BIện pháp chữa sâu răng hàm dứt điểm trong 1 lần

26-05-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|Tags: |0 Comments

Chữa sâu răng hàm là kỹ thuật nha khoa nhằm điều trị và phục hồi những chiếc hàm ăn nhai bị sâu hiệu quả và an toàn nhất, giúp loại bỏ dứt điểm vi khuẩn sâu răng và các mô răng tổn thương, khôi phục lại hình dáng của răng nhưng vẫn đảm bảo sự chắc khỏe và tính thẩm mỹ cung hàm.

Vì sao nên chữa sâu răng hàm?

Sâu răng hàm là một trong những bệnh lý nguy hiểm rất phổ biến, gây nhiều tác động và ảnh hưởng nặng nề đến việc ăn nhai, cũng như hoạt động của cung hàm. Khi răng hàm bị sâu, tùy theo mức độ răng sâu mà người bệnh thường cảm thấy đau nhức, ê buốt, khó chịu.

Nếu không có biện pháp chữa sâu răng hàm kịp thời, chúng thường phát sinh những biến chứng nguy hiểm sau:

Khi sâu răng hàm nặng, có thể làm tủy răng tổn thương, gây ra bệnh viêm tủy lâu ngày ảnh hưởng đến phần chóp răng, sinh ra những ổ mủ dưới chân răng tác động đến các dây chằng nha chu khiến răng bị lung lay. Lúc này hầu như không còn cách nào để có thể điều trị được nữa, nhổ răng sẽ là biện pháp cuối cùng.

Chữa sâu răng hàm

Vì sao nên chữa sâu răng hàm?

Răng hàm bị sâu có thể phát sinh thêm nhiều tác động nặng nề như làm chảy máu chân răng, gây sốt cao, đau đầu liên tục, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lí người bệnh.

Khi bị sâu răng hàm mà không điều trị kịp thời, dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như viêm nha chu, viêm tủy cấp tính, viêm chóp răng,… làm lây lan và ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Chính vì những tác hại có thể phát sinh như trên, việc chữa sâu răng hàm nên được tiến hành càng sớm càng tốt ngay khi vừa phát hiện, đừng để đến khi răng bị sâu nghiêm trọng mới đến nha khoa để thực hiện điều trị. Bởi lúc này, dù có chữa trị thành công thì răng vẫn không thể hồi phục như trước được.

Chữa sâu răng hàm hiệu quả – an toàn chỉ trong 1 lần duy nhất

Hiện nay, để chữa sâu răng hàm dứt điểm trong một lần duy nhất, các biện pháp tự nhiên chắc chắn sẽ không thể áp dụng. Vì thế, điều trị sâu răng nha khoa sẽ là lựa chọn tối ưu, vừa ngăn chặn được sâu răng, lại không cần phải chữa trị nhiều lần gây tốn thời gian và chi phí.

Khi đến nha khoa chữa sâu răng hàm, các bác sĩ thường kiểm tra và thăm khám tình trạng răng sâu trước, sau đó mới đưa ra biện pháp chữa trị và phục hồi thích hợp, nhằm phục hình răng hoàn thiện cả về mặt ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Có 2 phương pháp chữa sâu răng hàm phổ biến là hàn trám răng sâu và bọc răng sứ:

 Hàn trám răng sâu: Được áp dụng cho các trường hợp răng hàm bị sâu nhẹ, lỗ sâu không quá lớn, thân răng còn nguyên không bị gãy, vỡ nhiều. Bởi nếu vết sâu lớn có thể khiến miếng trám không bám chắc vào răng thật, kết quả điều không cao.

Chữa sâu răng hàm 1

Hàn trám răng sâu là biện pháp chữa sâu răng hàm hiệu quả, được áp dụng phổ biến.

 Bọc răng sứ: Có thể áp dụng để chữa sâu răng hàm ở mọi mức độ, từ sâu nhẹ cho đến răng sâu gây tổn thương tủy. Bởi việc bọc sứ sẽ giúp răng chắc khỏe, bảo vệ được toàn diện chiếc răng hàm cả về mặt ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Răng sứ chịu được lực nhai lớn nên rất phù hợp để bọc những răng hàm nhai chính.

Chữa sâu răng hàm 2

Bọc răng sứ có thể giúp điều trị và phục hình răng hàm bị sâu toàn diện.

Răng sâu chỉ nên thực hiện nhổ bỏ nếu có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi không thể áp dụng các biện pháp chữa sâu răng hàm hiệu quả. Bởi bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa.

Để chữa sâu răng hàm hiệu quả tốt nhất, người bệnh có thể đến ngay Nha Khoa, chúng tôi sẽ tiến hành thăm khám và điều trị dứt điểm chỉ trong một lần, đảm bảo an toàn và kết quả điều trị như mong muốn. Mọi thông tin liên quan hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn tận tình.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN