Có nên hàn răng cấm hay không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là có nên hàn răng cấm hay không? Răng cấm của em bị sâu một lỗ khá lớn, khi nhai thức ăn hay bị mắc vào gây đau nhức, khó chịu. Em muốn hàn lại chỗ bị sâu để ăn uống thuận tiện hơn. Không biết hàn lại có được không ạ? Cảm ơn bác sĩ. (Như Quỳnh, 25 tuổi, Bến Tre)

Trả lời

Chào bạn Như Quỳnh!

Nha Khoa rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi, về vấn đề “có nên hàn răng cấm hay không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nên hay không nên hàn răng cấm?

Răng cấm – thường được gọi là răng số 6, chỉ mọc duy nhất một lần trong đời ở độ tuổi từ 6 – 7 tuổi và không thể thay thế bằng một chiếc răng thật khác. Răng cấm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn nhai và nghiền nát thức ăn. Chính vì vậy, nếu răng cấm gặp bất cứ vấn đề gì sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của cung hàm và sức khỏe người bệnh. Thông thường, răng cấm rất hay bị sâu răng vì phải thường xuyên tiếp xúc với thức ăn.

Hàn răng cấm

Nên hay không nên hàn răng cấm?

Nên hay không nên hàn răng cấm là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi khi răng gặp vấn đề, cách khắc phục đầu tiên mà mọi người hay nghĩ đến chính là nhổ bỏ. Tuy nhiên, theo quan niệm của các bác sĩ nha khoa, nhổ răng là phương án cuối cùng khi răng không thể phục hồi hay điều trị được nữa. Đối với răng cấm, việc nhổ bỏ lại càng hạn chế, nếu có thể chữa trị được thì hàn răng cấm chính là biện pháp tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, hàn răng cấm còn giúp bảo tồn được răng thật, phục hồi trạng thái chiếc răng và đem lại cho người thực hiện một số ưu điểm sau:

Hàn răng cấm tại KIM

Hàn răng cấm là phương pháp bảo tồn răng thật tối ưu nhất.

Quá trình thực hiện nhanh chóng, đơn giản, chỉ khoảng 10 – 20 phút/răng.

Chi phí thấp, phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Răng cấm được phục hình hoàn chỉnh, chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng.

Nếu chăm sóc và vệ sinh kỹ có thể tồn tại lâu dài.

Hàn răng cấm có an toàn không?

Hàn răng cấm có an toàn và hiệu quả không còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa người bệnh lựa chọn và cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nếu lựa chọn cơ sở nha khoa không có uy tín, quá trình hàn răng cấm có thể xảy ra nhiều vấn đề phát sinh, chất lượng vết hàn sẽ không tồn tại được lâu dài, nhanh bị vỡ, nứt khi ăn nhai và chất liệu trám dễ bị xỉn màu.

Hàn răng cấm tốt

Hàn răng cấm tại Nha Khoa rất an toàn, nhanh chóng và độ bền lâu dài.

Hiện nay, tại Nha Khoa quá trình hàn răng cấm được diễn ra rất an toàn, nhanh chóng và đơn giản. Với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đã thực hiện hàng ngàn ca hàn răng cấm và chưa từng xảy ra bất kỳ vấn đề gì phát sinh.

Bạn Như Quỳnh thân mến, bạn hãy đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và tùy theo chỉ định của bác sĩ mà có nên hàn răng cấm lại hay không nhé. Với tình trạng của bạn, nếu có thể hồi phục lại răng cấm bị sâu thì việc hàn răng là giải pháp tốt nhất hiện giờ. Chúc bạn có một hàm răng chắc khỏe và đẹp.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN