Nhận biết răng vĩnh viễn mọc lệch và răng thừa

Bạn phát hiện một chiếc răng lạ khác hẳn so với những chiếc răng còn lại, không nằm trên cùng một cung răng mà lại lùi sâu vào cung hàm. Bạn không xác định được nó là răng vĩnh viễn mọc lệch hay răng thừa? Xác định được vai trò của chiếc răng này sẽ cho bạn biết lựa chọn giải pháp khắc phục nào là tốt nhất.
rang vinh vien moc lech

Cách phân biệt răng vĩnh viễn mọc lệch hay răng thưa

Răng vĩnh viễn mọc lệch và răng thừa khác nhau ra sao?

Trước tiên cần chắc chắn rằng số lượng răng mọc trên cung hàm của bạn đã đầy đủ, có còn thiếu hay không. Thì việc xác định chiếc răng này là răng vĩnh viễn mọc lệch hay răng thừa sẽ dễ dàng hơn.

Bạn có thể dùng một mô hình răng chuẩn để so sánh với khuôn răng, hình thể mỗi răng  của bạn theo thứ tự từ trước đi vào nhằm có kết quả chính xác nhất.

– Hàm răng hoàn chỉnh khi có đủ 2 răng cửa, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 4 răng hàm trước và 4 răng hàm sau. Thì chiếc răng kia là thừa.

– Nhưng nếu khuyết đi bất kỳ vị trí nào thì chứng tỏ chiếc răng kia là răng bị thiếu. nhưng để xác định đó có phải là răng vĩnh viễn cần phải tiến hành chụp phim, xem có chiếc răng nào mọc ngầm bên trong xương hàm hay không. Chiếc răng này được xác định là răng vĩnh viễn mọc lệch chỉ khi không có răng mọc ngầm trong xương tại vị trí thiếu răng.

Điều trị răng vĩnh viễn mọc lệch

Với trường hợp răng thừa rất dễ khắc phục chỉ cần nhổ bỏ nếu răng không gây vướng hay gặp bệnh lý. Nhưng cần phải chắc chắn rằng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Đối với răng vĩnh viễn mọc lệch cần phải có biện pháp đưa răng về vị trí mà răng cần mọc lên. Để làm được điều này niềng răng là giải pháp duy nhất.

Nhận biết răng vĩnh viễn mọc lệch hay răng thừa

Niềng răng là giải pháp duy nhất giúp hàm răng đều, và đẹp hơn

Điều trị sớm răng vĩnh viễn mọc lệch, bác sĩ nha khoa sẽ có cơ hội giúp bạn:

– Cải thiện đường môi, mang lại nụ cười hoàn thiện, đẹp và tự tin hơn.

– Ngăn ngừa các rối loạn trầm trọng có thể xảy ra sau này.

– Sử dụng các khí chỉnh răng tháo lắp khi xương răng còn non sẽ giúp cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, tránh được nguy cơ mọc lệch, hàm hô, vẩu về sau.

– Bác sĩ chỉnh nha có thể hướng dẫn, thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng của trẻ.

Khi răng vĩnh viễn mọc lệch không chỉ gây mất thẩm mỹ, khiến cho bé ngại cười, ngại giao tiếp, còn ảnh hưởng đến tâm sinh lý và phát triển của trẻ. Dễ gây sâu răng và các bệnh răng miệng khác. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến khớp cắn, đau khớp thái dương,…

Cơ sở 1: 101 Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Cơ sở 2: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN