Lá lấu chữa sâu răng – Phương pháp dân gian hiệu quả bất ngờ

09-06-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|Tags: |0 Comments

Cây lá lấu theo kinh nghiệm dân gian có tác dụng chữa đau răng sâu, kháng viêm hiệu quả. Tuy nhiên, vì đây là loại cây không phổ biến nên biện pháp dùng lá lấu chữa sâu răng không được nhiều người biết đến. Vậy, cách chữa răng bị sâu bằng cây lá lấu được thực hiện như thế nào?

Công dụng hiệu quả của cây lá lấu

Cây lá lấu (lấu đỏ) thuộc họ cà phê, có tên khoa học là Psychotria Reevesii Wall, còn được gọi với một số tên khác như men sứa, bầu giác, bồ giác, cây chạo, lá tản,… là một loại cây thân gỗ nhỏ, mọc nhiều ở vùng đồi núi, cao khoảng 2m – 9m, lá có hình bầu dục dài và mọc đối xứng nhau.

Theo đông y, lá lấu là một loại dược liệu có vị đắng, tính mát, không độc, thông thường được dùng để thanh nhiệt, tiêu độc, cầm máu. Được sử dụng để chữa các chứng bệnh sốt rét, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, phụ nữ băng huyết khi sinh,…

Lá lấu chữa sâu răng

Cây lá lấu là một loại dược liệu đông y trị được nhiều bệnh.

Bên cạnh đó, vỏ cây lá lấu có màu xám (vỏ trên cành cây già) và lá cây có tác dụng kháng viêm, giảm đau nhức hiệu quả. Chính vì thế, lá lấu chữa sâu răng là một bài thuốc dân gian áp dụng rất hiệu quả, đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ khác nhau, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Nếu không tìm được cây lá lấu ngoài tự nhiên, bạn có thể đến các hiệu thuốc đông y hoặc những nơi bán các loại dược liệu thiên nhiên để tìm mua. Đa phần những nơi này sẽ có bán vỏ cây lá lấu đã phơi khô.

Cách thực hiện chữa sâu răng bằng cây lá lấu

Có nhiều cách có thể dùng cây lá lấu chữa sâu răng từ lá cây và vỏ cây, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo nếu thật sự cần thiết khi có răng sâu đang bị đau nhức, sưng lợi:

 Cách 1: Dùng lá cây lá lấu chữa đau răng sâu hiệu quả

Lấy khoảng 50g lá của cây lá lấu cho vào 3 chén nước, đem đun sôi đến khi còn khoảng 1 chén thì ngừng lại rồi để nguội, gạn bỏ xác lá để lấy phần nước trong.

Dùng nước thu được súc miệng hoặc ngậm mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 – 5 phút, thực hiện liên tục trong nhiều ngày sẽ giúp răng sâu không còn bị đau nhức, tình trạng viêm nhiễm cũng giảm đáng kể. Đây là cách dùng lá lấu chữa sâu răng đơn giản nhất.

Lá lấu chữa sâu răng 2

Đem lá cây lấu sắc với nước sạch để ngậm hàng ngày.

 Cách 2: Vỏ cây lá lấu chữa đau răng là bài thuốc tốt nhất

Lấy 50g vỏ cây lá lấu, cạo bớt lớp vỏ ngoài cùng bên ngoài đem sắc với 3 chén nước, cho thêm một ít muối hạt hoặc muối ăn hàng ngày, đun đến khi nào còn lại 1 chén nước thì ngừng lại và gạn lấy phần nước trong.

Với phần nước thu được cũng thực hiện ngậm hoặc súc miệng hàng ngày tương tự như cách phía trên, tuy nhiên công dụng của vỏ lá lấu chữa sâu răng sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc dùng lá cây lá lấu.

Lá lấu chữa sâu răng 1

Vỏ cây lá lấu chữa sâu răng hiệu quả.

 Cách 3: Vỏ lá lấu ngâm rượu trắng dùng lâu dài

Lấy khoảng 50g vỏ cây lấu đã phơi khô cho vào 1 lít rượu trắng ngâm trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín, sau đó để từ 1 – 2 tuần là có thể sử dụng.

Phần nước sau khi ngâm rượu người bệnh có thể dùng để ngậm từ 5 – 10 phút mỗi khi răng sâu bị đau nhức, sưng lợi, sau đó nhổ bỏ ra ngoài. Biện pháp dùng vỏ lá lấu chữa sâu răng này có thể áp dụng lâu dài mỗi khi răng sâu đau nhức dữ dội rất hiệu quả.

Lá lấu chữa sâu răng 3

Vỏ lá lấu ngâm rượu chữa đau răng sâu rất hiệu quả.

Với những cách dùng cây lá lấu chữa sâu răng, vấn đề đau nhức, sưng viêm có thể chấm dứt hiệu quả, tuy nhiên chỉ duy trì được trong một thời gian nhất định và sẽ tái phát trở lại. Vì thế, để trị dứt điểm sâu răng trong 1 lần duy nhất, người bệnh có thể đến Nha Khoa để chữa trị an toàn.

Lá lấu chữa sâu răng là biện pháp dân gian có công dụng rất hiệu quả, hoàn toàn không gây tác động hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, tốt nhất bệnh nhân nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để trị dứt điểm sâu răng chỉ trong 1 lần để tránh tái phát trở lại.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN