Răng cửa bị đen bên trong và cách khắc phục?

21-07-2017|Categories: Cách chữa sâu răng|0 Comments

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ Nha khoa KIM! Răng cửa của em bị đen bên trong và đã có lỗ sâu nhỏ. Nguyên nhân tại sao em bị như vậy thưa bác sĩ? Và em phải làm gì để khắc phục tình trạng răng cửa bị đen bên trong ạ? Xin cảm ơn bác sĩ nhiều! ( Hồ Thanh Phương- Tân Bình- TPHCM)

Trả lời

Xin chào Phương, Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình về cho trung tâm. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề răng cửa bị đen như sau:

Những nguyên nhân răng cửa bị đen bên trong

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa bị đen bên trong nhưng chủ yếu có 2 lí do chính sau:

 Do mảng bám thực phẩm: khi ăn uống, các mảng bám thức ăn tích tụ trên bề mặt răng, lâu ngày không được làm sạch tạo thành màu đen gây

Do sâu  răng: Sâu răng là một bệnh phá hủy những mô cứng của răng, hậu quả là sẽ làm hỏng men răng. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì sẽ gây ra đau nhức, nhiễm trùng, làm men răng bị phá hủy, làm răng bị đen bên trong, tổn thương đến tủy răng, thậm chí là mất toàn bộ răng.

Răng cửa bị đen bên trong

Răng cửa bị đen bên trong là tình trạng thường gặp ở nhiều người.

Hướng khắc phục tình trạng răng cửa bị đen bên trong

Cách điều trị răng cửa bị đen phổ biến nhất hiện nay là: Cạo vôi răng, trám răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ. Tùy thuộc vào nguyên nhân răng cửa bị đen mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị khác nhau.

Cạo vôi răng: Phương pháp này áp dụng cho trường hợp răng cửa bị đen do mảng bám thực phẩm. Bởi mảng bám cao răng này chỉ cần được cạo và đánh bóng sạch sẽ là được.

răng cửa bị đen

Cạo vôi răng có thể loại bỏ các mảng bám đen ngoài thân răng.

Trám răng: Phương pháp này được áp dụng khi răng cửa bị đen bên trong do sâu răng gây ra. Tùy vào mức độ sâu của răng mà bác sĩ sẽ thực hiện các phương pháp trám răng khác nhau:

  • Răng bị sâu nhẹ: tức là răng cửa bị đen ở bên trong, chỉ có lỗ sâu nhỏ. Trường hợp này thì chỉ cần lấy hết phần sâu của răng rồi trám lại. Việc trám răng ở những răng sâu nhỏ hoàn toàn không đau và điều trị với thời gian rất nhanh chóng.
  • Răng bị sâu đến tủy: tức là ngoài tình trạng răng cửa bị đen bên trong thì các lỗ sâu cũng khá lớn, đã gây tổn thương đến tủy răng. Trường hợp này cần phải chữa trị tủy răng trước khi trám.
răng đen bên trong

Sâu răng là nguyên nhân chủ yếu làm đen răng bên trong.

 Bọc răng sứ thẩm mỹ: Đối với trường hợp răng cửa bị đen bên trong nhiều, bị sâu nặng mà việc trám răng cũng không khắc phục được hậu quả một cách tốt nhất, thì có thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ để bảo vệ răng và ngăn chặn sự lây lan của sâu răng.

răng bị sâu đen nặng

Bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng cho tình trạng sâu răng nặng.

Đối với tình trạng của Phương, răng cửa của em bị đen bên trong và đã có lỗ sâu nhỏ, tức là em đã bị sâu răng ở mức độ nhẹ. Trường hợp này, em chỉ cần đến trung tâm nha khoa trám lại là được, việc trám răng này không đau, rất đơn giản và an toàn nên em có thể yên tâm.

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Để có thể khắc phục việc răng cửa bị đen bên trong một cách tốt nhất em nên nhanh chóng đến phòng khám của chúng tôi để khám và kiểm tra răng của mình trong thời gian sớm nhất nhé. Cảm ơn em!


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN