• sâu răng có phải đi nghĩa vụ quân sự không

Sâu răng có gây ung thư không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi có phải sâu răng có gây ung thư không ạ? Cháu có đọc một số thông tin trên mạng thì nhiều người nói rằng sâu răng có thể dẫn đến ung thư, nên cháu rất lo lắng vì cháu cũng có 2 chiếc răng hàm đang bị sâu. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cảm ơn bác sĩ! (Tiểu Tám, 20 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn Tiểu Tám!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến Nha Khoa. Về thắc mắc “sâu răng có gây ung thư không”, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sâu răng có gây ung thư không

Sâu răng có gây ung thư không?

Sâu răng có gây ung thư không?

Sâu răng có gây ung thư không? Trên thực tế, sâu răng gây ung thư là điều hoàn toàn chính xác. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Harvard chứng minh rằng: những người bị sâu răng có khả năng mắc phải ung thư tủy, ung thư vòng họng và ung thư khoang miệng nhiều gấp 62% so với người không bị sâu răng.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những bệnh ung thư liên quan đến khoang miệng là từ các ổ tế bào và vi khuẩn gây sâu răng phát triển cao quá mức cho phép. Sâu răng gây ung thư là do tình trạng sâu răng quá nặng, không được điều trị kịp thời. Các vi khuẩn trong khoang miệng tấn công vào tủy khiến cho tủy bị tổn thương và hoại tử, hoại tử lan rộng làm cho phần nướu bị nhiễm trùng, lâu ngày biến chứng thành ung thư. Khi dịch tủy hoại tử chảy xuống vòm họng, tích tụ và gây nên ung thư vòm họng mà người bệnh không hề hay biết.

Biện pháp phòng tránh sâu răng gây ung thư

Chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt là biện pháp phòng ngừa sâu răng gây ung thư hiệu quả nhất. Tất cả người bệnh đều có thể thực hiện như sau:

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chải răng 1 ngày 2 lần, sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng, súc miệng bằng dung dịch vệ sinh răng miệng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây hại.

check_sign_icon_yellow-1-e1463454185475 Khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần và lấy cao răng thường xuyên để loại bỏ những ổ vi khuẩn gây bệnh trên răng.

Sâu răng gây ung thư

Chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt là biện pháp phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

Nếu đã bị sâu răng thì bạn nên đến nha khoa để điều trị dứt điểm, tránh tình trạng nặng hơn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tùy vào mức độ sâu răng cụ thể mà bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau như:

free-icon-download_blue-right-arrow-copy Tái khoáng phần bị sâu: Phương pháp này áp dụng cho trường hợp sâu nhẹ, giúp thu hẹp vùng răng bị sâu hoặc không cho sâu răng lan rộng, phát triển.

free-icon-download_blue-right-arrow-copy Hàn, trám răng sâu: Phương pháp này áp dụng cho trường hợp sâu nặng, sâu răng tạo thành lỗ trên thân răng và mặt nhai. Lúc này, bác sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn các mô răng bị bệnh sau đó hàn trám lại vị trí răng bị tổn thương.

free-icon-download_blue-right-arrow-copy Bọc răng sứ: Khi răng vỡ lớn nhưng vẫn còn chân răng thì lúc này bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp bọc răng sứ để bảo vệ tối đa chiếc răng bị hư tổn.

Sâu răng gây ung thư 1

Hình ảnh khách hàng trước và sau bọc răng sứ cho răng sâu tại Nha Khoa. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Bạn Tiểu Tám thân mến! Để phòng ngừa sâu răng dẫn đến ung thư bạn nên điều trị răng sâu càng sớm càng tốt. Hiện nay, chữa trị răng sâu tại Nha Khoa ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp chữa trị triệt để sâu răng và phục hình răng bền đẹp như cũ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề “sâu răng có gây ung thư không”, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN