Cách trị Sâu răng bị sưng bên má Đơn giản – Hiệu quả!!

Sâu răng bị sưng bên má là tình trạng răng sâu gây đau nhức, khiến vùng má bên ngoài sưng tấy lên. Tuy nhiên, hiện tượng này thường xảy ra khi người bệnh bị sâu răng hàm hoặc răng khôn ở mức độ ảnh hưởng, tình trạng răng đã trở nên nặng. Vậy, sâu răng sưng má cần làm gì để hết sưng và chữa trị như thế nào cho hiệu quả?

Biện pháp giảm sưng và đau nhanh chóng khi sâu răng bị sưng má

Sâu răng là bệnh lý xảy ra rất phổ biến hầu như ai cũng gặp phải. Khi răng bị sâu, tùy theo tình trạng cụ thể của chiếc răng và mức độ bị sâu mà người bệnh thường có các triệu chứng khác nhau như: đau nhức, sốt cao, sâu răng bị sưng bên má, cơ thể mệt mỏi, chán ăn,… Bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản sau tại nhà để tạm thời làm dịu đi những cơn đau:

icon Chườm lạnh: Dùng đá lạnh bọc vào một chiếc khăn bông mềm sạch chườm lên chỗ má bị sưng đau, để khoảng 1 – 2 phút, làm liên tục có thể giúp cơn đau và vết sưng giảm bớt.

Sâu răng sưng má

Khi sâu răng bị sưng bên má có thể lấy đá lạnh chườm lên làm dịu bớt vết sưng

icon Dùng nước muối: Muối có tác dụng giảm đau và kháng khuẩn hiệu quả, có thể sử dụng nước muối ấm loãng để súc miệng sau mỗi bữa ăn. Khi răng sâu đau nhức, má bị sưng lên, ngậm nước muối khoảng 2 – 5 phút, cơn đau sẽ giảm bớt đáng kể.

Sâu răng bị sưng ở má

Ngậm hoặc súc miệng bằng nước muối ấm loãng , có thể giảm sưng và đau hiệu quả

icon Nước cốt chanh: Để má bớt sưng và giảm đau nhanh chóng người bệnh có thể bôi trực tiếp nước cốt chanh lên vị trí răng sâu. Vì trong chanh có tính axit nên có thể làm dịu các cơn đau, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn sâu răng.

Sâu răng bị sưng bên má

Nước cốt chanh giảm sưng và sát trùng hiệu quả

icon Tỏi và gừng: Sử dụng tỏi hoặc gừng tươi cắt lát, giã nhuyễn sau đó cho trực tiếp vào vết sâu đang bị đau có thể giảm đau nhanh chóng và vùng má bị sưng bên ngoài sẽ dịu bớt.

Sau rang bi sung ma

Tỏi và gừng có thể giúp sâu răng bị sưng ở má dịu bớt và giảm đau nhanh chóng.

icon Dùng thuốc: Một số loại thuốc giảm đau, sưng như Paracetamol, Aspirin, Amoxicyclin,… giúp giảm cơn đau hiệu quả và vết sưng dịu bớt, có thể áp dụng cho trường hợp sâu răng sưng nướu Tuy nhiên, chỉ được sử dụng khi có sự cho phép của các bác sĩ chuyên khoa hoặc tư vấn của dược sĩ để tránh những rủi ro ngược khi dùng thuốc điều trị bệnh.

 

Sâu răng bị sưng bên má gây đau

Uống thuốc giúp giảm đau nhức và vết sưng bên má

Trên thực tế, ngoài những phương pháp giảm đau do sâu răng bị sưng bên má chúng tôi liệt kê ở trên, người bệnh còn áp dụng được thêm nhiều biện pháp khác từ tự nhiên. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời giúp má bớt sưng, hoàn toàn không thể chữa trị dứt điểm răng sâu, sâu răng vẫn có thể phát triển. Giải pháp tối ưu nhất là người bệnh cần đến ngay các cơ sở Nha khoa uy tín để thăm khám và chữa trị răng bị sâu.

Cách điều trị sâu răng bị sưng bên má hiệu quả

Tùy theo tình trạng cũng như mức độ răng thực tế mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cụ thể và hiệu quả nhất:

icon Bôi thuốc: Nếu sâu răng chỉ mới vừa hình thành, có thể dùng thuốc bôi lên lên vết sâu để ngăn chặn tình trạng sâu răng phát triển.

icon Tái khoáng: Tiến hành tái khoáng phần răng bị sâu chỉ áp dụng cho trường hợp răng vừa mới sâu. Liệu pháp này được đánh giá là có thể ngăn chặn sâu răng rất an toàn và hiệu quả.

Sâu răng bị sưng bên má 1

Hàn trám – Giải pháp phổ biến điều trị răng sâu

icon Hàn trám: Đây là phương pháp trị sâu răng phổ biến nhất được áp dụng cho các trường hợp răng sâu đã hình thành lỗ sâu màu đen, gây ra những ảnh hưởng nhất định đến răng miệng như đau nhức, sâu răng bị sưng bên má,… Bác sĩ sẽ nạo bỏ sạch phần bị sâu để tránh vi khuẩn có thể lây lan và phát triển, sau đó hàn trám bít lại bằng các vật liệu nha khoa như Composite, Amalgam, Fuji,… Trong trường hợp bệnh nhân bị tổn thương tủy thì cần chữa tủy trước.

Sâu răng bị sưng bên má 2

Bọc răng sứ có thể giúp ngăn chặn sâu răng hiệu quả, bảo tồn răng thật lâu dài.

icon Bọc răng sứ: Đây là cách thường dùng để điều trị cho các răng sâu vỡ lớn, sâu răng bị sưng bên má gây đau nhức, khó chịu. Các bác sĩ sau khi nạo sạch vết sâu, vệ sinh răng miệng kỹ sẽ lấy dấu mẫu hàm để thiết kế răng sứ phù hợp bọc kín lại vết sâu. Phương pháp này vừa có thể ngăn chặn sâu răng phát triển, vừa giúp bảo tồn răng thật và đạt tính thẩm mỹ tối ưu.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm; hệ thống máy móc tiên tiến; môi trường phòng khám, điều trị vô trùng hoàn toàn;… Nha Khoa đã khẳng định được uy tín, chất lượng qua hơn 15 năm hình thành và phát triển. Khi người bệnh có các vấn đề về răng miệng, sâu răng bị sưng bên má, đau nhức cũng như những bệnh lý răng miệng thì có thể hoàn toàn an tâm khi đến đây thăm khám và điều trị.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN