• Chân răng bị đen

Răng có chấm đen – Nguyên nhân và Cách khắc phục.

12-08-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Vì sao trên răng có chấm đen ạ? Răng của em xuất hiện nhiều chấm đen, em đã thử làm sạch bằng tay và bàn chải nhưng không được, em không biết có phải mình bị làm sao? Em phải làm gì để khắc phục tình trạng này ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! ( Thảo Trang- Bình Dương)

Trả lời

Xin chào Trang! Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề trên răng có chấm đen của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Vì sao trên răng có chấm đen?

Răng có chấm đen vì nhiều lý do.

Trên răng có chấm đen vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chấm đen ở trên răng là tình trạng khá phổ biến ở nhiều người, nó không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây nên những bệnh răng miệng nguy hiểm khác. Răng có chấm đen tức là trên răng hoặc phía trong răng xuất hiện những đốm màu đen, bám chắc vào răng và rất khóa có thể làm sạch bằng các biện pháp thông thường. Nhưng chấm đen ở răng có thể vì nhiều nguyên nhân sau đây:

 Cao răng: Do các mảng bám lâu ngày không được làm sạch tạo thành vôi răng bám xung quanh chân răng và nướu, làm răng có chấm đen.

 Sâu răng: Răng sâu giai đoạn đầu thì trên răng sẽ xuất hiện những đốm màu vàng hoặc đen. Nó thường nằm ở giữa các khe răng và chân răng. Có thể trên răng cũng sẽ có những lỗ sâu nhỏ màu đen.

Cách điều trị răng có chấm đen siêu hiệu quả

Tùy thuộc vào nguyên nhân răng xuất hiện chấm đen mà bác sĩ sẽ có những cách điều trị phù hợp.

 Cạo vôi răng: Trường hợp các đốm đen trên răng là vì do cao răng thì nha sĩ sẽ lấy vôi răng cho bạn bằng cách dùng dụng cụ cạo vôi răng chuyên dụng, tác động vào mảng bám vôi răng ở trên răng, làm bong các mảng bám, tẩy sạch các chấm đen hay vàng trên răng.

 Hàn trám răng: Nếu răng có chấm đen vì lý do sâu răng, trên răng có những đốm đen ở giữa các khe răng hoặc có những lỗ sâu nhỏ màu đen. Bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết đen, vết sâu trong răng. Sau đó làm sạch răng rồi trám lại bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng. Răng bạn sẽ không còn những chấm đen nữa sẽ giống như hình dáng ban đầu.

  Bọc răng sứ: Trong trường hợp răng có chấm đen nhiều, lỗ sâu răng lớn nếu muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng thì có thể tiến hành bọc răng sứ để làm những đốm đen trên răng biến mất, giúp bạn có một hàm răng trắng đẹp.

Với trường hợp của Trang em nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ khám và xem lý do răng có chấm đen của em để tìm biện pháp điều trị phù hợp nhất nhé.

Điều trị răng có chấm đen hiệu quả.

Điều trị răng có chấm đen hiệu quả tại Nha khoa KIM.

Hy vọng những giải đáp về răng có chấm đen sẽ có ích đối với Trang. Các bạn nếu ai còn có thắc mắc về vấn đề trên có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn miến phí nhé.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN