• Chân răng bị đen

Răng cửa bị sâu có trám được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là răng cửa bị sâu có trám được không? 2 chiếc răng cửa hàm trên của tôi bị sâu nhẹ, kẽ hở giữa 2 răng xuất hiện một lỗ sâu có màu đen, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, tôi rất ngại giao tiếp, nghe nói trám răng sâu có thể phục hồi hoàn toàn chiếc răng nên tôi muốn biết răng cửa bị sâu có trám không? Cảm ơn bác sĩ! (Hiền My, 22 tuổi, TP.HCM)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Hiền My đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Về vấn đề “răng cửa bị sâu có trám được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sâu răng là tình trạng bệnh lý xảy ra rất phổ biến và có nhiều người mắc phải. Khi răng bị sâu đến một mức độ nhất định, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức, ăn uống gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, tính thẩm mỹ của hàm răng bị ảnh hưởng lớn nếu đó là các chiếc răng nằm ở vị trí phía ngoài cung hàm như răng cửa, răng nanh. Vậy, răng cửa bị sâu có trám được không?

Giải đáp: Răng cửa bị sâu có trám được không?

Răng cửa là chiếc răng giữ vai trò thẩm mỹ cao nhất của hàm răng. Vì vậy, khi chúng gặp các vấn đề như sâu răng, viêm nhiễm, gãy, vỡ,… cần được phục hồi và điều trị kịp thời. Tránh để quá lâu có thể phát sinh nhiều nguy hiểm và khiến người bệnh cảm thấy ngại về giao tiếp, cười nói. Vậy, răng cửa bị sâu có trám được không?

Hàn trám răng sâu là biện pháp chữa răng bị sâu hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp ngăn chặn vi khuẩn sâu răng tiếp tục phát triển, lây lan sang các răng bên cạnh. Đồng thời, việc trám răng sâu có thể phục hồi thẩm mỹ cho chiếc răng rất tốt.

Răng cửa bị sâu có trám được không

Răng cửa bị sâu có trám được không?

Răng cửa bị sâu có trám được không sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng sâu răng mà bác sĩ mới quyết định có nên trám không. Nếu răng sâu chưa nghiêm trọng, không lung lay hay gãy vỡ quá lớn, việc trám răng có thể được xem là biện pháp hiệu quả nhất lúc này. Tuy nhiên, nếu răng bị sâu nặng, các biện pháp hàn trám hay bọc sứ không phục hồi được thì phải nhổ bỏ và trồng lại răng giả thay thế.

Với trường hợp của bạn Hiền My, 2 cái răng cửa bị sâu một lỗ ở giữa kẽ răng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trám và rất hiệu quả nhé! Vết trám sẽ ngăn chặn và loại bỏ dứt điểm vi khuẩn sâu răng ra khỏi răng sâu. Vì thế, chiếc răng được phục hình hoàn thiện và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Hàn trám răng cửa bị sâu bằng công nghệ Laser hiện đại

Dùng công nghệ Laser hàn trám răng bị sâu là phương pháp chữa sâu răng hiện đại nhất có tại Nha Khoa hiện nay. Cách này được thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả bởi các nguyên do sau:

Kết quả vết trám có thẩm mỹ cao, màu sắc và hình dáng trùng khớp với răng thật.

Độ bền lâu dài nếu được vệ sinh và chăm sóc cẩn thận.

Khi trám bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu trước nên ngăn chặn dứt điểm được sâu răng.

Răng cửa bị sâu có trám được không 1

Trám răng cửa bị sâu bằng công nghệ Laser hiện đại và vô cùng hiệu quả, mang tính thẩm mỹ rất cao.

quá trình trám bằng công nghệ Laser diễn ra rất nhanh chóng, chỉ khoảng 10 – 20 phút/răng nên không gây ảnh hưởng nhiều đến công việc.

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao có mắt thẩm mỹ rất tốt, vì vậy quá trình tạo hình vết trám và đông cứng bằng tia Laser diễn ra an toàn.

Vật liệu hàn trám hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và có thể bảo tồn lâu dài cùng với răng thật.

Hy vọng bạn Hiền My đã an tâm hơn với phần trả lời của chúng tôi ở phía trên về câu hỏi “răng cửa bị sâu có trám được không”. Nếu còn thắc mắc gì, vui lòng đến trực tiếp Nha Khoa hoặc liên hệ qua hotline 19006899 để được tư vấn thêm.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN