• điều trị tủy răng sữa

Vì sao cần điều trị tủy răng sữa cho trẻ em?

05-09-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng trẻ bị viêm tủy răng sữa là chuyện bình thường, không có gì nguy hiểm. Nhưng lại không biết nếu không điều trị tủy răng sữa kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng của bé ở cả hiện tại và tương lai. Vậy chữa trị tủy răng cho bé bằng cách nào an toàn nhất? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vì sao cần điều trị tủy răng sữa cho trẻ em?

Sâu răng ảnh hưởng đến tủy sẽ gây đau nhức nhiều cho trẻ nhỏ và phá hủy răng rất nhanh. Vì vậy, điều trị tủy răng sữa là một việc làm cần thiết để hạn chế tình trạng mất răng sớm ở trẻ. Từ đó, đảm bảo những vấn đề như:

 Răng của trẻ không phải nhổ bỏ vì vậy có thể khôi phục chức năng ăn nhai bình thường.

 Đối với những bé chưa mọc răng vĩnh viễn, răng sữa có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, không mọc lệch, mọc xô vào nhau.

 Răng sữa có tác dụng kích thích xương hàm và nướu phát triển, nếu nhổ bỏ sớm, mất đi lực ăn nhai tác động hằng ngày, xương hàm và nướu sẽ khó hoàn thiện một cách toàn diện được

 Nếu có một hàm răng đầy đủ trẻ sẽ phát âm rõ ràng hơn, khi răng sữa bị mất, khả năng phát âm của bé cũng trở nên hạn chế, thời gian càng dài thì dù sau này mọc răng vĩnh viễn lên bé cũng khó mà nói được tròn tiếng.

Do đó, dù là răng sữa thì việc điều trị tủy để bảo tồn răng cũng không thể bỏ qua. Các bậc cha mẹ không nên chủ quan mà hãy đưa trẻ đến phòng khám nha khoa khi phát hiện trẻ bị viêm tủy răng để tránh những vấn đề ngoài ý muốn trong tương lai.

điều trị tủy răng sữa

Điều trị tủy răng sữa giúp trẻ tránh khỏi tình trạng mất răng sớm.

Phương pháp điều trị tủy răng sữa cho trẻ em

Tùy vào mức độ tủy bị viêm mà bác sĩ sẽ quyết định điều trị tủy răng sữa bằng cách chỉ lấy buồng tủy hay phải lấy tủy hoàn toàn:

 Trường hợp bé bị viêm tủy nhưng chân răng vẫn khỏe mạnh bác sĩ sẽ tiến hành lấy những mô tủy đã tổn thương để bảo tồn phần chân răng chưa ảnh hưởng. Sau đó trám bít ống tủy và lỗ sâu răng lại bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng. Việc giữ lại tủy ở chân răng giúp răng bé tồn tại lâu và khỏe mạnh hơn.

 Nếu toàn bộ tủy đã bị hoại tử thì bác sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn tủy hỏng ra khỏi răng sâu rồi trám bít ống tủy chân răng và cả lỗ sâu ở răng. Biện pháp này có thể bảo tồn răng sữa và hạn chế đau nhức do tủy chết gây ra cho bé.

điều trị tủy răng sữa cho trẻ

Tùy thuộc vào mức độ tủy răng sữa bị viêm mà bác sĩ sẽ chỉ định nên điều trị như thế nào.

Lấy tủy răng an toàn, không đau tại Nha Khoa

Việc điều trị tủy răng sữa cho bé thường khó khăn vì bé sợ đau và không hợp tác. Hơn nữa các bậc cha mẹ hay lo ngại rằng lấy tủy răng sẽ ảnh hưởng đến thần kinh và răng của trẻ. Tuy nhiên, hiện nay với những công nghệ hiện đại bậc nhất tại Nha Khoa bạn có thể yên tâm về mức độ an toàn khi lấy tủy răng cho trẻ. Bởi vì:

 Quy trình lấy tủy được thực hiện bởi những bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nha khoa, nhiều bác sĩ từng tu nghiệp ở nước ngoài, có tay nghề vững, giỏi chuyên môn nên đảm bảo việc lấy tủy diễn ra nhanh chóng, an toàn, không xảy ra hiện tượng sót tủy hay gây ảnh hưởng đến thần kinh. Hơn nữa với sự hỗ trợ của các loại máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến và thuốc gây tê phù hợp với trẻ nhỏ quá trình điều trị tủy răng sữa không hề gây đau nhức cho bé.

 Được chụp X- quang để xác định mức độ tủy bị viêm: Bác sĩ sẽ chụp X- quang răng để biết tình trạng hiện tại của tủy răng sữa,từ đó đưa ra cách điều trị phù hợp.

 Sau khi chữa tủy, ống tủy sẽ được trám lại bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng lành tính, thân thiện với cơ thể. Còn răng sâu được hàn trám bằng CN Laser Tech, tức là sử dụng ánh sáng Laser để giúp vật liệu hàn trám dính chắc trên răng. Phục hình răng sữa của trẻ một cách hoàn hảo nhất.

 Tiến hành điều trị với bộ dụng cụ riêng, được vô trùng sạch sẽ bằng máy hấp tiệt trùng, nên không xảy ra tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm các bệnh liên quan đến răng miệng khác.

Chữa trị tủy răng sữa

Sau khi lấy sạch tủy răng sữa, bác sĩ sẽ hàn răng của trẻ lại bằng CN Laser Tech.

Răng sữa tuy có thể được thay thế bằng răng vĩnh viễn, nhưng bảo tồn nó bằng cách điều trị tủy răng sữa sẽ mang lại nhiều lợi ích và đảm bảo cho sự khỏe mạnh của răng miệng bé sau này. Các bậc cha mẹ nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :



Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN