Răng sâu khi điều trị tủy – Những lưu ý cần biết

09-12-2017|Categories: uncategory|0 Comments

Điều trị tủy răng là một việc làm cần thiết giúp ngăn ngừa khả năng viêm nhiễm, nhiễm trùng ảnh hưởng đến vùng chóp răng gây viêm và áp xe răng để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên răng sâu khi điều trị tủy cần lưu ý những gì để sớm hồi phục và đem lại hiệu quả trị liệu tốt nhất? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích không nên bỏ lỡ.

Thông tin cần biết khi điều trị tủy cho răng sâu

 Theo các chuyên gia Nha khoa thì việc thăm khám răng nên tiến hành định kì 6 tháng/1 lần. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ giúp kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, phát hiện bệnh ngay khi chưa có dấu hiệu đau nhức để tiến hành điều trị sớm bệnh lý răng miệng (nếu cần).

Răng sâu khi điều trị tủy

Răng sâu khi điều trị tủy cần có sự thăm khám của bác sĩ

 Trong trường hợp phát hiện răng có dấu hiệu bị sâu nên tiến hành điều trị ngay thay vì để bệnh biến chứng nặng, vết sâu đã ăn vào tủy mới điều trị thì sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều. Về cơ bản răng sâu chỉ có thể ngăn ngừa và giảm bớt đau khi áp dụng các giải pháp tại nhà. Chính vì vậy, việc thăm khám và điều trị nha kịp thời là nguyên tắc vô cùng quan trọng để có một hàm răng khỏe đẹp.

 Răng sâu khi điều trị tủy vô cùng phức tạp do đó cần được thăm khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm.

 Sâu răng khi điều trị tủy vẫn có thể mắc các bệnh nha chu vì thế nếu đã từng bị sâu răng bạn nên chăm sóc răng miệng thật tốt, theo dõi và kiểm tra răng định kì.

Răng sâu khi điều trị tủy nên kiêng gì?

Răng sâu khi điều trị tủy xong cần ghi nhớ một số nguyên tắc quan trọng sau:

 Trong thời gian điều trị khi răng đã rút tủy nhưng chưa bọc sứ lại thì tuyệt đối không nên cắn bất cứ thứ gì bằng chiếc răng đăng điều trị. Vì chiếc răng sau khi rút tủy rất giòn, dễ vỡ, mẻ. Chính vì thế, bọc răng sứ sau khi rút tủy cũng nên thực hiện càng sớm càng tốt.

 Chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, chính xác và nhẹ nhàng với chiếc răng sâu khi điều trị. Hạn chế hoạt động ăn nhai nên với chiếc răng được điều trị.

Chăm sóc răng sâu khi điều trị tủy

Vệ sinh răng miệng đúng cách với răng sâu khi điều trị tủy

 Răng sâu khi điều trị tủy đã được bọc sứ thì bạn có thể ăn uống lại bình thường tuy nhiên cần hạn chế những đồ ăn cay, nóng, quá lạnh hoặc quá chua,… vì rất gây tổn hại lên răng.

Để được kiểm tra và điều trị hiệu quả bệnh lý răng miệng bạn nên lựa chọn địa chỉ nha uy tín, chất lượng. Hiện nay, Nha Khoa là địa chỉ chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để điều trị tủy răng sâu cũng như các bệnh lý răng miệng khác.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các nguồn cung cấp vật tư Y tế uy tín trên thế giới chắc chắc đem lại hiệu quả thăm khám và diều trị chính xác, nhanh chóng và hiệu quả tối ưu dành cho bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm với rất nhiều bác sĩ đã từng đi tu nghiệp tại nước ngoài sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho khách hàng khi đến với Nha Khoa.

Răng sâu khi điều trị tủy tại Nha Khoa

Bác sĩ Nha Khoa đang tư vấn cho bệnh nhân đến thăm khám

Yếu tố vô trùng cũng được đề cao tại Nha Khoa, mỗi khách hàng đến thăm khám là một phòng nha, bộ dụng cụ chuyên dụng riêng biệt; hệ thống phun sương khử trùng đảm bảo môi trường tiệt trùng trong phòng nha và hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo ở bệnh nhân.

Răng sâu khi điều trị tủy cần được chăm sóc đúng cách, khoa học theo chỉ dẫn của bác sĩ để dem lại hiệu quả trị bệnh tốt nhất. Nếu còn thắc mắc và muốn hỗ trợ lịch thăm khám với bác sĩ tại Nha Khoa bạn vui lòng gọi điện trực tiếp đến tổng đài 19006899 để được hỗ trợ.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN