Răng cấm là răng nào và có nên nhổ răng cấm hay không?

03-05-2017|Categories: Khách hàng quan tâm, Kiến thức về răng sâu|Tags: |0 Comments

Răng cấm là răng nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi của khá nhiều người, bởi từ ngữ này chỉ được sử dụng phổ biến trong dân gian, nhưng lại ít khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hoặc nếu có thì với một tên gọi khác.

Răng cấm là răng nào trên cung hàm?

Răng cấm là răng nào trên cung hàm? Vì sao lại gọi là răng cấm? Có nên nhổ răng cấm hay không?… là rất nhiều câu hỏi mà khách hàng đã gửi đến cho Nha Khoa trong thời gian gần đây. Trên thực tế, răng cấm là một cách gọi khác của răng hàm số 6, chiếc răng thực hiện chức răng nhai chính và đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động chung của cung hàm.

Khi được 6 tuổi, đây là thời gian răng cấm – răng số 6 mọc lên, cùng tồn tại song song với những chiếc răng sữa khác. Tuy nhiên, khác với răng sữa, chiếc răng này chỉ mọc lên duy nhất 1 lần trong đời và không thể thay thế bằng bất cứ chiếc răng thật nào khác. Vì thế, việc răng cấm là răng nào và tại sao gọi răng cấm, chúng có nghĩa “cấm đụng vào”, “cấm nhổ” một cách tùy tiện, chính là ám chỉ chiếc răng vĩnh viễn mọc lên đầu tiên trên cung hàm.

Răng cấm là răng nào

Răng cấm là răng nào?

Đây là chiếc răng có nhiều chân và nằm phía trong cung hàm, thường xuyên tiếp xúc với thức ăn. Vì thế, nếu không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và thường xuyên, dễ gây phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nha chu, nhiễm trùng chân răng,…

Có nên nhổ răng cấm hay không?

Trên thực tế, việc nhổ bỏ bất cứ chiếc răng nào trên cung hàm cũng đều được khuyến cáo là không nên thực hiện và cần được bảo tồn, đặc biệt đối với các răng hàm nhai chính, trong đó có răng cấm. Bởi nếu nhổ đi, chắc chắn sẽ không có bất kì chiếc răng thật nào giống như vậy thay thế vào vị trí đó. Kể cả việc trồng răng giả thì chất lượng và độ bền cũng không thể so sánh với răng thật. Bởi răng cấm là răng nào – là chiếc răng “cấm” đụng vào trên cung hàm.

Chính vì thế, răng cấm chỉ nên nhổ khi có chỉ định của các bác sĩ nha khoa và rơi vào những trường hợp sau:

Răng bị sâu quá nghiêm trọng, các biện pháp hàn trám hay bọc sứ không thể chữa trị, phục hồi được.

Răng bị viêm chân răng, viêm nha chu, nhiễm trùng, áp xe,… quá nặng, việc dùng thuốc và đến nha khoa điều trị không có tác dụng, cần nhổ răng cấm đi để tránh gây lây nhiễm các răng xung quanh.

Răng cấm bị lung lay mạnh do tác động bên ngoài, việc khắc phục bằng các kỹ thuật nha khoa không có tác dụng thì cần nhổ bỏ gấp, tránh gây nguy hiểm cho người bệnh.

Răng cấm là răng nào 1

Răng cấm cần được điều trị và phục hồi kịp thời nếu gặp vấn đề.

Khi răng cấm bị sâu, viêm nhiễm cần phải được chữa trị kịp thời, bởi nếu để lâu tình trạng bệnh lý càng nặng hơn rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và nghiêm trọng hơn có thể nhổ bỏ chiếc răng này. Hiện nay, việc điều trị răng cấm bằng các công nghệ nha khoa tiên tiến và hiện đại được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng tại Nha Khoa bởi các nguyên do sau:

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, từng thực hiện vô số ca thăm khám và điều trị răng cấm khác nhau.

Hệ thống máy móc hiện đại, mỗi phương pháp điều trị khi răng cấm gặp vấn đề đều sẽ được hỗ trợ tối đa.

Các dụng cụ nha khoa, cũng như phòng thăm khám, phòng điều trị đều được vô trùng an toàn, tránh việc viêm nhiễm và lây nhiễm chéo trong quá trình chữa trị.

Kỹ thuật điều trị được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

Hy vọng với thông tin chúng tôi đã cung cấp phía trên, vấn đề răng cấm là răng nào sẽ không còn là thắc mắc của nhiều người. Khi răng cấm gặp vấn đề, bệnh nhân hãy đến trực tiếp Nha Khoa hoặc liên hệ qua hotline 19006899 để được tư vấn kỹ hơn.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN