Có nên hàn răng bị mẻ hay không?

27-03-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ KIM! Tôi muốn hỏi là có nên hàn răng bị mẻ hay không? Răng hàm của tôi bị sâu và mẻ một góc ở chân răng, đôi khi ăn uống thức ăn mắc vào rất khó chịu. Tôi định đi hàn lại để ăn nhai dễ dàng hơn nhưng không biết có được hay không. Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn nhiều! (Bích Liễu, 35 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Bích Liễu đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, về vấn đề “có nên hàn răng bị mẻ” hay không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hàn răng bị mẻ có nên hay không?

Hàn răng bị mẻ là cách hồi phục răng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, khi nào có thể hàn răng bị mẻ và hàn răng có tốt hay không là câu hỏi được không ít người bệnh đặt ra. Thật ra, hàn răng bị mẻ là phương pháp phục hồi răng tối ưu nhất khi răng bị tổn thương bởi các nguyên nhân sau:

tick Răng bị sâu, dẫn đến mẻ, gãy,… ảnh hưởng việc ăn nhai và gây mất thẩm mỹ hàm răng.

tick Răng bị mẻ do ngoại lực từ bên ngoài tác động vào khi bị tai nạn hoặc do thói quen hàng ngày gây ra như ăn thức ăn quá cứng, ngủ nghiến răng,…

tick Răng bị mẻ do có cấu tạo yếu, lớp men và ngà răng mỏng nên khi ăn nhai dễ bị mẻ, gãy.

Hàn răng bị mẻ

Hàn răng bị mẻ có nên hay không?

Hàn răng bị mẻ giúp phục hồi răng khi cần thiết và quan trọng nhất là có thể bảo tồn được răng thật. Đây là phương pháp được hầu hết các bác sĩ khuyến cáo nên dùng, đặc biệt đối với trường hợp răng bị sâu, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và khiến răng mẻ, gãy thành mảng.

Hàn răng bị mẻ có bền và tốt không?

Khi hàn răng bị mẻ, các bác sĩ cần xác định rõ tình trạng cụ thể răng mẻ như thế nào, sau đó mới đưa ra phương pháp phục hồi thích hợp nhất:

icon mui ten Trường hợp răng mẻ do tác động từ bên ngoài hoặc do quá trình ăn nhai, thói quen hàng ngày gây nên, các bác sĩ sẽ phục hình chiếc răng bằng cách dùng vật liệu nha khoa composite hoặc amalgam hàn lên chỗ bị mẻ và tạo hình chiếc răng, sau đó dùng tia Laser đông cứng lại.

Hàn răng bị mẻ có nên không?

Hàn răng bị mẻ giúp răng phục hình hoàn chỉnh và đảm bảo chức năng diễn ra bình thường.

icon mui ten Trường hợp răng mẻ do sâu răng gây ra, các bác sĩ phải cạo bỏ sạch vết sâu trước, ngăn kho cho vi khuẩn sâu răng phát triển và ảnh hưởng đến vết hàn sau hồi phục. Sau đó, tiến hành hàn răng bị mẻ và trám bít lỗ sâu, phục hình lại chiếc răng.

icon mui ten Trường hợp răng mẻ do cấu tạo yếu, các bác sĩ cũng thực hiện việc hàn răng bị mẻ tương tự hai trường hợp trên. Sau hàn trám răng, người bệnh cần ăn nhiều loại thực phẩm tốt cho răng và bổ sung flour hợp lí, tránh dùng quá nhiều thực phẩm có tính axit.

Hàn răng bị mẻ an toàn tại KIM

Hàn răng bị mẻ an toàn và hiệu quả tại Nhà Khoa KIM.

Độ bền của hàn răng bị mẻ lâu hay không sẽ tùy thuộc vào vật liệu hàn trám và cách vệ sinh răng miệng, cũng như ăn uống hàng ngày của người bệnh. Thông thường chất liệu hàn trám răng có thể tồn tại khoảng 2 – 3 năm, đôi khi lâu hơn nhưng dễ bị xỉn màu và xuất hiện mùi hôi, cần hàn lại để đảm bảo chức năng cũng như tính thẩm mỹ chiếc răng.

Bạn Bích Liễu thân mến! Răng của bạn bị sâu nên gây ra hiện tượng mẻ, bạn nên trực tiếp đến Nha Khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để quá lâu đến khi sâu răng phá hỏng tủy. Hiện nay, quá trình hàn răng bị mẻ tại Nha Khoa diễn ra rất nhanh chóng và an toàn bằng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Chúc bạn mau chóng có một hàm răng đẹp và chắc khỏe.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN