• thuốc sâu răng đông y

Những bài thuốc sâu răng đông y cực hiệu nghiệm

Nếu bạn đang bị đau nhức răng thì có thể áp dụng bài thuốc sâu răng đông y để giảm đau và cảm thấy dễ chịu hơn. Những phương thuốc này đã được sử dụng từ lâu, trước khi y học phát triển hiện đại như ngày nay để trị sâu răng.

Thuốc chữa sâu răng đông y từ hương nhu trắng

thuốc sâu răng đông y

Cây hương nhu được sử dụng làm thuốc sâu răng đông y

Cây hương nhu có vị cay, tính ôn. Có 2 loại hương nhu phổ biến là hương nhu tím và hương nhu trắng. Bạn nên sử dụng loại hương nhu có hoa màu trắng để chữa sâu răng. Cách thực hiện như sau:

Dùng khoảng 20g lá hương nhu, lá lốt, lá trầu cho vào 1 cái nồi và đổ nước ngang với mặt lá. Sau đó, bạn sắc cho đến khi nước còn 1/3 trong nồi thì nhắc nồi xuống để nguội. Bạn sẽ dùng nước này để súc miệng hằng ngày. Những vi khuẩn gây sâu răng sẽ dần bị loại bỏ nhờ tính diệt khuẩn tốt từ bài thuốc này.

Bài thuốc sâu răng đông y từ nhựa cây đu đủ

Nhựa của cây đu đủ có khả năng chống viêm. Vì thế, nó sẽ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng bằng cách bạn lấy 1 ít nhựa từ quả đu đủ chấm vào cây bông tăm nhỏ và cho vào chỗ răng bị sâu. Bạn có thể áp dụng cách này vào mỗi khi răng bị sâu hoặc dùng chấm vào buổi sáng và tối. Thực hiện liên tục từ 3 – 5 ngày thì triệu chứng răng sâu sẽ hết.

Thuốc chữa sâu răng đông y bằng hạt gấc

Theo nghiên cứu, trong hạt gác nhân hạt gấc có chứa 55,3% chất lipid (béo), 16,6% protit (đạm), 1,8% tanin, 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 11,7% chất khoáng… Nó có tính chống viêm, giảm đau rất tốt. Không chỉ chữa sâu răng, hạt gấc còn dùng để trị đau khớp, trĩ,…

thuốc sâu răng đông y

Hạt gấc trước và sau khi nướng lấy nhân

Để chữa sâu răng bằng gấc bạn hãy áp dụng theo hướng dẫn sau:

– Nướng hạt gấc cho đến khi chín vàng và lấy phần nhân bên trong ra tán nhỏ thành bột.

– Cho bột hạt gấc vào hũ nhỏ hoặc chén, sau đó cho 1 lượng giấm tương đương vào và trộn đều.

– Dùng tăm bông chấm vào hỗn hợp này và bôi lên răng trong 5 phút rồi súc miệng.

Với những bài thuốc chữa sâu răng bằng đông y chúng ta có thể dễ dàng tự làm ngay tại nhà. Sau khi áp dụng vài ngày thì chỗ răng bị sâu sẽ không còn đau nữa. Tuy nhiên, cơn đau răng có thể tái phát trở lại bất kì lúc nào vì những lý do sau:

– Vi khuẩn không được loại bỏ hoàn toàn trên răng, vết sâu răng vẫn còn bám nguyên.

– Chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng không đúng cách của người bệnh khiến vi khuẩn phát triển nhanh trong miệng.

Để chữa sâu răng triệt để và không tái phát, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của phương pháp y học hiện đại để cạo phần mô răng bị sâu. Điều này sẽ làm vi khuẩn biến mất khỏi răng. Sau khi loại bỏ được phần răng bị sâu, các bác sĩ sẽ phục hình lại thân răng cho bạn để tái tạo tính thẩm mỹ và giúp cho việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn, thức ăn không bị mắc kẹt vào răng gây sâu.

Nhưng bài thuốc sâu răng đông y chỉ có thể giúp bạn tạm giảm đau do sâu răng khi chưa thể đến gặp bác sĩ để chữa sâu răng. Vì thế, bạn không nên chủ quan tự ý chữa răng sâu.

 


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN