• cách phòng chống sâu răng ở trẻ em

Giải pháp điều trị răng sâu ở trẻ em An toàn – Hiệu quả

11-12-2017|Categories: Điều trị răng sâu NHA KHOA|0 Comments

Điều trị răng sâu ở trẻ em là một liệu pháp cần thiết để giữ cho trẻ có nụ cười sáng đẹp, khỏe mạnh. Vậy, vì sao nó lại quan trọng với trẻ và có những liệu pháp điều trị nào hiệu quả? Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích mà ba mẹ không nên bỏ lỡ.

1. Vì sao cần tiến hành điều trị răng sâu ở trẻ em

Theo quan niệm thông thường răng sữa của trẻ em là những chiếc “răng tạm” không quan trọng và sẽ được thay thế bơi những chiếc răng vĩnh viễn. Chính vì thế, ba mẹ thường lơ là việc chăm sóc răng sữa cho con gây nên những hệ lụy sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Việc điều trị răng sâu ở trẻ em là vô cùng cần thiết vì những lý do sau:

 Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai: Điều trị răng sâu ở trẻ em vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo khả năng ăn nhai ở trẻ. Khi răng bị sâu không chỉ khiến bé bị đau nhức khó chịu mà còn khiến bé khó khăn trong quá trình ăn uống, về lâu dài khiến có thể kéo theo hệ lụy sức khỏe ảnh hưởng đến tiến trình phát triển của bé.

Điều trị răng sâu ở trẻ em như thế nào?

Sâu răng ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của trẻ

 Khả năng tập nói: một điều rất bất ngờ nữa là sâu răng còn ảnh hưởng đến quá trình tập nói của trẻ. Theo nhiều công trình nghiên cứu nha khoa thực tế thì những trẻ có nhiều bệnh lý răng miệng thường chậm nói hơn so với trẻ bình thường.

2. Giải pháp điều trị răng sâu trẻ em tại Nha khoa

Hiện nay, có hai giải pháp chính để điều trị răng sâu ở trẻ em đạt hiệu quả:

 Trường hợp răng sâu nhẹ: với những răng mới chớm sâu các bác sĩ sẽ tiến hành tái khoáng phần bị sâu cho trẻ: dùng các dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florrine đổ lên vị trí răng sâu. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu vì khá đơn giản và không gây đau nhức cho trẻ.

 Trường hợp răng xuất hiện lỗ sau nhỏ gây đau nhức: nha sĩ sẽ tiến hành nạo vết sâu răng và tiến hành hàn trám để tái tạo và phục hình răng hiệu quả. Hiện nay, kĩ thuật hàn trám răng với vật liệu Composite hoặc Amalgam được coi là đem lại hiệu quả cao và an toàn dành cho trẻ. Nếu được tiến hành hàn trám bởi công nghệ tốt và bác sĩ giỏi thì có thể đảm bảo hiệu quả lâu dài, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cho trẻ.

Điều trị răng sâu ở trẻ em

Điều trị răng sâu ở trẻ em là việc làm vô cùng cần thiết

 Trường hợp răng sâu nặng, hình thành lỗ sâu lớn gây viêm tủy cấp, áp xe xương ổ răng thì bác sĩ sẽ xem xét liệu pháp điều trị là nhổ rang cho trrer để tránh những biến chứng ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn. Hiện nay, công nghệ nhổ răng không đau bằng máy Siêu âm tại Nha Khoa đang được ứng dụng để điều trị răng sâu ở trẻ hiệu quả.

 Hiện nay Nha Khoa với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tâm huyết, hiểu tâm lý trẻ; hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nguồn cung cấp vật tư uy tín trên thế giới; đảm bảo yếu tố vô trùng phòng nha theo đúng chuẩn của Bộ y tế;… chính là địa chỉ đáng để ba mẹ tin cậy và lựa chọn khi cho bé đến thăm khám và điều trị bệnh lý răng miệng.

Điều trị răng sâu ở trẻ em là việc làm cần thiết và vô cùng ý nghĩa dành cho bé. Không chỉ giữ cho bé nụ cười tươi, khỏe mà còn đảm bảo quá trình phát triển, hoàn thiện của bé yêu được toàn diện. Nếu muốn được giải đáp các thắc mắc và đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí với bác sĩ Nha Khoa bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được hỗ trợ.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN