• răng lấy tủy vẫn còn đau

Răng lấy tủy vẫn còn đau – Nguyên nhân và cách khắc phục

28-09-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ Nha Khoa! Răng lấy tủy mà vẫn còn đau là vì sao vậy ạ? Em vừa đi lấy tủy răng 2 ngày trước ở bệnh viện. Nhưng không hiểu sao khi về nhà răng em bị đau nhức dữ dội nên em không ăn uống được gì cả. Em phải làm sao mới khắc phục được tình trạng này? Mon bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Ánh Hồng – Hưng Yên).

Trả lời

Xin chào Ánh Hồng! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề răng lấy tủy vẫn còn đau chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lý do răng lấy tủy vẫn còn đau

Khi răng bị sâu hoặc gãy vỡ gây ảnh hưởng đến tủy thì lấy tủy là việc cần thiết. Phương án này giúp bảo tồn răng thật và hạn chế những biến chứng nghiêm trọng như viêm nha chu, áp-xe răng, nhiễm trùng máu… do hoại tử tủy gây ra.

Răng lấy tủy vẫn còn đau

Răng lấy tủy vẫn còn đau vì nhiều nguyên nhân.

Thông thường sau khi chữa tủy răng xong bạn sẽ không còn cảm giác ê nhức nữa. Nhưng một số trường hợp răng lấy tủy vẫn còn đau là do những nguyên nhân chủ yếu sau:

 Tủy viêm chưa được làm sạch triệt để, vẫn còn sót lại trong răng nên nó tiếp tục hoại tử gây đau nhức dữ dội cho bệnh nhân.

 Trám ống tủy không đầy đặn, miếng trám bị hở khiến vụn thức ăn dễ rơi vào trong răng làm buốt và nhức răng.

 Quá trình lấy tủy, vì thiếu kinh nghiệm và tay nghề kém, không cẩn thận nên bác sĩ làm thủng chóp tủy và sàn tủy, những phần này tiếp giáp với chân răng, nếu bị tổn thương thì cảm giác răng đau buốt là khó tránh khỏi.

 Vật liệu hàn trám kém chất lượng, không đảm bảo nên bị kích ứng với răng.

Chính vì vậy, lựa chọn trung tâm nha khoa khi điều trị tủy viêm sẽ đóng một vai trò quan trọng, quyết định đến việc răng lấy tủy vẫn còn đau có xảy ra hay không.

Cách khắc phục tình trạng răng lấy tủy vẫn còn đau

Khi răng lấy tủy vẫn còn đau bạn cần đến gặp phòng khám nha khoa để tìm cách khắc phục sớm nhất. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa trị phù hợp như:

 Thực hiện tháo miếng trám, làm sạch tủy và buồng tủy, sau đó trám lại một lần nữa: Biện pháp này áp dụng nếu răng lấy tủy vẫn còn đau do còn sót tủy, vết trám không đảm bảo và vật liệu trám kém chất lượng. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để tháo miếng trám cũ, rồi loại bỏ hoàn toàn tủy viêm còn lại trong răng, vệ sinh buồng tủy, cuối cùng hàn trám lại bằng vật liệu tốt, lành tính, phù hợp hơn.

Răng đã lấy tủy vẫn còn đau

Bác sĩ sẽ tháo miếng trám, làm sạch tủy sót rồi hàn trám lại.

 Thực hiện nhổ răng: Trường hợp bị thủng chóp tủy và sàn tủy thì cách duy nhất là phải tiến hành nhổ răng, như vậy mới hạn chế được những cơn đau nhức dữ dội cho bản thân. Sau khi nhổ răng có thể trồng răng giả thay thế bằng phương pháp làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant để khôi phục chức năng ăn nhai.

Răng lấy tủy rồi vẫn còn đau

Trường hợp thủng chóp và sàn tủy thì phải nhổ răng.

Răng lấy tủy vẫn còn đau sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vì vậy, Ánh Hồng hãy nhanh chóng quay lại trung tâm nha khoa và tiến hành chữa trị sớm nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc trên bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN