Sâu răng chỉ còn chân răng phải làm sao?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi sâu răng chỉ còn chân răng có nên nhổ không? Chiếc răng hàm số 7 của cháu sâu nặng và đã bị gãy chỉ còn chân răng, gây khó khăn trong việc ăn uống khiến cháu rất lo lắng không biết phải làm sao. Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ! Cháu chân thành cảm ơn! (Thanh Ngọc, 23 tuổi, Quảng Trị)

Trả lời

Chào bạn Thanh Ngọc!

Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc “sâu răng chỉ còn chân răng phải làm sao” Nha Khoa xin được giải đáp như sau:

Sâu chỉ còn chân răng chữa như thế nào?

Sâu răng chỉ còn chân răng khắc phục như thế nào phụ thuộc vào phần chân răng còn lại cũng như tình trạng sâu răng thực tế. Bạn không nên vội vàng quyết định nhổ răng mà hãy đến trực tiếp Nha Khoa hoặc những địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng cụ thể và đưa ra biện pháp điều trị phù hợp.

Sâu răng chỉ còn chân

Sâu răng chỉ còn chân răng chữa như thế nào?

Đối với chiếc răng hàm số 7 cũng như những chiếc răng hàm khác thì bảo tồn răng là biện pháp được đặt lên hàng đầu. Trong trường hợp này bạn có thể có 2 sự lựa chọn: Bọc răng sứ hoặc nhổ răng.

tick2 Bọc răng sứ được thực hiện khi phần chân răng còn lại đủ khối lượng để làm trụ răng. Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị răng sâu, điều trị tủy (nếu có), sau đó mài cùi răng và phục hình mão răng sứ lên trên nhằm bảo tồn cho chiếc răng thật.

tick2 Nhổ răng chỉ được tiến hành khi các biện pháp bảo tồn không thực hiện được hoặc thực hiện không đảm bảo. Đối với những chiếc răng hàm sau khi nhổ răng nên trồng lại răng giả để đảm bảo chức năng ăn nhai và tránh tình trạng tiêu biến xương hàm gây xô lệch răng.

Sâu răng chỉ còn chân răng phải làm sao? Lời khuyên tốt nhất chúng tôi dành cho bạn là nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác cho bạn giải pháp cụ thể.

Hiện nay, Nha Khoa với hơn 15 năm hình thành và phát triển là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ bác sĩ tận tâm, giỏi chuyên môn, trong đó có nhiều người từng tu nghiệp tại nước ngoài; trang thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến; đa dạng gói dịch vụ chất lượng;… đảm bảo ca điều trị răng sâu diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, không gây đau nhức hay biến chứng là địa chỉ đáng để khách hàng tin tưởng, lựa chọn gửi gắm niềm tin.

Hy vọng với những giải đáp trên, bạn Thanh Ngọc đã tìm được câu trả lời cho vấn đề “sâu răng chỉ còn chân răng phải làm sao”. Nếu còn những băn khoăn xung quanh vấn đề này bạn vui lòng liên hệ tổng đài 19006899 của Nha Khoa để được tư vấn và giải đáp tận tình.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN