Quy trình chữa sâu răng an toàn, hiệu quả và không gây đau

Sâu răng là bệnh lý về răng miệng mà ai cũng sẽ mắc phải ít nhất một lần trong đời. Khi răng bị sâu, một số người sẽ áp dụng các cách trị sâu răng tự nhiên, tuy nhiên phương pháp chữa răng sâu an toàn và hiệu quả nhất vẫn là những biện pháp nha khoa. Vậy, quy trình chữa sâu răng nha khoa thường được thực hiện như thế nào?

Quy trình chữa sâu răng an toàn bằng biện pháp hàn trám răng sâu

Chữa răng sâu bằng các biện pháp nha khoa là cách giúp ngăn chặn và điều trị dứt điểm được sâu răng chỉ trong 1 lần duy nhất, bảo tồn răng thật an toàn, sâu răng không hình thành và tái phát trở lại.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp có thể điều trị được răng sâu, trong đó hàn trám là cách được áp dụng hiệu quả và rất phổ biến bởi chi phí thấp, độ bền tốt và có thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 15 – 20 phút/răng. Sau đây là quy trình chữa sâu răng bằng biện pháp hàn trám tại Nha Khoa:

Bước 1: Thăm khám và chụp X-Quang

Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng bị sâu sau đó chụp X-Quang để xác định cụ thể vị trí răng bị sâu, các mô răng tổn thương để quá trình điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Vệ sinh răng miệng trước khi trám răng sẽ giúp loại sạch các mảng bám và vi khuẩn có hại ra khỏi khoang miệng, giúp quá trình hàn trám răng tránh bị viêm nhiễm. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ để người bệnh không bị đau nhức, cảm giác thoải mái hơn khi nhổ răng.

Quy trình chữa sâu răng

Quy trình chữa sâu răng tại Nha Khoa luôn đảm bảo an toàn và chất lượng cao.

Bước 3: Nạo vết sâu

Công đoạn quan trọng nhất trong việc điều trị răng sâu là bác sĩ phải nạo sạch mô răng tổn thương nhưng không được xâm lấn đến cấu trúc các phần răng còn lại. Việc này giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn sâu răng ra khỏi chiếc răng bị sâu để tránh tái phát trở lại.

Bước 4: Thực hiện trám răng

Bác sĩ sẽ dùng các vật liệu nha khoa thân thiện với sức khỏe con người như composite, amalgam hoặc fuji để đổ vào vết sâu đã được nạo sạch, sau đó tạo hình chiếc răng và dùng tia Laser đông cứng vết trám lại. Mọi thao tác đều thực hiện đúng theo quy trình chữa sâu răng an toàn và hiệu quả.

Biện pháp trám răng sâu có thể thực hiện tốt cho các trường hợp sâu răng nhẹ và chưa quá nghiêm trọng, tủy không bị tổn thương.

Một số lưu ý khi thực hiện chữa sâu răng tại nha khoa

Nếu sâu răng nặng, thực hiện hàm trám răng sâu có thể khiến vết trám dễ bong tróc hay nứt vỡ khi ăn nhai trong thời gian ngắn, vì thế biện pháp bọc răng sứ sẽ được áp dụng trong các trường hợp này. Vừa giúp răng bị sâu được bảo tồn an toàn, lại có độ bền lâu dài, chịu được lực ăn nhai tốt.

Phụ nữ đang mang thai cần cân nhắc kỹ việc điều trị răng sâu theo quy trình chữa sâu răng tại nha khoa, nên thăm khám và kiểm tra kỹ trước khi thực hiện. Bởi bà bầu khi có thai chỉ được chữa răng bị sâu trong giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 để hạn chế tối đa các ảnh hưởng đến thai nhi.

Quy trình chữa sâu răng 1

Phụ nữ đang mang thai là đối tượng cần cân nhắc khi điều trị sâu răng.

Đối với răng khôn nếu bị sâu thì không cần thực hiện điều trị mà nên tiến hành nhổ ngay để tránh gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh và quá trình ăn nhai của người bệnh. Bởi chiếc răng này không mang chức năng gì trên cung hàm, nếu chữa trị sẽ gây tốn kém và dễ phát sinh trở lại.

Với quy trình chữa sâu răng an toàn và chất lượng có tại Nha Khoa sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy an tâm hơn, răng sâu được trị dứt điểm chỉ trong một lần nên không cần phải tốn kém quá nhiều. Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi vào hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn thêm.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN