Chữa hôi miệng sau khi hàn răng

21-11-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ, cách đây một tháng em có đi hàn 2 chiếc răng hàm bị sâu bằng Composite. Thời gian đầu miếng trám khá ổn, đảm bảo được việc ăn nhai như bình thường. Nhưng gần đây em nhận thấy miệng có mùi hôi khó chịu xuất phát từ hai chiếc răng đã hàn. Bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân và giải pháp chữa hôi miệng sau khi hàn răng như thế nào? Cám ơn bác sĩ! (Thu Hà, 25 tuổi, Bình Phước

Trả lời

Chào bạn Thu Hà! Trước tiên, rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho các bác sĩ Nha Khoa. Với thắc mắc “Nguyên nhân và giải pháp chữa hôi miệng sau khi hàn răng như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Nguyên nhân hôi miệng sau khi hàn trám răng

Hiện tượng hôi miệng sau khi tiến hành hàn răng xảy ra khá phổ biến. Tùy vào trường hợp cụ thể lại có cảm giác hôi ở mức độ khác nhau, tuy nhiên đều đem lại phiền toái cho người bệnh. Trường hợp răng sau hàn bị hôi miệng xảy ra do 2 nguyên nhân chính sau:

 Do kỹ thuật hàn: đây được coi là nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng hôi miệng sau khi hàn răng. Mặc dù hàn răng là thủ thuật khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và kĩ thuật tốt của bác sĩ. Nếu nha sĩ thực hiện không đúng quy trình hoặc bị sai thao tác sẽ dẫn đến vết hàn không khít, bị vênh lệch, thức ăn trong quá trình ăn nhai bám đọng vào trong chỗ trám tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, phát triển gây ra mùi hôi miệng khó chịu. Không chỉ gây nên mùi hôi, việc hàn răng sai kĩ thuật thậm chí còn có thể gây nên những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng.

Chữa hôi miệng sau khi hàn răng

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi hàn răng

 Do chất liệu hàn răng: các axit sẵn có trong miệng và trong các thực phẩm khi chúng ta sử dụng sẽ tác động làm thay đổi tính chất của Composite. Đặc biệt, vật liệu Composite là một chất nhựa tổng hợp có khả năng ngấm nước bọt. Sự biến đổi tính chất của vật liệu trám kết hợp với quá trình thấm nước bọt lâu ngày khiến răng hàn bằng nguyên liệu Composite có mùi hôi khó chịu.

Như vậy, hiện tượng miệng bạn có mùi hôi sau khi hàn răng có thể xuất phát từ một trong hai nguyên nhân kể trên.

Chữa hôi miệng sau khi hàn răng

Giải pháp chữa hôi miệng sau khi hàn răng tối ưu nhất chính là bạn nên đến thăm khám tại địa chỉ Nha chất lượng để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn chính xác giải pháp khắc phục hiệu quả. Bạn có thể tham khảo hai giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng này, đó là:

 Tiến hành hàn răng lại: tại Nha Khoa các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra chính xác tình trạng răng thực tế và tiến hành vệ sinh răng sạch sẽ trước khi thực hiện thủ thuật hàn miếng trám răng mới thay thế. Nha Khoa cũng thực hiện kĩ thuật trám răng Inlay/Onlay, tiến hành trám đúc bên ngoài theo dấu răng hàm để gắn vào chỗ sâu giúp tăng độ bền và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, không bong bật, gây hôi miệng như sử dụng miếng trám thông thường.

Chữa hôi miệng sau khi hàn răng tại Nha Khoa

Các bác sĩ tại Nha Khoa đang tư vấn cho bệnh nhân đến thăm khám

 Làm răng sứ: cũng là một giải pháp chữa hôi miệng sau khi hàn răng hiệu quả đang được áp dụng tại Nha Khoa. Không chỉ điều trị dứt điểm tình trạng hôi miệng do miếng hàn mà còn đem lại cho bạn hàm răng trắng đẹp có độ bóng tự nhiên như răng thật; duy trì được độ bền cao trên cung hàm và có khả năng ăn nhai tốt như răng thật.

Tùy vào điều kiện và nhu cầu thì bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp để chữa hôi miệng sau khi hàn răng.

Với đội ngũ bác sĩ đông đảo, trong đó có những bác sĩ từng tu nghiệp tại các nước có nền Y tế phát triển; Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại; Vật liệu trám được nhập khẩu 100%; Chất lượng dịch vụ tốt;… Nha Khoa chính là địa chỉ mà Thu Hà có thể tin tưởng và gửi gắm niềm tin, đem lại nụ cười tỏa sáng, tự tin! Để được hỗ trợ đặt lịch khám với bác sĩ bạn có thể gọi đến tổng đài 19006899. Thân!


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN