Răng sâu có mủ điều trị như thế nào?

29-05-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments

Răng sâu có mủ là triệu chứng rất nguy hiểm của bệnh sâu răng, cho thấy tủy đã bị tổn thương nghiêm trọng, làm tích tụ mủ dưới chân răng hoặc phía trong lỗ sâu gây đau nhức, ê buốt rất khó chịu cho người bệnh. Bên cạnh đó, việc răng bị sâu dẫn đến viêm nha chu cũng có thể khiến răng sâu có mủ.

Vì sao răng sâu có mủ?

Răng sâu có mủ là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh sâu răng, chứng tỏ răng bị sâu đã trở nên nghiêm trọng hơn. Biểu hiện thường thấy của tình trạng này là xung quanh nướu răng hoặc ở giữa lỗ sâu xuất hiện mủ tích tụ tạo thành phần thịt thừa màu trắng hồng, chạm vào rất đau và rát.

Răng sâu có mủ

Vì sao răng sâu có mủ?

Trên thực tế, răng sâu có mủ thường do 2 nguyên nhân chủ yếu tác động gây nên:

Răng bị sâu gây tổn thương đến tủy, khi tủy hoại tử sẽ làm xuất hiện mủ dưới chân răng và gây ra tình trạng răng sâu có mủ. Việc này rất nguy hiểm vì nếu để lâu có thể phải nhổ bỏ chiếc răng này.

Sâu răng nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng, khi vôi răng xuất hiện nhiều sẽ khiến vi khuẩn có hại tích tụ, cộng với tình trạng răng bị sâu dễ sinh ra hiện tượng răng sâu có mủ.

Khi răng sâu có mủ sẽ gây nhiều đau nhức và khó chịu cho người bệnh, chỉ cần chỗ tích tụ mủ bị tác động sẽ khiến nướu sưng to hơn, đôi khi còn bị chảy máu, sưng hạch ở cổ, sốt cao,… khiến không ít người cảm thấy lo lắng và hoang mang.

Răng sâu có mủ nên điều trị thế nào?

Hiện nay, việc điều trị răng sâu có mủ thường được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng răng bị sâu như thế nào và nguyên nhân gây tích tụ mủ mà bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp chữa trị hợp lý nhất, nhằm bảo tồn được răng thật và tránh gây tốn kém quá nhiều cho người bệnh.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành điều trị răng sâu dứt điểm, bác sĩ phải khắc phục trước vấn đề răng có mủ bằng việc cho người bệnh uống kháng sinh, vệ sinh răng miệng sạch sẽ và cạo vôi răng. Sau một thời gian khi tình trạng tích tụ mủ được giải quyết an toàn thì tiến hành chữa trị sâu răng.

Răng sâu có mủ 1

Hàn trám răng sâu và bọc răng sứ có thể trị dứt điểm sâu răng, tình trạng tích tụ mủ sẽ được ngăn chặn hiệu quả.

Hàn trám sâu răng hoặc bọc răng sứ là 2 phương pháp chữa trị răng sâu có mủ rất an toàn và hiệu quả, có thể ngăn chặn vi khuẩn sâu răng dứt điểm chỉ trong một lần, phục hình răng một cách toàn diện cả mặt ăn nhai lẫn thẩm mỹ.

Nếu răng sâu làm tủy tổn thương, hoại tử, tiến hành trám răng lấy tủy trước, sau đó bọc răng sứ lại để bảo vệ răng tốt nhất. Trường hợp răng bị sâu có mủ do viêm nha chu gây ra nhưng tủy không bị ảnh hưởng, lỗ sâu nhỏ, có thể thực hiện hàn trám răng để phục hình lại chiếc răng đó.

Nha Khoa hiện nay đang là địa chỉ nha khoa được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn để thực hiện chăm sóc răng miệng và điều trị, phục hồi răng khi có nhu cầu. Khi đến đây, bạn có thể hoàn toàn an tâm về sự an toàn và chất lượng sau điều trị.

Khi răng sâu có mủ, người bệnh có thể đến ngay Nha Khoa thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để quá lâu có thể gây ảnh hưởng việc ăn nhai, sức khỏe bệnh nhân và làm tác động các răng xung quanh. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy gọi vào hotline 19006899 sẽ được tư vấn và giải đáp tận tình.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN