong rượu có thể sát khuẩn vô cùng hiệu quả, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn sâu răng, làm chậm quá trình lây lan.

Cách thực hiện chè ngâm rượu chữa sâu răng:

Dùng 0.5g chè khô (nên chọn loại chất lượng cao) cho vào lọ thủy tinh đang chứa nửa lít rượu trắng có độ cồn vừa phải (khoảng 20 độ), sau đó ngâm trong khoảng 1 ngày để tinh chất có trong chè hoà tan tốt vào rượu.

Với hỗn hợp vừa thu được, bạn lọc thành 2 phần, phần xác chè và phần nước rượu sau khi ngâm chè. Cả 2 phần này đều có tác dụng chữa đau răng sâu rất tốt.

 Cách sử dụng:

  • Với xác chè, bạn có thể đắp trực tiếp lên vết sâu mỗi khi răng sâu bị đau nhức, khó chịu, ngậm chặt khoảng 5 phút rồi nhả ra ngoài. Tinh chất trong chè kết hợp với rượu trắng sẽ giúp răng giảm đau nhanh chóng, có thể thực hiện nhiều lần nếu răng vẫn còn sưng đau.
  • Với nước chè ngâm rượu chữa sâu răng bạn có thể dùng để ngậm mỗi ngày 1 – 2 lần, mỗi lần ngậm từ 2 – 3 phút rồi nhả ra ngoài. Thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp tình trạng răng sâu giảm đau nhức hiệu quả, vết sâu được sạch khuẩn nên không bị lây lan rộng hơn.

Một số biện pháp chữa sâu răng hiệu quả khác nên áp dụng

Ngoài biện pháp chè ngâm rượu chữa sâu răng, có rất nhiều cách trị răng sâu tự nhiên khác mà bạn có thể áp dụng rất an toàn và hiệu quả, giúp giảm đau răng bị sâu và kháng khuẩn vết sâu tốt.

Gừng và tỏi: Giã nhuyễn gừng và tỏi lại với nhau, có thể cho thêm ít hạt muối ăn, sau đó đắp trực tiếp lên vết sâu, chà xát cho tinh chất trong gừng và tỏi thấm đều vào răng bị sâu.

Hoa cúc vàng: Rửa sạch vài cánh hoa cúc vàng, sau đó để lên răng bị sâu và nhai nhẹ nhàng cho tinh chất trong hoa được tiết ra và thấm đều vết sâu, rồi nhổ bỏ ra ngoài.

Chè ngâm rượu chữa sâu răng 1

Các biện pháp chữa sâu răng dân gian có công dụng rất tốt.

Lá trầu không: Giã nát lá trầu không với ít muối hạt, sau đó cho một phần nước lọc sạch vào trộn đều với nhau. Đợi xác lá trầu lắng xuống rồi gạn lấy phần nước trong phía trên, dùng để ngậm hàng ngày sau mỗi lần chải răng, mỗi lần ngậm từ 3 – 5 phút.

Nước muối ấm: Dùng muối ăn hòa tan vào nước ấm sạch để súc miệng hàng ngày sau mỗi lần chải răng, thực hiện đều đặn có thể khiến răng miệng sạch khuẩn, răng sâu giảm đau đáng kể.

Hạt na: Đập dập hạt na để lấy phần nhân màu trắng bên trong, nghiền nát sau đó chà xát nhẹ nhàng lên vết sâu, có tác dụng giảm đau răng sâu tức thì rất hiệu quả.

Có rất nhiều phương pháp chữa sâu răng rất hiệu quả, trong đó chè ngâm rượu chữa sâu răng là biện pháp dễ thực hiện lại có thể áp dụng hàng ngày mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, điều trị răng sâu tại nha khoa mới là cách trị sâu răng dứt điểm chỉ trong một lần duy nhất bạn nên thực hiện.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN