Răng cửa bị sâu là do đâu và phải làm sao điều trị?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Cháu bị sâu răng cửa, có lẽ là do cháu vệ sinh không kỹ. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên với trường hợp răng cửa bị sâu phải làm sao để khắc phục. Cháu cám ơn. (Ngọc Thanh, 17 tuổi, Bến Tre)

Trả lời

Chào Ngọc Thanh!

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về Nha Khoa. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc răng cửa bị sâu phải làm sao để khắc phục mà bạn đang quan tâm.

Răng sâu đặc biệt là răng cửa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn trực tiếp giảm tính thẩm mỹ của răng và nụ cười của bạn. Vì thế khi khắc phục răng cửa bị sâu sẽ tác động ít nhiều đến mô răng nên cần phải hết sức thận trọng trong từng thao tác.

Rang cua bi sau

Răng cửa bị sâu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của bạn.

Răng cửa bị sâu phải làm sao để khắc phục?

Khi răng cửa bị sâu ngoài việc phải tiến hành khắc phục bệnh lý còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng, và để đạt được kết quả phục hình tốt nhất cần thực hiện theo đúng trình tự sau:

– Tiến hành nạo bỏ toàn bộ mô răng đã bị tổn thương và mang mầm bệnh, ngăn ngừa nguy cơ lây lan sang phần mô răng khỏe. Không được bỏ sót phần vết sâu đồng thời không được phạm vào phần răng lành.

– Phục hình thẩm mỹ răng cửa sau khi loại bỏ sạch phần răng sâu bằng phương pháp bọc răng sứ hoặc hàn trám. Hành động này giúp bảo vệ phần răng thật còn lại và ngăn chặn không cho sâu răng tái phát.

+ Hàn trám răng mang lại hiệu quả phục hình cao khi vết sâu răng nhỏ và nằm ở mặt trong của răng.

+ Bọc chụp răng sứ có đặc điểm màu sắc tương đồng với răng thật, độ trùng hợp đến 100% kể cả răng cửa hay răng trên cung hàm. Giúp phục hình trong các trường hợp răng cửa bị sâu lớn hàn trám không thực sự hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ. Răng sau khi được bọc sứ thực hiện chức năng giống như một chiếc răng thật, khả năng nhai tốt, độ bền cao và chắc chắn.

Rang cua sau

Tại Nha Khoa, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi đưa ra phương pháp điều trị

Với trường hợp răng cửa bị sâu của bạn để khắc phục hiệu quả nên đến trực tiếp Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sâu răng. Hoặc cũng có thể gọi qua số 19006899 để đặt lịch hẹn điều trị sớm nhất.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN