• Hàn răng có chấm dứt sâu răng không

Hàn răng có chấm dứt sâu răng không?

29-08-2017|Categories: Kiến thức về răng sâu|0 Comments
Hàn răng có chấm dứt sâu răng không? Là vấn đề rất nhiều người quan tâm khi muốn đi hàn trám răng sâu? Vậy làm thế nào để răng không bị sâu tái phát sau khi hàn? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Hàn răng có chấm dứt sâu răng không?

Hàn răng là giải pháp giúp điều trị răng sâu rất hiệu quả. Bởi vì vậy, khi răng bị sâu, cách đầu tiên được nghĩ đến để chữa trị luôn là hàn trám răng.

Biện pháp hàn trám răng được thực hiện khá đơn giản. Bác sĩ sẽ nạo hết vết sâu, làm sạch răng rồi trám bít lỗ sâu bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng như Fuji hay Composite. Những vật liệu được sử dụng là chất liệu lành tính, thân thiện với cơ thể.

Đối với vấn đề hàn răng có chấm dứt sâu răng không có thể trả lời cụ thể như sau: Theo các chuyên gia nha khoa thì phương pháp hàn trám không thể chấm dứt hoàn toàn sâu răng mà chỉ đưa sâu răng vào tình trạng ngừng hoạt động, ngăn chặn vi khuẩn phát triển phá hoại răng. Đây là biện pháp bảo tồn răng thật tốt nhất và vô cùng cần thiết để giúp răng bảo toàn được trạng thái hiện tại của mình, cũng như sâu răng không thể tiếp diễn khiến răng bị sâu nặng hơn.

Hàn răng có chấm dứt sâu răng không

Hàn răng có chấm dứt sâu răng không là vấn đề nhiều người quan tâm.

Làm thế nào để răng không bị sâu tái phát sau khi hàn?

Đừng vì hàn răng không thể khiến vi khuẩn sâu răng hoàn toàn biến mất mà lo lắng. Bạn có thể chú ý những điều sau để bảo vệ răng của mình:

 Hàn răng là phương án điều trị rất hiệu quả với tình trạng răng bị sâu nhẹ, trên răng chỉ xuất hiện các lỗ nhỏ. Nếu trường hợp này bạn không cần quá lo lắng hàn răng có chấm dứt sâu răng không, bởi nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách thì răng bạn sẽ không tiếp diễn hay bị sâu tái phát nữa. bạn cần chú ý những điều sau:

  • Vệ sinh răng miệng đúng cách: Đánh răng 2- 3 lần/ ngày, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước muối ấm hằng ngày để tăng tính sát khuẩn cũng như loại bỏ sạch vi khuẩn.
  • Chú ý chế độ ăn uống: Không ăn thức ăn quá cứng, hay ăn quá nhiều đường và tinh bột. Vi khuẩn không có môi trường tốt sẽ không thể phát triển được.
  • Khám răng định kỳ: Bạn hãy đến phòng khám nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng/ lần, như vậy bác sĩ sẽ theo dõi được tình trạng răng sâu của bạn sau khi hàn. Và tìm giải pháp khắc phục kịp thời nếu có điều bất thường xảy ra.

 Trường hợp răng bị sâu nặng , gãy vỡ nhiều hoặc viêm tủy, hàn trám răng khó đảm bảo được việc sẽ lấy hết được vết sâu vì nếu xâm lấn đến cấu trúc răng quá nhiều diện tích ngà răng thật sẽ bị thu hẹp, khó có thể giữ được miệng trám nữa. Tình huống này, thay vì hàn răng bạn có thể bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch vết sâu, mài cùi răng sau đó chụp mão sứ lên trên. Phương pháp này đảm bảo sẽ lấy hết ổ sâu hay mô bệnh nên sâu răng sẽ chấm dứt hoàn toàn.

Hàn răng có hết sâu răng không

Bọc răng sứ cho răng để ngăn sâu răng tái phát.

 Một điều quan trọng nữa để hạn chế sâu răng tái phát là bạn nên đến một trung tâm nha khoa có uy tín để tiến hành hàn răng sâu. Nha Khoa là một địa chỉ nha khoa có uy tín hiện nay. Khi đến đây bạn không còn phải suốt ngày băn khoăn hàn răng có chấm dứt sâu răng không nữa vì:

  • Nha Khoa ứng dụng các công nghệ hàng đầu thế giới trong quá trình điều trị, vết sâu sẽ được làm sạch một cách toàn diện nhất.
  • Hơn nữa, đội ngũ bác sĩ ở đây có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc, có tay nghề cao, giỏi chuyên môn đảm bảo hạn chế việc sâu răng tái phát đến mức thấp nhất nếu bạn chăm sóc răng miệng mình tốt.
Hàn trám răng có chấm dứt sâu răng không

Điều trị răng sâu an toàn, hiệu quả tại Nha Khoa.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Hàn răng có chấm dứt sâu răng không?” và hiểu hơn về phương pháp này. Nếu có điều gì thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN