Sâu răng độ 4 – Biểu hiện và cách điều trị dứt điểm

Sâu răng độ 4 là tình trạng răng sâu nặng nhất, tủy bị tổn thương nghiêm trọng, gây cho người bệnh rất nhiều đau nhức và khó chịu, kèm theo đó là các triệu chứng chảy máu răng, tích tụ mủ, sốt cao, đau đầu,… Vậy, sâu răng độ 4 có biểu hiện gì và biện pháp nào có thể chữa trị hiệu quả nhất?

Biểu hiện của sâu răng độ 4

Sâu răng độ 4 là mức độ răng sâu nặng nhất, nếu không chữa trị kịp thời chắc chắn phải nhổ bỏ chiếc răng bị sâu này. Sâu răng độ 4 thường có các biểu hiện sau:

Trên răng xuất hiện lỗ sâu màu đen rất lớn, lúc này tủy răng đã tổn thương nặng, bên trong răng thường trồi lên một phần thịt dư, khi dùng tay hoặc thức ăn mắc vào sẽ gây đau nhức,khó chịu.

Thân răng có thể gãy, vỡ thành nhiều mảnh, răng bị lung lay, thậm chí trong một số trường hợp chỉ còn lại chân răng, gây ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai.

Sâu răng độ 4

Sâu răng độ 4 là mức độ nghiêm trọng nhất, gây nhiều ảnh hưởng cho người bệnh.

Các cơn đau nhức xuất hiện và chấm dứt đột ngột, có khi kéo dài cả giờ đồng hồ không dứt, đặc biệt là vào ban đêm gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bệnh.

Thường đi kèm với tình trạng sâu răng độ 4 là các triệu chứng đau đầu, sốt cao, chảy máu chân răng, nướu răng sưng tấy, nhiễm trùng, viêm chóp răng,… gây nhiều ảnh hưởng đến người bệnh.

Biện pháp chữa trị sâu răng độ 4 hiệu quả nhất

Trước khi thực hiện chữa sâu răng độ 4, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng bị sâu trước bằng cách chụp X-Quang xác định các tổn thương hiện có để quá trình điều trị diễn ra tốt nhất và không xảy ra sai sót gì. Trong trường hợp răng sâu quá nặng, sau khi kiểm tra bác sĩ không thể dùng các biện pháp nha khoa chữa trị được, bắt buộc phải nhổ bỏ để tránh gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng khác.

Hiện nay, biện pháp chữa trị sâu răng độ 4 hiệu quả và phục hồi răng tốt nhất là trám răng lấy tủy và bọc răng sứ. Khi tiến hành, toàn bộ phần tủy răng bị hoại tử sẽ được lấy sạch ra bên ngoài, sau đó vệ sinh răng miệng sạch sẽ rồi trám bít lại tất cả các ống tủy bằng chất liệu nha khoa an toàn.

Sâu răng độ 4 - Hình 1

Trám răng lấy tủy, sau đó bọc sứ là biện pháp chữa sâu răng độ 4 hiệu quả nhất.

Quá trình lấy tủy răng để trám bít lại gây rất nhiều đau nhức cho người bệnh, vì thế bác sĩ thường tiêm thuốc gây tê cục bộ để hạn chế đến mức thấp nhất các cơn đau xảy ra với bệnh nhân. Sau khi đã trám răng lấy tủy xong, để phục hình răng hoàn thiện, biện pháp bọc răng sứ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Răng sau khi đã lấy dấu mẫu hàm sẽ được gửi về labo để chế tác sao cho đạt tính thẩm mỹ cao nhất, có độ bền chắc tốt và màu sắc y như răng thật. Khi bọc sứ, bác sĩ sẽ bọc kín chiếc răng bị sâu lại để không còn bất kì khe hở nào. Răng bọc sứ có thể chịu được lực nhai tốt, bảo vệ hoàn hảo cho chiếc răng thật ở bên trong, tránh sâu răng hình thành và tái phát trở lại.

Sâu răng độ 4 là mức độ răng bị sâu rất nghiêm trọng và cần được chữa trị kịp thời. Hiện nay, tại Nha Khoa việc thực hiện trám răng lấy tủy và bọc sứ được tiến hành rất an toàn, không gây bất kì nguy hiểm gì. Với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, điều trị trực tiếp bởi các bác sĩ tay nghề giỏi, khi chữa sâu răng độ 4 tại đây sẽ mang lại kết quả cao, đạt tính thẩm mỹ tốt nhất.


Thẻ:,Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN