• Điều trị sâu răng

Điều trị sâu răng như thế nào?

Sâu răng là bệnh lý có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của tất cả chúng ta. Sâu răng diễn biến âm thầm và thường khó phát hiện. Vậy điều trị sâu răng như thế nào? Làm thế nào để chữa trị tận gốc bệnh lý này?

Sâu răng là quá trình các vi khuẩn có hại tiếp xúc và tấn công cấu trúc răng, gây ra các tổn thương trên bề mặt răng bằng những lỗ li ti ban đầu và phát triển đến thân răng. Sâu răng được xem là bệnh lý có độ thương tổn và phá hủy răng ghê gớm nhất mà ít người để ý tới.

Nguyên nhân gây sâu răng là gì?

Theo nhiều cuộc khảo sát cho biết, có 3 nguyên nhân chính gây sâu răng đó chính là vi khuẩn, đường trong thức ăn và thời gian gây nên. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy vì vi khuẩn luôn luôn tồn tại trong khoang miệng của chúng ta, đặc biệt nếu không vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn thì đây càng là môi trường thuận lợi để phát sinh vi khuẩn. Vi khuẩn sử dụng đường trong thức ăn, trải qua thời gian, dần dần tiêu hóa đường tạo axit, ăn mòn các chất ở men răng và ngà răng, hình thành những lỗ sâu li ti ban đầu.

Điều trị sâu răng

Điều trị sâu răng như thế nào?

Bên cạnh đó, cấu trúc răng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến răng bị sâu. Điều này tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Nếu những người có men răng chắc khỏe thì có khả năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Nhưng ngược lại, với những ai có hàm răng mọc không đều, các khớp chênh lệch nhau, khe răng hở, sẽ là điều kiện thuận lợi cho sâu răng tấn công.

Tại sao nên điều trị sâu răng càng sớm càng tốt?

Sâu răng không chỉ gây đau nhức, làm giảm tính thẩm mỹ mà nghiêm trọng hơn, sâu răng nếu không chữa trị kịp thời sẽ hủy hoại dây thần kinh răng, tổn thương tủy răng. Do đó, nên điều trị sâu răng càng sớm càng tốt để phòng tránh các bệnh về răng miệng. Điều trị răng sâu chính là cách để loại bỏ phần sâu có khả năng làm bệnh lan sang các răng khác và gây biến chứng tăng nặng.

Nên điều trị sâu răng như thế nào

Điều trị sâu răng càng sớm càng tốt sẽ giúp phòng tránh các bệnh về răng miệng

Mặt khác, điều trị sâu răng sớm sẽ giúp bảo tồn được răng thật, tránh tình trạng mất răng, giúp răng duy trì đảm nhận tốt chức năng ăn nhai.

Quy trình điều trị sâu răng tại Nha Khoa

Điều trị sâu răng không phải là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và điều trị triệt để tình trạng sâu răng thì việc thực hiện bởi các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp trang thiết bị hệ thống máy móc hiện đại là những yếu tố cần thiết. Đến với Nha Khoa, với quy trình điều trị sâu răng theo đúng chuẩn Bộ Y Tế nhằm đảm bảo chất lượng cũng như giúp quá trình phục hồi răng sâu một cách nhanh nhất.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên trong quá trình điều trị sâu răng. Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng và chụp phim X-quang nhằm đưa ra kết quả chuẩn đoán chính xác nhất về mức độ hư tổn do sâu răng gây ra, dựa vào đó đưa ra kế hoạch điều trị sâu răng phù hợp.

Bước 2: Gây tê và nạo sạch vết sâu

Gây tê tại chỗ (nếu cần) để giảm tránh sự đau nhức cho người bệnh. Sau đó, bằng những thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ loại bỏ những vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu, làm sạch răng.

Bước 3: Tiến hành điều trị răng sâu

Tùy vào mức độ bị sâu nặng hay nhẹ của răng sẽ có cách điều trị khác nhau.

Tiến hành điều trị sâu răng

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của răng sâu mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất

Bước 4: Hẹn lịch tái khám

Sau khi kết thúc quá trình điều trị, để duy trì việc phục hình răng, cần nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ và có chế độ chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất.

Chi phí điều trị sâu răng tại Nha Khoa

Đến với Nha Khoa, bạn không cần lo lắng về vấn đề chi phí hay chất lượng điều trị. Tùy thuộc vào tình trạng răng sâu ở mức độ nào, giải pháp phục hình, sử dụng chất liệu gì…mà chi phí điều trị cũng sẽ khác nhau. Chi phí thăm khám tổng quát của mọi ca nha khoa bao gồm:

GIÁ NHA KHOA TỔNG QUÁT

– Sau khi kiểm tra và thăm khám, với những trường hợp răng sâu nhẹ, các mô răng bị tổn thương ít, mới xuất hiện lỗ sâu nhỏ, vết sâu chưa lan vào đến tủy răng thì việc điều trị đơn giản hơn nên chi phí thường thấp. Khi điều trị răng sâu , bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu rồi phục hình răng bằng biện pháp hàn trám lỗ sâu nhằm hạn chế vi khuẩn gây sâu răng trở lại và đảm bảo tính thẩm mỹ. Bảng giá cụ thể như sau:

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

– Tuy nhiên với những trường hợp răng sâu nặng đã vào đến tủy răng, việc điều trị trở nên khó khăn và phức tạp hơn nhiều. Mức chi phí đối với mỗi ca điều trị sâu răng đã lan vào đến tủy, phục hồi răng có giá như sau:

GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

– Với những trường hợp răng sâu không thể điều trị mà bắt buộc phải nhổ bỏ để phục hồi răng bắt buộc phải dùng đến răng giả mới đáp ứng khả năng ăn nhai và nhu cầu thẩm mỹ. Tùy vào chất liệu răng, răng tháo lắp hay cố định mà chi phí điều trị sâu răng mức giá cũng sẽ khác.

GIÁ RĂNG SỨ

Đến với Nha Khoa, không chỉ được trải nghiệm quá trình điều trị sâu răng an toàn mà hơn hết, với mức giá hợp lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo cũng là những yếu tố giúp mang lại cảm giác thoải mái, hài lòng cho tất cả khách hàng.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp mọi người giải đáp nỗi lo lắng điều trị sâu răng như thế nào. Nha Khoa với hơn 15 năm hình thành và phát triển, sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn tìm lại vẻ đẹp cho hàm răng của mình.


Thẻ:, ,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN