• sâu răng ăn vào tủy

Răng sâu bị sưng phải làm thế nào?

Răng sâu bị sưng là dấu hiệu cảnh báo tình trạng răng đã bị hư tổn nặng. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm, việc phải nhổ răng là điều khó tránh khỏi.

Nguyên nhân khiến răng sâu bị sưng

răng sâu bị sưng

Răng sâu bị sưng, nướu có màu đỏ và bị ê buốt

Sâu răng là do những vi khuẩn phát triển từ các mảng thức ăn dính trên răng gây nên. Sâu răng làm phá vỡ lớp men răng bên ngoài và ăn dần vào bên trong răng. Ở mức độ nhẹ, vừa mới phát triển, sâu răng có thể điều trị bằng cách nạo bỏ phần sâu và trám lại. Nhưng khi tình trạng này kéo dài mà người bệnh không khắc phục ngay thì răng sâu bị sưng. Lúc này, các vi khuẩn đã tấn công đến lớp tủy răng và phần nướu gây ra những cơn đau nhức dữ dội. Đặc biệt là khi bạn ăn đồ chua, thức ăn quá nóng hoặc lạnh.

Trong trường hợp này tủy đã bị hỏng và có thể viêm ổ chân răng, viêm xương hàm vì vi khuẩn đã tấn công ở sâu bên trong. Phần nướu bị sưng có thể có túi mủ. Khuôn mặt của bạn cũng có thể bị sưng theo. Nếu càng để lâu, bạn sẽ gặp các biến chứng nguy hiểm: tiêu xương ổ răng, tiêu chân răng,…

Khi răng sâu bị sưng, bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa để được khám và điều trị sâu răng sưng nướu sớm. Tùy theo tình trạng răng của bạn, bác sĩ sẽ có hướng điều trị riêng.

Điều trị răng sâu bị sưng tại Nha Khoa

răng sâu bị sưng nặng

Bệnh nhân được điều trị răng sâu chu đáo tại Nha Khoa

Khi răng sâu bị sưng, việc điều trị phức tạp, cần mất nhiều thời gian. Đặc biệt là bạn nên đến những nơi uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo sức khỏe. Các bác sĩ tại Nha Khoa là những người luôn đặt yếu tố bảo tồn răng lên hàng đầu. Vì vậy, họ luôn cố gắng hết sức để điều trị răng.

Bạn sẽ được bác sĩ khám và chụp X quang kiểm tra xương ở ổ răng. Nếu răng bị viêm tủy, bác sĩ sẽ hút toàn bộ tủy từ trong chân răng ra ngoài, làm sạch ống chân răng. Sau đó, bác sĩ sẽ trám bít ống tủy lại. Quá trình lấy tủy được bác sĩ thực hiện gây tê nhẹ nhàng, không đau. Thuốc tê được sử dụng với liều lượng phù hợp.

Mỗi bệnh nhân đến với Nha Khoa đều được điều trị tại phòng riêng được cách ly với bệnh nhân khác để tránh lây nhiễm chéo. Điều này còn giúp họ cảm thấy thoải mái hơn, không bị người khác làm phiền. Mỗi ghế nha khoa đều được trang bị đầy đủ dụng cụ cơ bản cần thiết để hỗ trợ quá trình điều trị. Mỗi người sẽ được chuẩn bị 1 bộ dụng cụ y tế riêng. Tất cả đều đã khử trùng theo tiêu chuẩn qua nhiều bước.

Sâu răng có thể xuất hiện bất kì lúc nào nếu bạn không giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Vì thế, bạn hãy chăm sóc răng cẩn thận. Sau mỗi bữa ăn, bạn nên dùng chỉ nha khoa làm sạch những kẽ răng. Đánh răng vào buổi sáng và tối mỗi ngày. Ngoài ra, bạn nên đến gặp bác sĩ khám răng và cạo vôi định kỳ 6 tháng/lần.

Bạn không nên xem nhẹ tình trạng răng sâu bị sưng. Khi mắc phải trường hợp này, bạn hãy liên hệ ngay đến Nha Khoa để được tư vấn và điều trị.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN