• răng sâu có nhổ được không

Răng sâu có nhổ được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có 1 chiếc răng đã sâu từ lâu, gần đây tôi bị đau nhức ở chỗ chiếc răng đó. Cơn đau kéo dài và làm tôi không ăn uống được gì. Tôi đang băn khoăn răng sâu có nhổ được không. Tôi muốn nhổ để không bị những cơn đau hành hạ nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn bác sĩ. (Thanh Ngân 28 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn Thanh Ngân! Cảm ơn bạn đã chia sẻ trường hợp đau răng của mình đến Nha Khoa. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi: Răng sâu có nhổ được không như sau:

Răng sâu có nhổ được không?

răng sâu có nhổ được không

Răng sâu có nhổ được không?

Khi bị sâu răng, chúng ta thường gặp những phiền toái như: đau răng, hôi miệng, ê buốt răng, đau đầu,… Một số người không thể chịu được và nghĩ đến việc nhổ răng. Nhưng răng sâu có nhổ được không thì cần phải khám và được bác sĩ chuyên khoa chỉ định. Những trường hợp răng sâu bị nhiễm trùng xương ổ răng, chân răng cần tiến hành nhổ bỏ gấp.

Sâu răng hàm trong cùng

Lúc này, các vi khuẩn gây sâu răng đã phát triển rất mạnh, chúng gây viêm cho răng và vùng kế cận nên các răng khác rất dễ bị lây nhiễm trùng theo. Những răng này không thể chữa trị được. Việc lưu giữ răng sẽ có thể dẫn đến hoại tử.

Tuy nhiên, nếu răng bị sâu nhưng vẫn có thể điều trị được thì bác sĩ sẽ giúp bạn giữ lại chiếc răng đó và chữa sâu răng hàm triệt để. Những trường hợp bị sâu răng sau có thể phục hồi:

– Răng bị sâu ở lớp men răng, răng sâu nhỏ. Lúc này, bác sĩ sẽ mài bỏ phần răng bị sâu và trám bít hố sâu lại. Vì răng chỉ bị sâu nhẹ và hơi nhạy cảm với thức ăn.

– Răng bị sâu vỡ lớn, viêm tủy nhưng chân răng vẫn tốt. Trường hợp này răng cần được làm sạch ống tủy vì vi khuẩn đã làm tủy bị viêm.Sau khi tủy được lấy ra, phần ống chân răng sẽ được trám bít lại. Bác sĩ sẽ mài răng thành 1 trụ và lấy mẫu dấu răng để làm răng sứ bọc lên trên.

sâu răng có nhổ răng được không

Trong một số trường hợp có thể chữa tủy và phục hình răng bị sâu

Trong nha khoa, việc bảo tồn răng thật luôn được đặt lên hàng đầu. Vì chiếc răng này sẽ giúp bạn ăn nhai tốt, hạn chế được chi phí phục hình khi sử dụng răng giả. Do đó, khi quyết định nhổ răng bạn nên khám răng kĩ lưỡng. Bạn có thể đến Nha Khoa, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi sẽ trực tiếp khám cho bạn. Họ là những người được đào tạo về chuyên môn và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Các bác sĩ sẽ cố gắng điều trị trong trường hợp có thể để bạn giữ lại răng và hạn chế chi phí trồng răng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần phải nhổ răng sẽ được tiến hành trong điều kiện an toàn.

Mỗi phòng khám đều được vệ sinh sạch sẽ, đặt 1 ghế nha khoa riêng cho khách hàng để vi khuẩn không thể lây lan từ người này sang người khác. Mỗi bộ dụng cụ sẽ được khử trùng bằng máy hấp theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và được bảo quản riêng. Điều này đảm bảo cho ca nhổ răng an toàn, bệnh nhân không bị viêm, sưng lâu ngày. Ngoài ra, trước khi tiến hành nhổ răng, khách hàng sẽ được gây tê nhẹ nhàng để không bị đau. Sau khi nhổ, bác sĩ sẽ cầm máu tại nhổ và dặn dò bệnh nhân cách chăm sóc răng nhanh hồi phục vết thương.

Để chắc chắn trường hợp của bạn răng sâu có nhổ được không thì bạn cần đến gặp bác sĩ trực tiếp để khám. Bạn có thể đặt lịch hẹn qua tổng đài của Nha Khoa để được xếp lịch sớm nhất.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN