Ảnh hưởng của răng sâu bị đen và cách điều trị hiệu quả

Răng sâu bị đen là biểu hiện của bệnh sâu răng cho thấy răng bị sâu đã gây ra những ảnh hưởng nhất định và đôi khi xuất hiện các dấu hiệu đau nhức, sưng tấy, chảy máu chân răng,… Nghiêm trọng hơn có thể khiến tủy răng tổn thương và phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như viêm tủy cấp tính, viêm nha chu, nhiễm trùng,… thậm chí phải nhổ bỏ răng.

Răng sâu bị đen gây ra những ảnh hưởng gì?

Răng sâu thường được hình thành và phát triển qua 4 giai đoạn chính, từ sâu men cho đến khi tủy răng bị tổn thương nặng nề và nghiêm trọng nhất là phải nhổ bỏ răng. Khi sâu răng vừa xuất hiện, chỉ có vài đốm màu trắng ngà trên men răng, sau đó mới chuyển thành các lỗ sâu màu đen nhỏ, dần lan rộng và hình thành vết sâu đen lớn hơn. Khi răng sâu bị đen sẽ khiến người bệnh đôi khi cảm thấy đau buốt khi sử dụng những loại thực phẩm nhạy cảm như quá lạnh, nóng, cay,… và gây ra nhiều ảnh hưởng khác đối với người bệnh như:

Khi ăn uống, răng sâu bị đen dễ gây đau buốt, khó chịu, khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Khi răng bị sâu đen, nếu không chữa trị kịp thời dễ phát sinh nhiều bệnh lí nguy hiểm khác như viêm nha chu, viêm chân răng, nhiễm trùng,… khiến răng bị lung lay, gây sưng đau rất khó chịu.

Răng sâu nặng có thể khiến răng bị gãy, vỡ, nứt thành nhiều mảnh và đôi khi chỉ còn lại chân răng.

Răng sâu bị đen

Răng sâu bị đen gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

Răng sâu bị đen gây mất thẩm mỹ và khiến người bệnh thiếu tự tin khi giao tiếp, cười nói nếu chiếc răng đó nằm ở vị trí phía ngoài cung hàm.

Khi răng bị sâu, nếu không chữa trị kịp thời, dễ khiến tủy răng tổn thương, gây nhiều đau nhức cho người bệnh, thậm chí phải nhổ răng và tốn thêm chi phí trồng lại răng mới thay thế.

Khi vừa phát hiện răng sâu bị đen, nếu không chữa trị kịp thời dễ khiến vết sâu lan rộng hơn và gây ảnh hưởng sang các răng bên cạnh. Lúc này, việc điều trị sẽ phức tạp và tốn kém hơn.

Cách điều trị dứt điểm răng sâu bị đen hiệu quả

Khi phát hiện răng vừa bị sâu có các đốm màu trắng ngà hoặc xuất hiện lỗ sâu nhỏ, người bệnh nên đến ngay cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để lâu có thể khiến sâu răng lây lan rộng hơn và phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm khác.

Răng sâu bị đen 1

Hàn trám răng sâu bằng công nghệ Laser là cách điều trị răng bị sâu hiệu quả và an toàn nhất.

Hiện nay, phương pháp điều trị răng sâu bị đen hiệu quả nhất là hàn trám lại lỗ sâu bằng công nghệ Laser có tại Nha Khoa. Bác sĩ sẽ nạo sạch tất cả vết sâu màu đen trên răng ra ngoài, làm sạch răng miệng, sau đó đổ các chất liệu nha khoa dùng để hàn trám răng như composite, amalgam hoặc fuji vào, rồi dùng tia Laser đông cứng vết trám lại.

Chữa sâu răng bằng phương pháp này sẽ khiến vết sâu bị loại bỏ hoàn toàn, răng được phục hình hoàn chỉnh cả về chức năng lẫn thẩm mỹ, độ bền lâu dài nếu được chăm sóc cẩn thận. Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng cách bọc răng sứ để điều trị răng sâu bị đen nếu tình trạng sâu răng quá nặng, răng bị vở, mẻ nhiều, chân răng yếu,… Bọc sứ có độ bền rất lâu dài và thường được sử dụng nếu răng sâu là các răng hàm nhai chính.

Răng sâu bị đen có thể điều trị kịp thời và nhanh chóng nếu phát hiện sớm và thực hiện tại một cơ sở nha khoa có đầy đủ uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Mọi thắc mắc liên quan đến tình trạng răng bị sâu, hãy gọi ngay hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN