• Răng sâu bị lung lay

Răng sâu bị lung lay phải làm sao ?

Răng sâu bị lung lay là một trong những dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của răng khá nghiêm trọng. Vậy răng sâu bị lung lay phải làm sao? Có nên nhổ không? Phương pháp nào điều trị là hợp lý nhất? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia sau đây.

Răng sâu là tình trạng phổ biến ở nhiều người, với nhiều lứa tuổi khác nhau. Ở giai đoạn đầu, sâu răng diễn biến âm thầm và khó phát hiện, dần dần, vi khuẩn ngày càng tấn công, phá hủy cấu trúc răng, gây đau nhức và làm răng suy yếu. Lúc này, răng sâu dễ xảy ra tình trạng lung lay, đây cũng dấu hiệu cho thấy sự xuống cấp do vi khuẩn sâu răng gây ra.

Răng sâu bị lung lay phải làm sao

Răng sâu bị lung lay phải làm sao, có nên nhổ không?

Răng sâu bị lung lay phải làm sao, có nên nhổ?

Tình trạng răng sâu bị lung lay do bệnh lý sâu răng gây nên. Khi răng bị sâu nặng, vết sâu lan xuống ống tủy gây viêm tủy mà không được điều trị kịp thời thì nguy cơ răng bị lung lay, dẫn tới mất răng, thậm chí gây áp xe ổ xương răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Vậy, răng sâu bị lung lay phải làm sao, có cần thiết phải nhổ bỏ hay không? Theo các chuyên gia nha khoa cho biết, việc răng sâu bị lung lay có nên nhổ hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng cụ thể của răng miệng, mức độ sâu nặng hay nhẹ, hư tổn như thế nào. Không phải tất cả trường hợp răng sâu nào cũng nhổ bỏ răng.

Răng sâu bị lung lay phải làm sao, nên điều trị như thế nào? Nguyên tắc cơ bản đầu tiên khi điều trị răng sâu đó chính là việc bảo tồn răng thật. Nếu trường hợp răng bị sâu nhẹ, tuy răng bị lung lay nhưng chưa vỡ quá nhiều thì có thể được điều trị bằng hàn trám hay bọc răng sứ thay vì nhổ răng. Sau khi được hàn trám hoặc bọc răng sứ, phần nướu sẽ ôm sát trở lại chân răng và nếu như răng chưa bị áp xe hoặc viêm tủy thì chỗ xương răng sẽ tự bù lại và khiến răng không còn bị lung lay.

Răng sâu bị lung lay, có nên nhổ

Trồng răng giả được chỉ định trong trường hợp răng bị sâu khá nặng hoặc khiến tủy bị viêm

Nhưng nếu trường hợp răng bị sâu quá nặng hoặc khiến tủy bị viêm, khiến răng nhiễm trùng thì bác sĩ cũng sẽ chỉ định nhổ răng, vì chân răng quá yếu, không thể bảo tồn được nữa, cũng nhằm tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sau này. Răng đã nhổ đi thì thường chỉ định trồng răng giả, đó là làm cầu răng hoặc cấy ghép implant để phục hình răng, khôi phục chức năng ăn nhai cũng như hạn chế những biến chứng nguy hiểm như tiêu xương hàm… Tuy nhiên, phương pháp phục hình này tốn khá nhiều chi phí.

Điều trị răng sâu bị lung lay ở đâu tốt?

Việc lựa chọn địa chỉ điều trị răng sâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính an toàn. Nha Khoa với hơn 15 năm hình thành và phát triển, là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Không chỉ điều trị răng sâu mà tất cả các dịch vụ nha khoa khác khi điều trị tại đây đều đạt kết quả hoàn hảo.

Điều trị răng sâu bị lung lay như thế nào

Nha Khoa tự hào là địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe răng miệng dành cho bạn

Với đội ngũ bác sĩ giỏi trình độ chuyên môn, kỹ thuật thực hiện tiên tiến, trang thiết bị máy móc hiện đại, sẽ giúp quá trình điều trị răng sâu bị lung lay tiến hành nhanh chóng, thuận lợi, đảm bảo an toàn lẫn chất lượng.

Răng sâu bị lung lay cần phải điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm khác xảy ra. Hãy nhanh chóng đến trực tiếp Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN