• răng lấy tủy vẫn còn đau

Điều trị tủy răng hàm có hiệu quả không và được thực hiện như thế nào?

21-06-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|0 Comments

Điều trị tủy răng hàm là một trong những biện pháp nha khoa nhằm phục hồi lại những chiếc răng hàm bị tổn thương tủy do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Phương pháp này hiện nay thực hiện rất phổ biến nhưng vẫn có khá nhiều người thắc mắc đến việc chữa trị có hiệu quả không và thực hiện như thế nào?

Điều trị tủy răng hàm có hiệu quả không?

Điều trị tủy răng hàm là biện pháp khắc phục tình trạng tủy bị tổn thương do sâu răng, răng gãy, vỡ, mẻ làm lộ tủy, viêm tủy cấp tính,… nhằm bảo tồn răng thật và giúp răng thực hiện chức năng ăn nhai ổn định hơn. Vậy, chữa tủy răng có thật sự hiệu quả hay không?

Trên thực tế, việc điều trị tủy răng hàm có hiệu quả không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, nếu thực hiện trong điều kiện an toàn, đúng kỹ thuật và mọi thao tác đều chuẩn xác thì kết quả đạt được sẽ rất tốt, răng được phục hình hoàn chỉnh để đảm bảo chức năng ăn nhai ổn định.

Điều trị tủy răng hàm 1

Điều trị tủy răng hàm có hiệu quả không?

Hơn hết, tủy là nguồn cung cấp dinh dưỡng và nuôi sống răng, đảm bảo toàn bộ các hoạt động của chiếc răng diễn ra bình thường. Nếu tủy bị tổn thương hoặc chết tủy sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn nhai, răng thường xuyên đau nhức, ê buốt ngay cả khi không ăn uống gì.

Chính vì thế, điều trị tủy răng là việc rất cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, răng được điều trị tủy sẽ không chắc khỏe như ban đầu, bởi nguồn cung cấp dinh dưỡng đã không còn, vì thế cần chăm sóc răng đúng cách và thường xuyên hơn.

Điều trị tủy răng hàm thực hiện như thế nào?

Hiện nay, biện pháp điều trị tủy răng hàm được thực hiện hiệu quả và an toàn nhất là tiến hành lấy sạch tủy răng và trám bít lại bằng các vật liệu nha khoa chuyên dụng, an toàn với sức khỏe con người. Tại Nha Khoa, việc chữa tủy răng thường được thực hiện theo các bước sau:

Thăm khám và chụp X-Quang: Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng có tủy tổn thương, sau đó chụp X-Quang để xác định chính xác cấu tạo các ống tủy, phần tủy răng bị hỏng để lên phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Vệ sinh răng miệng và gây tê: Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp loại sạch các vi khuẩn có hại để quá trình chữa tủy không xảy ra tình trạng viêm nhiễm. Thực hiện gây tê có thể khiến người bệnh cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, hoàn toàn không cảm nhận được cơn đau nào.

Điều trị tủy răng hàm

Điều trị tủy răng hàm cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Lấy sạch tủy và trám bít ống tủy: Đây là giai đoạn rất quan trọng, bởi nếu tủy không được lấy sạch sẽ phát sinh tình trạng viêm nhiễm nguy hiểm. Sau khi đã lấy toàn bộ tủy bị hỏng ra bên ngoài, bác sĩ sẽ trám bít lại bằng chất liệu nha khoa chuyên dụng để thay thế phần tủy sống.

Bọc sứ cho răng chữa tủy: Sau khi tủy đã được trám bít, người bệnh nên tiến hành bọc răng sứ để giúp răng chắc khỏe và đảm bảo ăn nhai tốt hơn, thời gian tồn tại lại lâu bền.

Quy trình điều trị tủy răng hàm tại Nha Khoa.

Điều trị tủy răng hàm là biện pháp nên được thực hiện càng sớm càng tốt, nhằm giúp người bệnh bảo tồn được răng thật. Mọi thông tin liên quan đến vấn đề này, vui lòng gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể và tận tình.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN