Điều trị tủy răng là gì? Tại sao phải điều trị tủy răng?

22-06-2017|Categories: Điều trị răng sâu NHA KHOA|0 Comments

Điều trị tủy răng là gì, tại sao phải chữa tủy, thực hiện có hiệu quả không,… là rất nhiều thắc mắc của khách hàng khi họ đang gặp vấn đề về răng ảnh hưởng đến tủy. Tủy răng thường bị tổn thương theo từng giai đoạn và gây rất nhiều đau nhức, ê buốt khi ăn nhai.

Điều trị tủy răng là gì?

Tủy răng nằm bên trong chiếc răng, được bao bọc bởi 2 lớp men và ngà bên ngoài. Là hệ thống gồm nhiều mạch máu và dây thần kinh nhỏ trải dài từ thân răng cho đến chân răng. Tủy răng chính là nguồn nuôi dưỡng và cung cấp toàn bộ chất dinh dưỡng để răng có thể hoạt động ổn định.

Trong nha khoa thường hạn chế việc lấy tủy. Tuy nhiên, nếu răng bị sâu tổn thương tủy, răng gãy, vỡ làm lộ tủy, viêm nhiễm tác động đến chân răng gây viêm tủy,… cần phải điều trị tủy răng ngay, tránh để lâu có thể gây nhiều nguy hiểm. Vậy, điều trị tủy răng là gì?

Điều trị tủy răng là gì

Điều trị tủy răng là gì?

Điều trị tủy răng là gì? Là biện pháp lấy bỏ toàn bộ phần tủy đã bị hỏng ra bên ngoài, làm sạch các khoảng trống, tạo hình dạng chuẩn xác và trám bít lại bằng chất liệu nha khoa chuyên dụng, thông thường là gutta – percha.

Thời gian trước, nếu răng bị tổn thương tủy do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra đều phải nhổ bỏ do không có biện pháp chữa trị, người bệnh chưa ý thức được sự quan trọng của răng thật. Tuy nhiên, hiện nay việc điều trị tủy răng rất được coi trọng, bác sĩ thường khuyến cáo nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Tại sao phải điều trị tủy răng?

Tủy răng sau khi đã điều trị hoàn toàn không còn chức năng nuôi dưỡng răng, chỉ có tác dụng giúp răng cứng chắc, đứng vững và bảo tồn được răng thật. Khi răng bị lấy tủy thì coi như đã chết mặc dù vẫn duy trì trên cung hàm. Vậy, tại sao phải điều trị tủy răng?

Tủy răng cũng như các bộ khác trên răng đều không có khả năng tự phục hồi, chính vì thế phải được tác động và điều trị, nếu để lâu sẽ khiến răng yếu dần, dễ bị rụng đi. Bên cạnh đó, răng hỏng tủy còn gây nhiều đau nhức, khó chịu cho người bệnh.

Tủy răng bị tổn thương nếu không điều trị kịp thời có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm áp xe răng, viêm chóp quanh răng, viêm nha chu,… gây ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai, có thể lây lan và làm tổn hại đến các răng xung quanh.

Nếu răng không điều trị tủy mà tiến hành nhổ, phải tốn thêm khá nhiều chi phí trồng răng giả thay thế. Trong khi bảo tồn răng thật luôn là nguyên tắc hàng đầu trong nha khoa, răng mới lại không thể so sánh được với răng thật.

Điều trị tủy răng là gì 1

Điều trị tủy răng nhằm bảo tồn răng thật và tránh phát sinh nhiều biến chứng khác.

Điều trị tủy răng có đau không?

Hiện nay, với công nghệ hiện đại và hệ thống máy móc tiên tiến, việc điều trị tủy răng đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều, thời gian tiến hành nhanh chóng và hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu gì nếu được thực hiện trong điều kiện an toàn, đúng quy trình kỹ thuật.

Bởi khi điều trị, các bác sĩ sẽ thực hiện liệu pháp gây tê cục bộ nhằm giúp ngăn chặn hoàn toàn các cơn đau nhức trong quá trình lấy tủy bị hỏng ra bên ngoài. Việc này không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên người bệnh có thể an tâm.

Điều trị tủy răng là gì 2

Điều trị tủy răng hoàn toàn không đau tại Nha Khoa.

Răng sau khi điều trị tủy thường được bác sĩ khuyến cáo nên bọc răng sứ để đảm bảo răng chắc khỏe và ăn nhai tốt hơn. Bên cạnh đó, răng bọc sứ còn giúp bảo tồn răng thật rất tốt, bởi chúng bao bọc kín toàn bộ phần răng bên trong, không để sót rãnh hay kẽ hở nào.

Hiện nay, tại Nha Khoa việc điều trị tủy răng được diễn ra rất an toàn và hiệu quả với kỹ thuật thực hiện đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp răng được phục hồi hoàn thiện cả mặt ăn nhai và thẩm mỹ.

Để có thể hiểu rõ hơn việc điều trị tủy răng là gì và các vấn đề liên quan về tình trạng răng miệng, người bệnh có thể đến trực tiếp Nha Khoa tại cơ sở gần nhất hoặc gọi vào hotline 19006899 để được bác sĩ tư vấn cụ thể, tận tình.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN