• Răng hàm bị mẻ có hàn được không

Răng hàm bị mẻ có hàn được không? Giải đáp từ chuyên gia

25-09-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ Nha KhoaRăng hàm bị mẻ có hàn được không ạ? Răng hàm trên của em bị mẻ vỡ mất một góc khiến em rất khó chịu khi ăn nhai. Em nghe nói biện pháp hàn trám có thể khắc phục được tình trạng này, nhưng chưa biết có đúng hay không nên vẫn rất băn khoăn. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Kiều Liên – Sài Gòn).

Trả lời

Xin chào Liên! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề răng hàm bị mẻ có hàn được không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng hàm bị mẻ có hàn được không?

Hàn trám là giải pháp phục hình răng mẻ, vỡ vô cùng hiệu quả, bằng cách dùng vật liệu nha khoa chuyên dụng như Amalgam hay Composite trám vào phần răng khuyết thiếu giúp răng khôi phục hình dáng ban đầu. Tuy nhiên, việc răng hàm bị mẻ có hàn được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng và mức độ sứt vỡ của răng để quyết định.

 Nếu răng hàm chỉ bị sứt mẻ nhẹ hoặc phần ngà răng còn lại không ít hơn 2/3 răng thì bạn không cần quá lo lắng răng hàm bị mẻ có hàn được không, bởi vì điều này là hoàn toàn có thể.

 Tuy nhiên, trường hợp răng gãy vỡ quá nhiều, chỉ còn nhiều hơn 1/2 răng thì không thể hàn trám được mà cần sử dụng phương án phục hồi khác là bọc răng sứ. Vì diện tích răng cần hàn quá lớn sẽ khiến miếng trám dễ bong tróc do không có đủ độ bám phù hợp.

Răng hàm bị mẻ có hàn được không

Răng hàm bị mẻ có hàn được không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng.

Hàn răng bằng phương pháp nào để răng bền lâu nhất?

Bên cạnh việc xác định răng hàm bị mẻ có hàn được không, việc lựa chọn phương pháp và kỹ thuật hàn trám cũng sẽ quyết định đến kết quả phục hình của răng, vì thế bạn cần lưu ý kỹ lưỡng.

 Thông thường răng hàm bị mẻ sau khi hàn sẽ có thể hoạt động bình thường từ 3-5 năm. Khi đến thời hạn, miếng trám bị bong ra bạn cần tiến hành thay miếng trám để bảo vệ và đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường cho răng.

 Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài quá trình này, nâng cao độ bền của răng sau hàn bằng cách sử dụng phương pháp hàn trám răng bằng CN Laser. Kỹ thuật này có khả năng làm động vật liệu ngay trên răng, gia tăng độ cứng của miếng trám từ đó nâng cao độ bền và kéo dài tuổi thọ cho răng.

 Hơn nữa, nếu bạn hàn trám răng bằng vật liệu Composite thì răng càng tồn tại lâu hơn. Thời gian duy trì lên đến 7- 10 năm, thậm chí lâu hơn nếu bạn chăm sóc răng đúng cách.

Vì vậy, bạn hãy lựa chọn một trung tâm nha khoa đáp ứng đủ những yếu tố trên khi tiến hành hàn răng nhé.

Nha Khoa là một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng hiện nay. Tại đây có đầy đủ những tiêu chí cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật như máy Chụp X- quang răng, CN Laser, vật liệu Composite, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo việc hàn răng hàm mẻ vỡ diễn ra an toàn, nhanh chóng những vẫn đạt hiệu quả phục hồi răng tốt nhất cho khách hàng.

Răng hàm bị mẻ vỡ có hàn được không

Hàn răng hàm mẻ vỡ hiệu quả bằng CN Laser tại Nha Khoa.

Với trường hợp của Liên, bạn đừng suy nghĩ về vấn đề răng hàm bị mẻ có hàn được không nữa, mà hãy đến cơ sở nha khoa để bác sĩ xem xét tình trạng răng mẻ vỡ của bạn. Từ đó, đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp.

Trên đây là phần giải đáp của chúng tôi về vấn đề răng hàm bị mẻ có hàn được không, hy vọng nó hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ vào hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN