Sâu răng có nên đi hàn không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi là sâu răng có nên đi hàn không? Răng nanh của tôi bị sâu có một lỗ lớn màu đen, rất mất thẩm mỹ nên khiến tôi đôi khi ngại giao tiếp. Tôi nghe mọi người bảo là hàn răng sâu có thể giúp chữa khỏi sâu răng và phục hồi hoàn thiện chiếc răng nhưng không biết có hiệu quả không. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên, cảm ơn nhiều. (Vân Trang, 35 tuổi, Đồng Tháp)

Trả lời

Nha Khoa rất cảm ơn bạn Vân Trang đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “sâu răng có nên đi hàn không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Sâu răng có nên đi hàn không?

Sâu răng là hiện tượng xảy ra rất phổ biến trong đời sống hàng ngày và có đến 90% dân số mắc phải. Khi răng bị sâu, tùy theo từng mức độ mà nó sẽ tác động cụ thể đến tình trạng ăn nhai và sức khỏe người bệnh. Nếu răng sâu không được điều trị kịp thời, dễ xảy ra các vấn đề sau:

 Dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm nha chu, viêm chân răng, viêm tủy cấp tính,… Lúc này việc chữa trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều.

Khi răng sâu quá nặng, có thể lây lan sang các răng bên cạnh khiến tình trạng sâu răng càng trầm trọng hơn.

Răng bị lung lay do chân răng tổn thương nghiêm trọng nếu sâu răng tấn công vào tủy và làm răng suy yếu.

 Sâu răng nếu để lâu có thể khiến răng gãy, vỡ, nứt,… tình huống xấu nhất là phải nhổ bỏ răng.

Sâu răng có nên đi hàn không

Sâu răng có nên đi hàn không?

Vì vậy, khi phát hiện sâu răng, người bệnh cần điều trị ngay, tránh để lâu có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm, tình trạng răng sâu càng trầm trọng hơn, khiến việc chữa trị gặp nhiều khó khăn và thậm chí phải nhổ bỏ răng nếu không thể hồi phục được nữa.

Hiện nay, phương pháp điều trị răng sâu hiệu quả và an toàn nhất là hàn trám lại vết sâu. Vì vậy, bạn Vân Trang có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề sâu răng có nên đi hàn không nhé, bởi việc này hết sức cần thiết và cần được thực hiện ngay. Hàn răng sâu không chỉ giúp loại bỏ hoàn toàn vết sâu khỏi chiếc răng, ngăn chặn dứt điểm sâu răng, đồng thời nó còn giúp việc ăn nhai không bị ảnh hưởng, phục hồi tính thẩm mỹ hoàn hảo cho chiếc răng và bảo tồn răng thật.

Hàn răng bị sâu ở đâu an toàn và hiệu quả?

Sâu răng có nên đi hàn không, trám răng có lâu không, hàn răng sâu ở đâu an toàn và hiệu quả,… là rất nhiều thắc mắc của người bệnh khi có răng bị sâu và đang tìm hiểu cách điều trị dứt điểm, hiệu quả.

Trên thực tế, việc hàn trám răng sâu được thực hiện rất phổ biến tại các cơ sở nha khoa trên toàn quốc. Tuy nhiên, chất lượng và độ uy tín lại có rất ít nơi đáp ứng đầy đủ. Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng công nghệ trám răng bằng tia Laser an toàn và đạt hiệu quả rất cao.

Sâu răng có nên đi hàn không? NK KIM

Sâu răng có nên đi hàn không? Nha Khoa

Hàn trám răng sâu sẽ giúp ngăn chặn sâu răng và phục hình răng bị sâu hiệu quả.

Khi đến đây thực hiện chữa răng bị sâu, người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám và chụp X-Quang để xác định kỹ thuật và phương pháp chữa trị phù hợp. Sau khi tiêm thuốc gây tê cục bộ, bác sĩ tiến hành nạo sạch phần mô răng tổn thương, vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau đó đổ vật liệu nha khoa vào vết sâu rồi đông cứng lại bằng tia Laser. Vết trám sau khi cứng lại có hình dáng và màu sắc y như răng thật, độ bền có thể duy trì lâu dài nếu được chăm sóc vệ sinh răng miệng và bảo vệ cẩn thận.

Hy vọng bạn Vân Trang đã có thể an tâm hơn với câu trả lời của chúng tôi ở phía trên về câu hỏi “sâu răng có nên đi hàn không”. Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề chữa răng bị sâu, hãy liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp thêm.


Thẻ:Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN