• Sâu răng hàm dưới

Thắc mắc: Răng sâu có bọc sứ được không?

12-04-2017|Categories: Tư vấn - Hỏi đáp|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là răng sâu có bọc sứ được không? Cả 4 răng cửa của tôi đề bị sâu xuất hiện những lỗ màu đen, khiến tôi rất ngại khi giao tiếp. Tôi được biết là phương pháp bọc răng sứ có thể giúp răng trông đẹp và thẩm mỹ hơn, nhưng không biết bọc sứ khi răng bị sâu có sao không. Mong các bác sĩ cho tôi lời khuyên, tôi cám ơn nhiều. (Hiền Trang, 40 tuổi, TP. HCM)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Hiền Trang vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “răng sâu có bọc sứ được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng sâu có bọc sứ được không?

Răng sâu có bọc sứ được không không chỉ là thắc mắc của riêng bạn Hiền Trang mà còn là nỗi lo chung của rất nhiều bệnh nhân có răng bị sâu, đặc biệt là các răng phía ngoài cung hàm, đảm nhận vai trò thẩm mỹ cho cả hàm răng.

Khi răng bị sâu, trên bề mặt và kẽ hở của răng xuất hiện các vết sâu màu đen, nếu không được chữa trị kịp thời theo thời gian sâu răng sẽ lây lan rộng hơn dễ khiến răng bị gãy, vỡ, nứt và gây ra một số triệu chứng đau nhức, sưng tấy. Đôi khi còn phát sinh nhiều vấn đề nguy hiểm như viêm chân răng, nhiễm trùng, áp xe răng,…

Biện pháp chữa răng sâu hiện nay áp dụng phổ biến nhất chính là hàn trám lại vết sâu sau khi đã nạo sạch các mô răng bị tổn thương. Cách này có thể giúp ngăn chặn sâu răng hiệu quả, lỗ sâu bịt kín hoàn toàn nên vi khuẩn sâu răng không thể tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, ngoài phương pháp hàn trám răng bị sâu, bọc răng sứ cũng được sử dụng rất nhiều.

Răng sâu có bọc sứ được không

Răng sâu có bọc sứ được không?

Trên thực tế, vấn đề răng sâu có bọc sứ được không hoàn toàn có thể, đây là một trong những phương pháp điều trị sâu răng rất an toàn, hiệu quả, mang tính thẩm mỹ cao và có độ bền lâu hơn cả việc hàn trám răng. Vì vậy, bạn Hiền Trang có thể an tâm nhé. Tuy nhiên, trước khi tiến hành bọc răng sứ cần loại bỏ sạch các phần răng đen bị tổn thương để kết quả đạt cao nhất và ngăn chặn dứt điểm sâu răng có thể tái phát trở lại.

Quy trình bọc răng sứ an toàn – hiệu quả

Để có một chiếc răng sứ tốt, đảm bảo ăn nhai không bị ảnh hưởng và đạt thẩm mỹ cao nhất, người bệnh cần lựa chọn cơ sở nha khoa có đầy đủ uy tín và được đông đảo khách hàng tin tưởng để thực hiện bọc sứ cho răng sâu. Hiện nay, việc bọc răng sứ cho răng bị sâu thực hiện rất an toàn và nhanh chóng tại Nha Khoa, bao gồm các bước sau:

tick7 Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Khi đến điều trị sâu răng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra để đưa ra quy trình bọc sứ an toàn, hiệu quả và lựa chọn loại răng sứ phù hợp. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chụp X-quang tình trạng răng bị sâu để xác định mức độ răng sâu và tiến hành nạo sạch vết sâu, loại bỏ toàn bộ các mô răng đã bị tổn thương để ngăn chặn vi khuẩn sâu răng lây lan.

Sau đó, tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ hoặc cạo vôi răng để tránh các vi khuẩn có hại có thể gây nhiễm trùng trong quá trình bọc sứ.

tick7 Bước 2: Mài răng và lấy dấu hàm

Mài răng là công đoạn không thể thiếu trong quá trình bọc sứ và cần được thực hiện cẩn thận để tránh làm tổn thương đến răng.

Tại Nha Khoa, quy trình mài răng sẽ được diễn ra rất an toàn, không gây đau và không làm tổn thương răng với sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại. Khi răng đã mài xong, các bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu răng để chuyển về labo chế tác răng sứ phù hợp nhất.

Răng sâu có bọc sứ được không 1

Quy trình bọc răng sứ để điều trị răng sâu tại Nha Khoa an toàn, hiệu quả.

tick7 Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ

Khi bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ gắn thử răng đã tạo lên răng thật để theo dõi sự phù hợp, tính thẩm mỹ có ổn hay không. Sau đó tiến hành bọc răng sứ chặt vào chiếc răng thật.

tick7 Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng

Kết thúc quá trình bọc sứ cho răng sâu, các bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá khả năng chịu lực, độ bền chắc và vấn đề ăn nhai của răng sứ để có những điều chỉnh kịp thời nếu xảy ra sự cố.

Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày để răng sứ được bảo vệ tốt nhất và có độ bền tối đa.

Vấn đề “răng sâu có bọc sứ được không” đã được chúng tôi giải đáp phía trên, hy vọng bạn Hiền Trang đã hài lòng và đặt ngay lịch hẹn để tiến hành bọc sứ cho răng bị sâu của mình. Mọi thông tin liên quan, bạn có thể gọi đến hotline 19006899 để nhận hướng dẫn và tư vấn.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN