Răng sâu bị vỡ khi niềng răng phải điều trị như thế nào

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Em đang rất lo lắng về tình trạng của mình, em mới thực hiện niềng răng bằng mắc cài sứ được 5 tháng và giờ có một chiếc răng hàm trong cùng bị sâu nặng và vỡ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em răng sâu bị vỡ khi niềng răng phải làm sao với ak. (Ngọc Mai, Khánh Hòa)

Trả lời

Bạn Ngọc Mai thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa.

Bạn đang gặp phải vấn đề răng sâu bị vỡ khi niềng răng ở tháng thứ 5, đây là tình trạng khá phổ biến và nhiều khách hàng đã từng gặp phải. Nhưng bạn yên tâm khi đến với Nha Khoa chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Cách xử lý răng sâu bị vỡ khi niềng răng tại Nha Khoa

Răng sâu bị vỡ khi niềng răng do nhiều nguyên nhân gây ra:

icon mui ten Thứ nhất: Răng bị sâu trước đó nhưng bác sĩ không phát hiện và điều trị mà đã niềng răng; Việc niềng răng sẽ làm dịch chuyển các răng và có thể tạo một lực đẩy, nếu răng bị sâu nặng chân và thân răng sẽ yếu đi và dễ dàng bể vỡ.

icon mui ten Thứ hai: Trong quá trình niềng răng, việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng không đảm bảo, thức ăn tồn động trong kẽ chân răng lâu ngày gây ra sâu răng và bể vỡ.

Răng sâu bị vỡ khi niềng răng

Răng sâu bị vỡ khi niềng răng cần phải được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

Đối với trường hợp răng sâu bị vỡ khi không niềng răng thì việc điều trị sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhưng do bạn đang trong quá trình niềng răng việc tác động đến các mắc cài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự dịch chuyển của các răng. Vì thế, răng sâu bị vỡ khi niềng răng để điều trị an toàn, hiệu quả bạn cần phải đến đúng địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc điều trị sâu răng, niềng răng…

Tại Nha Khoa, xử lý tình trạng răng sâu bị vỡ khi niềng răng một cách an toàn. Trước hết, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng, mức độ răng sâu. Làm sạch hết ổ răng sâu nhằm loại bỏ các mầm mống gây bệnh, tránh tình trạng ủ bệnh và tái phát trở lại.

Răng sâu bị vỡ khi niềng răng phải làm thế nào

Bác sĩ Nha Khoa tiến hành thăm khám tình trạng răng bị sâu của bệnh nhân 

Sau đó, tùy vào từng trường hợp, mức độ bác sĩ sẽ áp dụng 1 trong 2 cách chữa sâu răng bị vỡ chủ yếu là hàn răng và bọc răng sứ.

– Nếu mức độ răng sâu nhẹ, bể vỡ ít thì không cần tháo mắc cài niềng răng. Bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám răng trực tiếp, sử dụng chất liệu trám là amalgam trám bít vào chỗ răng sâu nhằm tái tạo lại hình dáng cũng như ngăn vi khuẩn xâm nhập trở lại.

– Trong trường hợp, răng sâu bị vỡ khi niềng răng ở mức độ lớn thì bọc răng sứ chính là cách khắc phục tối ưu nhất. Đối với phương pháp này thì bắt buộc phải tháo mắc cài ra, sau đó dùng một mão sứ chụp bọc bên ngoài răng hàm từ mặt nhai cho đến chân răng sẽ giúp bảo vệ răng một cách tối đa. Răng sau khi bọc được phục hình một cách tối đa, đảm bảo ăn nhai tốt cũng như hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn gây bệnh.

Răng sâu bị bể vỡ khi niềng răng

Hàn trắm răng và bọc răng sứ là 2 giải pháp điều trị sâu răng bị vỡ hiệu quả

Tại Nha Khoa việc khắc phục sâu răng bị vỡ đều do chính đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm chuyên môn vững vàng trực tiếp thăm khám và điều trị. Cùng với đó là sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, phòng điều trị luôn đảm bảo vô trùng khép kín tránh mọi trường hợp lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. Vì thế đảm bảo quá trình điều trị an toàn, loại bỏ hoàn toàn răng sâu và ngăn chặn tái phát trở lại.

Bạn Ngọc Mai thân mến! Bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để kịp thời thăm khám và đưa ra hướng điều trị răng sâu bị vỡ khi niềng răng. Nha Khoa sẽ giúp bạn có lại được hàm răng chắc khỏe, không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN