Đau nhức răng gây sốt – Nguyên nhân và cách điều trị

Đau nhức răng gây sốt là một trong những biến chứng của vấn đề mọc răng khôn, sâu răng hay những bệnh lý răng miệng khác. Tuy nhiên, đây không phải trường hợp không thể chữa trị và khắc phục dứt điểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Nguyên nhân làm đau nhức răng gây sốt

Đau nhức răng gây sốt rất nguy hiểm và cần có biện pháp khắc phục kịp thời. Bởi triệu chứng này chỉ phát sinh khi các vấn đề về răng miệng đã trở nên nghiêm trọng, gây nhiều ảnh hưởng đến người bệnh. Hiện tượng đau nhức răng gây sốt thường chỉ xảy ra khi:

 Mọc răng khôn: Khi răng khôn mọc lên thường gây nhiều đau nhức và khó chịu cho người bệnh. Đặc biệt, răng khôn bị lệch, mọc ngầm sẽ phát sinh các dấu hiệu sốt cao, sưng tấy nướu răng, đôi khi còn tích tụ mủ.

 Răng bị sâu: Khi sâu răng trở nên nghiêm trọng hơn, tủy tổn thương nặng, lúc này phần ống tủy nối với chân răng dễ bị tác động dẫn đến tình trạng đau nhức răng gây sốt cao.

 Răng mắc các bệnh lý nguy hiểm: Viêm nha chu, viêm chóp răng, viêm tủy cấp tính,… có thể khiến người bệnh bị đau nhức răng dữ dội, tình trạng này xảy ra thường kèm theo các dấu hiệu chảy máu chân răng, tích tụ mủ dưới nướu và gây sốt cao.

Đau nhức răng gây sốt

Đau nhức răng gây sốt cần khắc phục kịp thời

Đau nhức răng gây sốt có thể khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, mất sức rất nhiều, hệ miễn dịch của cơ thể vì thế cũng giảm sút trầm trọng. Các biện pháp giảm đau, hạ sốt như chườm nóng hoặc lạnh, uống thuốc chỉ có tác dụng tạm thời. Vì thế, khi phát hiện có các cơn đau răng bất thường xảy ra kèm theo hiện tượng sốt cao, bệnh nhân nên đến nha khoa để thăm khám ngay.

Cách chấm dứt hiện tượng đau nhức răng gây sốt

Đau nhức răng gây sốt không phải là cơn sốt bình thường, nó không dễ chấm dứt nếu không giải quyết được tình trạng bệnh lý do đau răng gây ra. Vì thế, biện pháp có thể khiến người bệnh hết sốt, trị dứt điểm được cơn đau là đến ngay các địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và chữa trị.

Nếu đau nhức răng gây sốt do mọc răng khôn, bác sĩ sẽ kiểm tra cụ thể, chụp X-Quang chi tiết mầm răng đang mọc xem tình trạng răng như thế nào. Sau đó sẽ tiến hành nhổ bỏ vì chiếc răng này hầu như không có tác dụng gì.

 Nếu răng bị đau nhức gây sốt do các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm chóp răng,… bác sĩ sẽ tiến hành chữa trị và hồi phục bằng các biện pháp thích hợp. Bởi bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu của bác sĩ nha khoa.

Đau nhức răng gây sốt 1

Nên thăm khám nha để điều trị dứt điểm các vấn đề răng đau nhức gây sốt

Khi điều trị đau nhức răng gây sốt, bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng bệnh lý răng miệng cụ thể mà đưa ra biện pháp chữa trị hợp lí:

Răng bị sâu: Có thể chữa bằng cách hàn trám hay bọc sứ để ngăn chặn dứt điểm sâu răng và hồi phục lại chiếc răng đó cả về mặt thẩm mỹ lẫn ăn nhai. Nếu tủy răng tổn thương hoặc tủy đã bị hủy hoại, cần điều trị bằng cách trám răng lấy tủy trước, sau đó tiến hành bọc răng sứ.

Răng bị viêm nhiễm: Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cạo vôi răng, sau đó cho người bệnh sử dụng các loại thuốc kháng viêm để trị dứt điểm vấn đề viêm nhiễm làm đau nhức răng gây sốt.

Một số trường hợp răng bị tổn thương quá nghiêm trọng, các biện pháp nha khoa không thể chữa trị dứt điểm, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ chiếc răng đó để tránh gây nguy hiểm cho các răng xung quanh và sức khỏe người bệnh.

Đau nhức răng gây sốt là vấn đề nguy hiểm và cần được điều trị kịp thời để tránh tình trạng nặng hơn có thể phải nhổ bỏ chiếc răng đó. Mọi thông tin liên quan xin vui lòng gọi đến hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN