• sâu răng ăn vào tủy

Giải đáp: Khi nào cần nhổ sâu răng hàm dưới?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là khi nào nên nhổ sâu răng hàm dưới? Chiếc răng bị sâu của tôi ở hàm dưới có một lỗ sâu lớn, gây đau nhức, khó chịu kéo dài khi tôi ăn uống hàng ngày. Tôi muốn biết liệu răng của tôi có nên nhổ hay không và có gây nguy hiểm gì không? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Châu, 40 tuổi, Lâm Đồng)

Trả lời

Chào bạn Minh Châu, Nha Khoa cảm ơn bạn vì đã tin tưởng gửi thắc mắc cho chúng tôi. Với câu hỏi “khi nào cần nhổ răng sâu hàm dưới” của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Sâu răng hàm dưới có nhiều cấp độ và tùy theo từng cấp độ mà mức ảnh hưởng cũng như phương pháp điều trị sẽ khác nhau. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định phải nhổ bỏ răng bị sâu. Vậy, khi nào cần nhổ sâu răng hàm dưới?

Khi nào cần nhổ sâu răng hàm dưới?

Thông thường, các bác sĩ hay khuyến cáo không nên nhổ răng hàm nếu răng chưa bị tổn thương nghiêm trọng để bảo tồn răng thật, vì răng hàm đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai cũng như hoạt động của toàn bộ cung hàm. Bởi khi nhổ, bệnh nhân phải có biện pháp trồng lại ngay sau đó nếu không muốn gặp các vấn đề bệnh lý khác. Tuy nhiên, răng trồng lại không thể nào so sánh được với răng thật, cả về mặt ăn nhai lẫn độ bền chắc.

Nhổ sâu răng hàm dưới nguy hiểm không?

Khi nào cần nhổ sâu răng hàm dưới?

Vậy khi nào cần nhổ sâu răng hàm dưới? Việc có nên nhổ hay không còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ nha khoa và tình trạng tổn thương của răng đến mức độ nào. Nếu răng bị sâu chưa quá nghiêm trọng, tủy chưa bị ảnh hưởng hoặc tủy có tổn thương nhưng vẫn phục hồi và điều trị được, trường hợp này không nên nhổ răng sâu hàm dưới. Có thể chữa trị bằng các biện pháp hàn trám, bọc răng sứ,… để bảo tồn răng thật.

Nếu răng bị sâu quá nghiêm trọng, tủy tổn thương nặng không thể hồi phục, răng bị sâu vỡ thành từng mảng lớn không hàn trám lại được, trường hợp này cần phải nhổ bỏ khi có chỉ định của bác sĩ. Vì nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh, hoạt động ăn nhai cũng như có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nhổ sâu răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ sâu răng hàm dưới hiện nay đã không còn nguy hiểm hay gặp các vấn đề bất thường xảy ra trong và sau khi nhổ. Nhờ công nghệ hiện đại, tiên tiến tại các nha khoa có uy tín, việc nhổ sẽ được thực hiện nhanh chóng, an toàn và hoàn toàn không gây nguy hiểm cho người bệnh.

Nhổ sâu răng hàm dưới

Nhổ sâu răng hàm dưới sẽ không có nguy hiểm khi được thực hiện tại các cơ sở nha khoa có uy tín.

Hiện nay, tại Nha Khoa, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại đang được sử dụng rộng rãi cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc điều trị sâu răng. Tại đây, các bác sĩ đã thực hiện hàng ngàn ca nhổ răng với nhiều cấp độ khó dễ khác nhau, chưa từng thấy trường hợp nào bệnh nhân gặp nguy hiểm hay bất kì biến chứng gì trong và sau khi nhổ. Vì thế, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi đến đây thăm khám, chữa trị và nhổ sâu răng hàm dưới.

Trong trường hợp của bạn Minh Châu, răng sâu ở hàm dưới của bạn có thể đã ảnh hưởng đến tủy khiến bạn thường hay bị đau nhức, khó chịu kéo dài trong lúc ăn uống. Tuy nhiên, với lượng thông tin đó không thể khẳng định có nên nhổ hay không, bởi nếu tủy tổn thương nhẹ vẫn điều trị được và sau đó sẽ phục hồi răng. Để biết răng của bạn có cần nhổ hay chưa, bạn nên đến các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và nhờ sự tư vấn của các bác sĩ nha khoa.

Hy vọng bạn Minh Châu đã hài lòng với giải đáp của chúng tôi về vấn đề “khi nào cần nhổ sâu răng hàm dưới”. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì muốn tư vấn thêm, bạn hãy gọi đến hotline 19006899 nhé!


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN