Kỹ thuật trám răng sâu an toàn – hiệu quả nhất hiện nay

24-06-2017|Categories: Điều trị răng sâu NHA KHOA|0 Comments

Kỹ thuật trám răng sâu là biện pháp khắc phục các tình trạng răng bị sâu có lỗ nhỏ, sâu răng chưa quá nặng, nhằm giúp răng phục hình hoàn thiện cả mặt ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Đây là biện pháp được áp dụng rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao.

Kỹ thuật trám răng sâu an toàn được thực hiện như thế nào?

Trám răng sâu là biện pháp nha khoa được tiến hành rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ từ 15 – 20 phút/răng. Giúp phục hình răng hoàn thiện, lỗ sâu được trám bít hoàn toàn và ngăn chặn sâu răng dứt điểm.

Tuy nhiên, để kỹ thuật trám răng sâu tiến hành được an toàn và đạt hiệu quả tốt, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín thực hiện. Bởi biện pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có mắt thẩm mỹ tốt, trám răng đúng quy định của Bộ Y tế nhằm đảm bảo không phát sinh nguy hiểm gì.

Sau đây là quy trình kỹ thuật trám răng sâu được thực hiện tại Nha Khoa, bao gồm các bước sau:

Thăm khám và chụp X-Quang

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát và chụp X-Quang răng bị sâu để xác định chính xác sự lây lan của các vết sâu, giúp quá trình trám răng đạt hiệu quả tốt nhất.

Nạo sạch vết sâu

Bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch các mô răng tổn thương, sao cho không để sót lại bất kì phần mô bị sâu nào. Việc này nhằm ngăn chặn sâu răng không thể tái phát trở lại. Trong một số trường hợp, răng bị sâu lỗ lớn, việc nạo vết sâu có thể gây đau buốt cho người bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây tê trước khi thực hiện.

Tiến hành trám răng

Bác sĩ sử dụng các vật liệu nha khoa chuyên dụng thân thiện với sức khỏe con người như composite, amalgam, fuji để đổ vào lỗ sâu, tạo hình lại chiếc răng. Cuối cùng dùng tia Laser chiếu vào vết trám từ 30 – 45 giây là hoàn thành.

Kỹ thuật trám răng sâu 1

Kỹ thuật trám răng sâu tại Nha Khoa thực hiện rất an toàn và hiệu quả.

Khi thực hiện trám răng sâu cần lưu ý những gì?

Kỹ thuật trám răng sâu tuy được thực hiện đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên chúng cũng có một số vấn đề cần lưu ý sau:

Miếng trám tồn tại từ 3 – 5 năm sẽ có dấu hiệu bong tróc, xỉn màu, xuất hiện mùi hôi do tiếp xúc nhiều với nước bọt, nếu chăm sóc kỹ có thể tồn tại lâu hơn đôi chút. Vì thế cần phải thực hiện trám lại để đảm bảo răng ăn nhai ổn định và tính thẩm mỹ được duy trì tốt.

Chỉ tiến hành trám răng với những trường hợp răng sâu nhẹ, lỗ sâu không quá lớn. Nếu răng bị sâu nặng, vết sâu lây lan nhiều ảnh hưởng đến tủy, cần điều trị tủy răng trước, sau đó tiến hành bọc răng sứ để đảm bảo răng chắc khỏe và ăn nhai tốt hơn. Bởi trám răng có thể khiến miếng trám dễ bong tróc.

Kỹ thuật trám răng sâu

Chỉ tiến hành trám răng khi lỗ sâu không quá lớn.

Thông thường, chất liệu composite dùng để trám các răng cửa, răng nanh vì có màu sắc y như răng thật, độ trong mờ tương đối tốt. Với amalgam có màu bạc nên sẽ sử dụng trám các răng hàm nhai nằm phía trong vì chúng chịu được lực ăn nhai tốt. Vì thế cần chọn vật liệu phù hợp theo tư vấn bác sĩ.

Đối với trường hợp răng khôn (răng số 8) bị sâu, không nên thực hiện trám răng mà cần nhổ ngay lập tức, bởi chiếc răng này không mang chức năng gì trên cung hàm, nếu điều trị chỉ gây tốn kém, còn có thể phát sinh nhiều bệnh lý khác.

Kỹ thuật trám răng sâu nếu được thực hiện an toàn và đúng quy trình sẽ mang lại hiệu quả rất tốt, răng sâu được phục hình hoàn chỉnh cả mặt ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Nếu có vấn đề gì cần giải đáp thêm, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN