• Hôn nhau có lây bệnh sâu răng

Hôn nhau chữa sâu răng đúng hay sai?

14-06-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Hiện nay, khá nhiều người đang thắc mắc về việc hôn nhau chữa sâu răng có thật hay không. Trên thực tế, hôn nhau giúp trị sâu răng là điều chưa ai khẳng định và chưa có bất kì nghiên cứu nào xác thực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Hôn nhau chữa sâu răng có thật hay không?

Theo các nghiên cứu cho thấy, một nụ hôn có thể truyền 278 loại vi khuẩn khác nhau, chính vì thế nếu hôn càng lâu thì khả năng lây truyền vi khuẩn có hại từ miệng người này sang người kia càng cao, trung bình mỗi lần hôn sẽ gây lây nhiễm 10.000 con vi khuẩn thuộc nhiều loại khác nhau.

Vì vậy, nếu khi hôn nhau mà 1 trong 2 người đang mắc bệnh lý sâu răng có thể lây nhiễm vi khuẩn sâu răng qua cho đối phương, việc này làm tăng khả năng khiến răng bị sâu đối với người đối diện.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận tác dụng của việc hôn nhau đối với khoang miệng. Bởi khi hôn, các mảng bám và vôi răng có thể được loại bớt do quá trình hôn kích thích sản sinh ra nhiều nước bọt, làm chậm việc tích tụ thức ăn trên răng, vì thế giảm khả năng mắc sâu răng cho cả 2 người.

Hôn nhau chữa sâu răng 1

Hôn nhau chữa sâu răng có thật hay không?

Chính vì thế, hôn nhau chữa sâu răng là điều không thể khẳng định mà ngược lại hôn còn có thể lây nhiễm vi khuẩn có hại nếu có 1 người đang bị sâu răng. Tuy nhiên, hôn nhau sẽ giúp loại bớt vi khuẩn và mảng bám do nước bọt được tiết ra, giúp cuốn trôi bớt các tác nhân có hại.

Nói cách khác, hôn nhau không thể chữa được sâu răng nhưng có thể phòng ngừa và làm hạn chế việc hình thành sâu răng trong trường hợp cả 2 người đều chưa mắc sâu răng. Hơn hết, việc lây nhiễm vi khuẩn sâu răng chỉ xảy ra khi 1 trong 2 người bị sâu răng nặng, thường xuyên đau nhức răng sâu.

Phải làm sao để hạn chế việc lây nhiễm vi khuẩn khi hôn nhau?

Để quá trình hôn trở nên an toàn và hạn chế việc xảy ra những tình trạng lây nhiễm vi khuẩn có hại cho nhau, bởi hôn nhau chữa sâu răng là điều không đúng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Nên thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thường xuyên để giúp loại sạch mảng bám và vi khuẩn có hại ra khỏi khoang miệng. Có thể dùng kết hợp với các loại nước súc miệng sinh lý, nước muối loãng và chỉ nha khoa.

Sử dụng kem đánh răng có nồng độ flour hợp lí để giúp men răng chắc khỏe, ngăn chặn hiệu quả vi khuẩn sâu răng tấn công răng.

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lí để tránh làm các chất ngọt bám trên răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại chuyển hóa thành acid và phá hỏng cấu trúc của răng.

Hôn nhau chữa sâu răng

Chữa trị sâu răng ngay nếu răng bị sâu để việc hôn nhau diễn ra tốt hơn.

Thường xuyên đến nha khoa để thăm khám răng miệng và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần để phòng ngừa sâu răng hiệu quả, giúp việc “khóa môi” an toàn hơn.

Nếu 1 trong 2 người đang mắc sâu răng, trước khi hôn nên súc miệng hoặc đánh răng kỹ để loại bớt vi khuẩn có hại. Ngoài ra, có thể sử dụng kẹo cao su không đường để nhai trước lúc hôn nhau.

Khi răng bị sâu tốt nhất nên đến ngay nha khoa uy tín để thực hiện điều trị dứt điểm, tránh để sâu răng có thể hình thành và tái phát trở lại.

Hôn nhau chữa sâu răng là điều không đúng, ngược lại nó còn gây lây nhiễm vi khuẩn có hại. Tuy nhiên hôn vẫn có thể giúp phòng ngừa sâu răng hiệu quả nếu lưu ý các vấn đề trên. Mọi còn thắc mắc gì, bạn hãy gọi vào hotline 19006899 để được giải đáp và hướng dẫn tận tình.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN