• Sâu răng khôn

Răng sâu bị sưng lợi nên điều trị thế nào?

21-04-2017|Categories: Khách hàng quan tâm, Tư vấn - Hỏi đáp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ Nha Khoa! Em muốn hỏi răng sâu bị sưng lợi phải điều trị như thế nào? Em bị sâu một chiếc răng hàm dưới, mấy hôm nay phần nướu xung quanh chân răng lại bị sưng tấy lên nên rất đau nhức và không ăn uống được gì. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách chữa răng bị sưng lợi hiệu quả và an toàn, em cảm ơn nhiều. (Ngọc Anh, 22 tuổi, Bình Phước)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Ngọc Anh vì đã tin tưởng và chỉ sẻ tình trạng răng miệng với chúng tôi, về vấn đề “răng sâu bị sưng lợi phải điều trị thế nào” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tại sao sâu răng gây sưng lợi và có ảnh hưởng gì không?

Răng sâu bị sưng lợi là triệu chứng rất hay xảy ra khi người bệnh có răng bị sâu. Tình trạng này thường xuất hiện khi sâu răng đã phát triển đến mức độ khá nặng. Bởi nếu vi khuẩn sâu răng chỉ mới tấn công men thì hầu như chưa gây ra bất kì ảnh hưởng gì, nhưng nếu nướu răng bị sưng, nghĩa là chúng đã tác động đến phần ngà, gây sưng đau cho người bệnh.

Răng sâu bị sưng lợi

Răng sâu bị sưng lợi nên điều trị thế nào?

Nếu phát hiện răng sâu bị sưng lợi nhưng không điều trị kịp thời sẽ gây ra không ít rắc rối và ảnh hưởng đến người bệnh:

Lợi bị sưng có thể gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng, sức khỏe bệnh nhân giảm sút thấy rõ.

Khi thức ăn và mảng bám tích tụ tại vị trí lợi bị sưng dễ hình thành vôi răng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển và gây nhiễm trùng chân răng, sâu răng sưng nướu, nghiêm trọng hơn có thể khiến chân răng lung lay mạnh.

Khi lợi bị sưng, sâu răng phát triển mạnh khiến tủy tổn thương, lúc này rất dễ xảy ra tình trạng mưng mủ dưới chân răng, gây áp xe răng và phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm khác.

Cách điều trị răng sâu bị sưng lợi an toàn và hiệu quả

Khi răng sâu bị sưng lợi, người bệnh có thể áp dụng một số cách giúp vết sưng dịu bớt và giảm đau hiệu quả từ các nguyên liệu có sẵn tại nhà như gừng, tỏi, tiêu đen, rễ lá lốt,… Tuy nhiên, chúng chỉ giúp ngăn chặn cơ đau và giảm sưng, biện pháp tốt nhất mà bệnh nhân nên thực hiện là đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám và điều trị răng bị sâu để vùng nướu sưng biến mất.

Hiện nay, biện pháp chữa răng sâu bị sưng lợi hiệu quả và an toàn nhất là nạo sạch tất cả các vết sâu và hàn trám bít lại. Sau khi sâu răng được điều trị dứt điểm, vùng nướu đang sưng cũng sẽ dịu bớt và chấm dứt hoàn toàn mọi cơn đau.

Răng sâu bị sưng lợi 1

Hàn trám răng sâu là biện pháp tốt nhất để điều trị sâu răng, giúp lợi không bị sưng đau.

Khi trám răng, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ tình trạng răng sâu của bệnh nhân trước, nếu nướu răng sưng nhưng chưa phát sinh vấn đề gì thì biện pháp hàn trám có thể áp dụng ngay. Tuy nhiên, nếu lợi sưng đau kèm theo đó là dấu hiệu mưng mủ thì các bác sĩ phải chữa trị những triệu chứng đó trước, sau đó mới trị răng sâu bị sưng lợi sau.

Sau khi điều trị dứt điểm răng sâu xong, bệnh nhân nên có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hợp lí để sâu răng không tái phát và hình thành trở lại. Thường xuyên thăm khám tình trạng răng miệng tại các cơ sở nha khoa có uy tín 6 tháng/lần để bác sĩ có thể theo dõi kỹ và chữa trị kịp thời nếu phát hiện răng bị sâu.

Với trường hợp của bạn Ngọc Anh, bạn nên đến ngay Nha Khoa để chúng tôi thăm khám và điều trị răng sâu kịp thời. Bởi răng của bạn bị sâu chưa quá nghiêm trọng, chỉ mới xuất hiện tình trạng sưng lợi nên hàn trám là biện pháp tốt nhất.

Răng sâu bị sưng lợi sẽ không còn là nỗi lo của bạn Ngọc Anh và các bệnh nhân nhân khác nếu có răng bị sâu nữa nhé. Mọi thắc mắc hay vấn đề gì cần tư vấn, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được giải đáp thêm.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN