Biện pháp chữa sâu răng viêm lợi hiệu quả nhất

Sâu răng dẫn đến viêm lợi là tình trạng bệnh lý xảy ra rất phổ biến khi răng bị sâu nhưng không được điều trị kịp thời và quá trình vệ sinh răng miệng thực hiện không đúng cách. Vậy, chữa sâu răng viêm lợi bằng cách nào hiệu quả và an toàn nhất, giúp lợi hết viêm và ngăn chặn dứt điểm sâu răng?

Tại sao sâu răng dẫn đến viêm lợi?

Sâu răng là tình trạng răng bị các loại vi khuẩn có hại phá hủy cấu trúc men bên ngoài, nặng hơn có thể gây tác động vào cả phần ngà và tủy răng bên trong. Khi răng bị sâu, nếu không điều trị kịp thời dễ gây nhiều biến chứng, trong đó sâu răng viêm lợi là tình trạng thường gặp nhất.

Răng sâu nếu không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách, lâu ngày sẽ hình thành nhiều vôi răng bám vào thân răng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại tích tụ gây ra tình trạng viêm nướu răng.

Răng bị sâu nặng, ảnh hưởng tủy răng bên trong gây tác động đến phần chân răng, khiến nướu sưng đau, tích tụ mủ và gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Chữa sâu răng viêm lợi

Tại sao sâu răng dẫn đến viêm lợi?

Sâu răng gây viêm lợi nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến mức độ nguy hiểm hơn là viêm nha chu, đây là tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng, gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và có thể lây lan sang phần nướu các răng xung quanh gây áp xe răng, dễ khiến răng bị lung lay và yếu dần đi.

Chính vì thế, chữa sâu răng viêm lợi cần phải được thực hiện kịp thời để hạn chế bớt những ảnh hưởng mà nó gây ra, bảo tồn an toàn răng thật, giúp việc ăn nhai diễn ra bình thường và tránh gây hại cho các răng bên cạnh.

Chữa sâu răng viêm lợi bằng cách nào hiệu quả nhất?

Khi chữa sâu răng viêm lợi bằng các biện pháp nha khoa, tùy theo tình trạng răng sâu và phần lợi bị viêm như thế nào mà các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình chữa trị phù hợp nhất, nhằm đảm bảo an toàn, không gây biến chứng nguy hiểm, răng thật được bảo tồn tốt nhất.

Thông thường, chữa sâu răng viêm lợi sẽ được thực hiện theo các cách sau:

Nếu răng sâu bị viêm lợi nhưng sâu răng chưa phát triển nặng, chỉ mới gây tác động đến men hoặc ngà răng, bác sĩ sẽ tiến hành cạo vô răng, cho người bệnh uống kháng sinh để nướu hết viêm, sau đó sẽ tiến hành điều trị răng sâu bằng biện pháp hàn trám bít lỗ sâu sau khi đã nạo sạch các vết sâu đen.

Nếu răng sâu nặng, tủy tổn thương nhiều, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng bằng các dung dịch nha khoa chuyên dụng, cạo vôi răng và cho người bệnh uống kháng sinh để khắc phục tình trạng viêm nướu trước. Sau đó thực hiện điều trị tủy răng rồi tiến hành bọc sứ cho răng bị sâu.

 Chữa sâu răng viêm lợi 1

Sâu răng viêm lợi tùy theo tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị phù hợp.

Sau khi đã chữa sâu răng viêm lợi dứt điểm, người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lí, thực hiện vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách để tránh sâu răng có thể hình thành và tái phát trở lại.

Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ nha khoa thực hiện điều trị răng sâu gây viêm lợi rất an toàn, hiệu quả bằng việc áp dụng những công nghệ chữa trị và hệ thống máy móc tiên tiến nhất. Người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi đến đây thăm khám và chữa sâu răng viêm lợi.

Chữa sâu răng viêm lợi cần được thực hiện càng sớm càng tốt, bởi nếu để lâu có thể dẫn đến tình trạng viêm nha chu nặng, gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe người bệnh. Nếu có thắc mắc gì xung quanh vấn đề này, hãy gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN