• Điều trị răng sâu ở Hà Nội

Sâu chân răng phải làm sao điều trị?

Sâu chân răng là trường hợp sâu răng nặng. Không chỉ gây đau nhức và ảnh hưởng nhiều đến ăn uống, sinh hoạt của người bệnh mà sâu chân răng còn dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khác nhau. Vậy sâu chân răng phải làm sao điều trị? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Sâu răng là một trong những bệnh lý phổ biến ở nhiều người. Sâu răng là một cách để nói khác về răng bị hư. Sâu răng chủ yếu do vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt, vi khuẩn hình thành, phát triển, tấn công mô và men răng.

Sâu chân răng phải làm sao

Sâu chân răng phải làm sao điều trị?

Sâu chân răng phải làm sao điều trị?

Sâu răng rất nghiêm trọng. Cần phải điều trị kịp thời mới có thể tránh lây lan sang các vùng răng lân cận khác. Vậy sâu chân răng phải làm sao điều trị?

– Nếu tình trạng sâu răng nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ hết mô răng sâu nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của vi khuẩn có hại. Sau đó dùng chất liệu nha khoa để trám bít lỗ sâu, phục hình chức năng nhai và thẩm mỹ cho răng.

– Nếu sâu chân răng mà thân răng đã bị vỡ, bị phá hủy gần hết nhưng chân răng vẫn chưa lung lay thì bác sĩ sẽ thực hiện làm thân răng giả và chụp mão sứ cho răng. Phương pháp này giúp bảo vệ răng thật khỏi tác động bên ngoài và phục hình thẩm mỹ cho răng.

– Trường hợp sâu chân răng quá nặng, chân răng đã lung lay không thể bảo tồn được răng thật nữa thì bác sĩ sẽ chỉ định phải nhổ bỏ răng để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

– Sau khi chân răng được nhổ bỏ, để khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng cần phải làm răng giả. Hiện nay có hai cách làm răng giả được bác sĩ thường dùng đó là: Làm cầu răng và cấy răng Implant.

+ Làm cầu răng là phương pháp khắc phục răng bị mất một cách nhanh chóng và chi phí thấp. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng của 2 răng kế cận chiếc răng bị sâu chân răng đã nhổ bỏ. Sau đó chế tạo dải cầu răng với 3 răng sứ để chụp lên trên. Cách này giúp phục hình cho răng và đảm bảo được chức năng ăn nhai nhưng độ bền không cao. Có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm do không có chân răng bên dưới.

+ Cấy răng Implant là cách làm răng giả tốt nhất hiện nay. Với trụ răng bằng titan được cắm trực tiếp vào xương hàm. Bên trên là phần răng sứ giúp răng được phục hình một cách hoàn hảo, độ bền cao và tránh được tình trạng tiêu xương hàm.

Sâu chân răng phải làm sao điều trị

Tùy theo từng trường hợp, mức độ sâu răng mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất

Với những cách trị bệnh sâu răng nêu trên hy vọng có thể giúp mọi người biết cách ngăn chặn sự phát triển của bệnh lý này. Đặc biệt, sâu chân răng đã là trường hợp sâu răng nặng. Nếu càng để lâu, bệnh phát âm ỉ bên trong, mức độ ngày càng nghiêm trọng thì điều trị sâu răng càng khó khăn hơn. Do đó, tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Ngoài các biện pháp điều trị tại phòng khám nha khoa, mọi người cũng nên có chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách ngay tại nhà. Tạo thói quen đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để loại bỏ sạch các mảng bám có nguy cơ gây sâu răng. Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin để giữ cho răng chắc khỏe. Và đồng thời, khám răng định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần để phát hiện kịp thời những dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng là lưu ý dành cho tất cả mọi người.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người nắm được sâu chân răng phải làm sao điều trị. Hãy nhanh chóng thăm khám và điều trị kịp thời để giữ hàm răng luôn chắc khỏe, sáng bóng và rạng ngời.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN