Tư vấn: Răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết hay không?

28-03-2017|Categories: Khách hàng quan tâm|Tags: |0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không? Bé nhà tôi đang bị sâu răng hàm trên, ăn uống rất khó khăn nên bé hay bỏ bữa, dạo gần đây sụt cân liên tục. Tôi muốn biết răng trẻ bị sâu chữa có hết không, hay phải nhổ bỏ? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Hạ, 35 tuổi, Cần Thơ)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Minh Hạ vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không?

Răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh không riêng gì bạn Minh Hạ. Sâu răng sữa là bệnh lý xảy ra rất phổ biến ở trẻ em, nguyên nhân chủ yếu do trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt, uống nước có gas gây bào mòn men răng, trong khi vệ sinh răng miệng hàng ngày lại qua loa, không đúng cách, cộng với việc cha mẹ ít quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng của trẻ.

Khi răng sữa trẻ bị sâu, đặc biệt là răng hàm sẽ khiến trẻ ăn nhai khó khăn hơn, đôi khi bị đau nhức, khó chịu, dễ làm trẻ chán ăn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lí của trẻ. Mặc dù răng sữa ở trẻ sẽ tự rụng khi thay răng mới, tuy nhiên, nó vẫn đóng vai trò vai trò rất quan trọng đối với cung xương hàm. Bởi nếu nhổ răng sữa của trẻ quá sớm, trong khi xương hàm đang phát triển dễ gây ra tình trạng tiêu xương hàm, răng vĩnh viễn mọc lộn xộn hoặc không có vị trí để trồi lên.

Răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết hay không KIM?

Răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết hay không?

Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyên phụ huynh không nên cho trẻ nhổ răng sữa quá sớm nếu có thể điều trị được. Và vấn đề răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không sẽ phụ thuộc vào tình trạng chiếc răng và địa chỉ nha khoa mà các bậc phụ huynh lựa chọn để chữa trị cho trẻ. Nếu thực hiện tại một cơ sở nha khoa uy tín thì việc phục hồi lại chiếc răng là điều có thể thực hiện, sâu răng sẽ được ngăn chặn và loại bỏ hoàn toàn, chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng gì và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Cách chữa sâu răng sữa trẻ em an toàn và hiệu quả

Hiện nay, phương pháp chữa sâu răng sữa trẻ em hiệu quả và an toàn nhất chính là hàn trám bít lỗ sâu. Các bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu và vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho trẻ, sau đó dùng các vật liệu nha khoa như amalgam hay composite đổ vào lỗ sâu, tạo hình chiếc răng và dùng tia Laser đông cứng vết trám lại.

Khi hàn trám răng, răng sữa của trẻ sẽ được bảo tồn trong vòng 2 – 3 năm nếu vệ sinh đúng cách và hợp lí, thời gian này đủ để răng vĩnh viễn có thể mọc lên thay thế. Nếu răng mới vẫn chưa có dấu hiệu mọc mà vết hàn đã bị bong tróc, nứt, vỡ,… phụ huynh có thể đưa trẻ đi trám lại. Việc này hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và vô cùng an toàn.

Răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không

Chữa sâu răng sữa trẻ em tại Nha Khoa an toàn, hiệu quả, có thể giúp trẻ phục hồi răng hoàn chỉnh.

Trường hợp của bạn Minh Hạ, bạn nên đưa trẻ đến ngay Nha Khoa để thăm khám, bởi chúng tôi chưa thể xác định được tình trạng răng sâu cụ thể của bé nhà bạn nên khó có thể đưa ra giải đáp chính xác. Tuy nhiên, nếu răng bé chỉ mới bị sâu hoặc sâu răng chưa quá nghiêm trọng, bạn nên cho trẻ điều trị vì răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết hay không sẽ không còn là vấn đề bạn cần lo lắng khi thực hiện tại Nha Khoa.

Bạn Minh Hạ thân mến, vấn đề bạn thắc mắc “răng sữa trẻ em bị sâu chữa có hết không” đã được chúng tôi giải đáp phía trên, mong rằng bạn đã có biện pháp để giúp bé ở nhà chữa sâu răng hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ đến hotline 19006899 để được tư vấn thêm.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN