• sâu chân răng hàm

Phác đồ điều trị sâu răng

08-12-2017|Categories: Điều trị răng sâu NHA KHOA|0 Comments

Sâu răng là tình trạng tổn thương mất mô cứng của răng do quá trình phân hủy khoáng gây ra bởi vi khuẩn ở mảng bám răng. Tùy vào nguyên nhân, mức độ sâu răng mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị sâu răng phù hợp, cụ thể và đem lại hiệu quả cao nhất trong điều trị.

Phác đồ điều trị sâu răng

 Nguyên tắc điều trị: phác đồ điều trị sâu răng sẽ dựa trên hai nguyên tắc chính sau:

 Với những trường hợp tổn thương răng sớm sẽ được cung cấp các yếu tố nhằm tăng cường quá trình tái khoáng, ngăn chặn hủy khoáng để phục hồi các tổn thương răng.

 Với các trường hợp răng đã hình thành lỗ sâu thì cần loại bỏ toàn bộ mô nhiễm khuẩn, bảo vệ tủy và hàn kín góp phần phục hồi mô cứng bằng các vật liệu nha khoa thích hợp.

Phác đồ điều trị sâu răng

Thế nào là phác đồ điều trị sâu răng chuẩn?

 Điều trị cụ thể: chính là bước quan trọng nhất trong phác đồ điều tri sâu răng và cũng được chia ra theo từng trường hợp bệnh cụ thể:

 Trường hợp răng sâu nhẹ: tổn thương răng sâu được phát hiện sớm có thể tiến hành tái khoáng hóa bằng liệu pháp dùng flour. Flour được sử dụng là loại có độ tập trung cao ở dạng gel, dung dịch hoặc vecni áp lên bề mặt răng bị tổn thương để tái khoáng. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng với kem đánh răng có chứa flour nhằm tăng cường và duy trì hiệu quả ddiefu trị tốt nhất.

 Trường hợp răng sâu nặng: tổn thương đã hình thành nên các lỗ sâu, lúc này các bác sĩ sẽ tiến hành lấy ngà mủn, vệ sinh sạch lỗ sâu trước khi tiến hành hàn lót che phủ bảo vệ tủy. Và cuối cùng là hàn kín giúp phục hồi mô cứng. Tùy vào vị trí răng sâu, nhu cầu của khách hàng thì có thể lựa chọn những vật liệu hàn trám tương ứng. Sau khi tiến hành thủ thuật phục hình răng bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách kiểm soát mảng bám giúp đề phòng sâu răng tái phát ở vùng ranh giới và đưa ra lịch hẹn kiểm tra định kì.

Phác đồ điều trị sâu răng chuẩn

Hàn trám là liệu pháp điều trị răng sâu hiệu quả

Như vậy, tùy vào tình trạng bệnh khác nhau mà bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị chuẩn hoặc có thể tư vấn thêm những liệu pháp điều trị bệnh lý răng miệng khác ở từng trường hợp.

Phác đồ điều trị sâu răng chuẩn ở đâu?

Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ tiến hành phác đồ điều trị sâu răng khoa học và chuẩn xác. Đây là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn vì những ưu điểm nổi bật sau:

 Phác đồ điều trị sâu răng chuẩn xác: trước khi đưa ra phác đồ trị bệnh cụ thể các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kĩ lưỡng để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh lý sâu răng để đưa ra hướng điều trị cũng như tư vấn liệu pháp chăm sóc răng tại nhà hữu hiệu nhất. Không chỉ điều trị răng sâu, bác sĩ còn tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát và đưa ra nhứng chỉ dẫn cụ thể cho bệnh nhân khi đến thăm khám tại đây.

 Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao: Nha Khoa sở hữu đông đảo đội ngũ bác sĩ giỏi, tốt nghiệp từ các trường Y danh tiếng trong và ngoài nước. Trong đó, có không ít bác sĩ đã từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài. Chính vì thế, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về kĩ thuật ddiefu trị chuẩn xác và chuyên nghiệp nhất khi đến điều trị răng sâu tại đây.

Phác đồ điều trị sâu răng tại Nha Khoa

Bác sĩ Nha Khoa đang tư vấn cho bệnh nhân đến điều trị

Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại: được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp vật tư uy tín trên thế giới chính là là một ưu thế nổi bật tại Nha Khoa. Đây được xem là những công cụ hỗ trợ quá trình trị liệu diễn ra nhanh chóng, chính xác và hiệu quả tối ưu nhất!

Yếu tố vô trùng phòng khám cũng được đề cao tại Nha Khoa, mỗi bệnh nhân là một phòng nha, dụng cụ chuyên dụng riêng biệt đã được khử khuẩn theo đúng chuẩn của Bộ Y tế góp phần đảm bảo hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo ở bệnh nhân.

Với phác đồ điều trị sâu răng chuẩn xác; đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm; hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, phòng khám vô trùng,… Nha Khoa chính là địa chỉ đáng để khách hàng tin tưởng lựa chọn và gửi gắm niềm tin khi muốn điều trị dứt điểm răng sâu cũng như các bệnh lý răng miệng khác.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN